Hàn Quốc tiết lộ chương trình thử nghiệm "Metaverse Seoul”

0
0

Seoul đã khởi động chạy thử nghiệm giai đoạn đầu tiên của dự án metaverse, trong đó tái tạo ảo tòa thị chính Seoul và Seoul Plaza, nơi những người tham gia có thể tham gia vào các hoạt động và trò chơi tương tác.

Tháng 11/2021, Chính quyền thủ đô Seoul (SMG) đã công bố kế hoạch thành lập "Metaverse Seoul", một nền tảng thế hệ tiếp theo bao gồm một tòa thị chính, các địa điểm du lịch, các trung tâm dịch vụ xã hội ảo và hơn thế nữa.

Với tên gọi "Metaverse Seoul," dự án sẽ chính thức được triển khai từ cuối năm 2022 và kéo dài trong 5 năm. Khi đi vào hoạt động hoàn toàn trong năm 2026, Seoul sẽ bắt đầu thực hiện hệ sinh thái tổng hợp metaverse cho các dịch vụ hành chính trong tất cả lĩnh vực quản lý của thành phố như: kinh tế, văn hóa, du lịch, giáo dục và khiếu nại dân sự...

 

Chương trình thử nghiệm sẽ thu thập phản hồi từ người dùng để cải thiện trải nghiệm và khắc phục các lỗi trước khi công bố chính thức chạy giai đoạn dịch vụ đầu tiên dự kiến vào cuối tháng 11/2022.

Trong giai đoạn thử nghiệm, những người dùng được chọn có thể truy cập Metaverse Seoul bằng hình đại diện cá nhân và trải nghiệm "không gian ảo thực tế" của Tòa thị chính Seoul và Seoul Plaza.

Sinh viên tại Seoul cũng có thể tham gia phòng tư vấn ảo - nơi họ gặp gỡ và thảo luận mối quan tâm của họ với những người cố vấn trong metaverse. Đây là nền tảng trực tuyến do Chính quyền Thủ đô Seoul (SMG) đưa ra nhằm thu hẹp khoảng cách về giáo dục cho các học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn.

"Metaverse đang phát triển thành nhiều dạng khác nhau dựa trên trình độ công nghệ và nhu cầu của người dùng. Đặc biệt, nó đang đạt được sức hút như một mô hình mới cho thời kỳ hậu COVID-19", Park Jong-Soo, Tổng Giám đốc Văn phòng Chính sách thành phố thông minh của Seoul, cho biết vào năm ngoái.

Ông nói thêm: "SMG sẽ đi tiên phong trong một không gian mới được gọi là metaverse Seoul, nơi nhu cầu công cộng và các công nghệ riêng được kết hợp. Để tất cả các nhóm tuổi được hưởng những lợi ích, chúng tôi sẽ làm việc trên Metaverse Seoul và biến Seoul trở thành một thành phố thông minh, hòa nhập".

Metaverse và các thành phố

Dubai và một số thành phố của Trung Quốc cũng đã công bố các kế hoạch triển khai metaverse nhưng công nghệ này không phải là ưu tiên cho hầu hết các thành phố vào thời điểm này.

"Luôn có những thành phố ngoại lệ" Jonathan Reichental, cựu Giám đốc điều hành của Thành phố Palo Alto cho biết. Tuy nhiên, theo Reichental, tiềm năng của metaverse cho tương lai cực kỳ hấp dẫn và có vai trò lớn trong các thành phố.

Một số người tin rằng metaverse chỉ là sự cường điệu tiếp thị nhưng một báo cáo được công bố vào đầu năm nay của National League of Cities (NLC) đã thúc giục các chính quyền địa phương sớm tham gia vào các công nghệ và ý tưởng mới nổi.

Mặc dù hiện vẫn chưa có định nghĩa thống nhất về metaverse, nhưng nó được hình dung là sự phát triển tiếp theo của Internet dựa trên việc tích hợp trải nghiệm vật lý và kỹ thuật số, kết hợp các công nghệ như công cụ chơi game, bản sao số và thực tế ảo.

"Metaverse có tiềm năng thực sự để cải thiện các dịch vụ của thành phố và cuộc sống của cư dân nếu được triển khai tốt. Để đạt được điều đó, các nhà lãnh đạo thành phố cần phải đi đầu trong cuộc đối thoại", Lena Geraghty, Giám đốc Bền vững và Đổi mới tại NLC, nói với Cities Today.

Geraghty cho biết thêm: "Các công nghệ mới nổi sẽ đi vào các thành phố của chúng ta cho dù các nhà lãnh đạo thành phố có tham gia hay không. Nếu các thành phố chủ động trong cuộc đối thoại, họ sẽ có cơ hội tránh được một số rủi ro tiềm ẩn và thúc đẩy các giải pháp đáp ứng nhu cầu của cộng đồng".

Theo ictvietnam.vn

https://ictvietnam.vn/han-quoc-tiet-lo-chuong-trinh-thu-nghiem-metaverse-seoul-20220901223546989.htm


Ý kiến bạn đọc


HLV Diego Giustozzi: “Tuyển Việt Nam sẽ tìm cách đánh bại Iran”

(VnMedia)  Đánh giá cao tuyển Iran nhưng HLV Diego Giustozzi cho biết tuyển Việt Nam không hề e ngại đối thủ, mà sẽ tìm cách vượt qua đội bóng số 1 châu Á trong trận đấu tại Tứ kết giải futsal châu Á 2022.

Triều Tiên phóng tên lửa qua lãnh thổ Nhật Bản lần đầu tiên sau 5 năm

(VnMedia) - Triều Tiên hôm nay (4/10) đã phóng một tên lửa đạn đạo về phía Nhật Bản lần đầu tiên sau 5 năm. Diễn biến này đã khiến Nhật phải cảnh báo người dân tìm nơi trú ẩn và tạm ngừng các hoạt động đường sắt ở miền bắc Nhật Bản.

Nhiệt độ tăng ở Bắc Bộ, miền Trung mưa kéo dài

(VnMedia) - Ở Bắc Bộ ngày hôm nay 4/10 chỉ còn mưa rào vài nơi, nhiệt độ cao nhất tăng lên 33 độ C. Trong khi đó, các khu vực Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa rào và dông, cục bộ có nơi mưa to…

Tướng Ukraine tin rằng Tổng thống Putin muốn đánh chiếm thủ đô Kiev

(VnMedia) - Phó Tổng tham mưu trưởng Ukraine - Trung tướng Sergey Nayev nói rằng Nga vẫn chưa từ bỏ kế hoạch đánh chiếm thủ đô Kiev.

VNPT ưu đãi 50% thẻ nạp, gói cước Internet hưởng ứng ngày Chuyển đổi số Quốc gia

(VnMedia) - Hưởng ứng ngày Chuyển đổi số Quốc gia 10/10, VNPT ưu đãi 50% thẻ nạp di động VinaPhone và gói cước Internet, duy nhất trên các kênh trực tuyến.