Google thay ảnh đại diện mừng ngày Quốc khánh Việt Nam

0
0

- Đúng ngày Quốc khánh Việt Nam (2/9), hôm nay, Google đã dành tặng doodle đặc biệt để chào mừng sự kiện này.

Đối với những ngày kỷ niệm đặc biệt, Google thường thay đổi ảnh đại diện trên trang chủ bằng một doodle chứa thông điệp nào đó gợi nhắc đến sự kiện.

Google Doodle là những biểu tượng hay những hình ảnh đặc sắc khác nhau mang những ý nghĩa, thông điệp cụ thể nhằm thay thế tạm thời biểu tượng, logo của Google.

Mục đích của việc thay đổi này vừa mang lại sự mới lạ, thích thú cho người dùng vừa như một lời nhắc nhở mọi người để họ nhớ về các ngày lễ hội, kỷ niệm hay sự kiện đặc biệt của Thế giới.

Bên cạnh đó Google Doodle cũng góp phần không nhỏ vào việc “phổ cập” kiến thức một cách thông minh và dễ dàng ghi nhớ.Đối với những ngày kỷ niệm đặc biệt, Google thường thay đổi ảnh đại diện trên trang chủ bằng một doodle chứa thông điệp nào đó gợi nhắc đến sự kiện.

 

Nhân ngày Quốc khánh - ngày lễ kỷ niệm lớn nhất của Việt Nam năm nay, 02/9/2022, Google đã sử dụng một doodle đặc biệt để chào mừng.

Ngày 2/9/1945, hàng nghìn người đại diện cho mọi tầng lớp nhân dân đã có mặt tại quảng trường Ba Đình, Hà Nội, lắng nghe Chủ tịch Hồ Chí Minh đọc bản Tuyên ngôn Độc lập, khai sinh nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa, nay là nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam.

Bản Tuyên ngôn Độc lập là văn bản pháp lý khẳng định với toàn thế giới về chủ quyền độc lập, tự do của Việt Nam.

PV


Ý kiến bạn đọc


HLV Diego Giustozzi: “Tuyển Việt Nam sẽ tìm cách đánh bại Iran”

(VnMedia)  Đánh giá cao tuyển Iran nhưng HLV Diego Giustozzi cho biết tuyển Việt Nam không hề e ngại đối thủ, mà sẽ tìm cách vượt qua đội bóng số 1 châu Á trong trận đấu tại Tứ kết giải futsal châu Á 2022.

Triều Tiên phóng tên lửa qua lãnh thổ Nhật Bản lần đầu tiên sau 5 năm

(VnMedia) - Triều Tiên hôm nay (4/10) đã phóng một tên lửa đạn đạo về phía Nhật Bản lần đầu tiên sau 5 năm. Diễn biến này đã khiến Nhật phải cảnh báo người dân tìm nơi trú ẩn và tạm ngừng các hoạt động đường sắt ở miền bắc Nhật Bản.

Nhiệt độ tăng ở Bắc Bộ, miền Trung mưa kéo dài

(VnMedia) - Ở Bắc Bộ ngày hôm nay 4/10 chỉ còn mưa rào vài nơi, nhiệt độ cao nhất tăng lên 33 độ C. Trong khi đó, các khu vực Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa rào và dông, cục bộ có nơi mưa to…

Tướng Ukraine tin rằng Tổng thống Putin muốn đánh chiếm thủ đô Kiev

(VnMedia) - Phó Tổng tham mưu trưởng Ukraine - Trung tướng Sergey Nayev nói rằng Nga vẫn chưa từ bỏ kế hoạch đánh chiếm thủ đô Kiev.

VNPT ưu đãi 50% thẻ nạp, gói cước Internet hưởng ứng ngày Chuyển đổi số Quốc gia

(VnMedia) - Hưởng ứng ngày Chuyển đổi số Quốc gia 10/10, VNPT ưu đãi 50% thẻ nạp di động VinaPhone và gói cước Internet, duy nhất trên các kênh trực tuyến.