Google chặn mạng xã hội của ông Trump vì thiếu kiểm soát nội dung

0
0

Phát ngôn viên Google ra thông báo cho hay mạng xã hội Truth Social của ông Donald Trump thiếu hệ thống kiểm soát “hữu hiệu” nội dung nên không thể đáp ứng điều khoản của kho ứng dụng Google Play.

 

(Nguồn: Getty Images)

Ngày 30/8, phát ngôn viên của Google cho biết tập đoàn này chưa cho phép đưa mạng xã hội Truth Social của cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump vào các thiết bị chạy bằng hệ điều hành Android vì thiếu kiểm soát nội dung.

Tuần trước, Tổng giám đốc Truth Social, ông Devin Nunes, tuyên bố phiên bản mạng xã hội này dành cho thiết bị Android đã có và đang chờ Google chấp thuận.

Tuy nhiên, phát ngôn viên Google ra thông báo cho hay Truth Social thiếu hệ thống kiểm soát “hữu hiệu” nội dung nên không thể đáp ứng điều khoản của kho ứng dụng Google Play.

Người phát ngôn này nói: “Ngày 19/8, chúng tôi thông báo Truth Social vi phạm một số quy định căn bản trong đơn xin đăng ứng dụng hiện tại của họ, đồng thời nhắc nhở họ rằng phải có hệ thống kiểm soát nội dung mà người dùng đăng lên mới đáp ứng điều khoản của chúng tôi.”

Theo người phát ngôn trên, Google lo ngại Truth Social vi phạm quy định cấm nội dung mang tính đe dọa tấn công người khác và kích động bạo loạn. Truth Social đã ghi nhận ý kiến của Google và đang cố gắng giải quyết vấn đề này.

Cựu Tổng thống Trump lập mạng xã hội Truth Social sau khi bị Twitter chặn hồi tháng 1/2021, do những bình luận của ông về vụ bạo loạn tại Quốc hội ngày 6/1 năm ngoái./.

(theo Vietnam+)

 


Ý kiến bạn đọc


Cảnh báo thủ đoạn tiêu thụ tiền giả chuyên nghiệp của tội phạm

(VnMedia) - Cơ quan công an khuyến cáo người dân cần đề cao cảnh giác trước các thủ đoạn tiêu thụ tiền giả của tội phạm và đề nghị, ai là người bị hại sớm trình báo và giao nộp tiền giả cho Cơ quan An ninh điều tra...

Điều hành giá phải tập trung “đánh trúng huyệt, không dàn trải”

(VnMedia) - Phó Thủ tướng Lê Minh Khái yêu cầu các Bộ, ngành tăng cường các biện pháp quản lý, điều hành giá, nhất là nhóm các mặt hàng tác động nhiều đến CPI, phải tập trung xử lý đúng trọng điểm, "đánh trúng huyệt, không dàn trải"…

Các nước giàu có thể đẩy toàn cầu vào cuộc suy thoái tồi tệ hơn khủng hoảng tài chính năm 2008

(VnMedia) - Các chính phủ trên khắp thế giới quyết tâm giảm lạm phát bằng bất cứ giá nào, nhưng ngày càng có nhiều tiếng nói chỉ ra rằng những chính sách tiền tệ quyết liệt kiểu đó có thể gây ra một số hậu quả nghiêm trọng và lâu dài đối với nền kinh tế thế giới.

Miền Trung tiếp tục mưa dông, Bắc Bộ vẫn nóng 33 độ C

(VnMedia) - Hôm nay 5/10, Bắc Bộ được dự báo chỉ có mưa vài nơi, trưa chiều giảm mây trời nắng, nhiệt độ cao nhất 33 độ C; Trong khi đó, mưa dông vẫn đang diễn ra ở nhiều nơi tại miền Trung…

Ngày làm việc thứ hai của Hội nghị Trung ương 6

(VnMedia) - Sáng 4/10, Hội nghị Trung ương 6 thảo luận về Đề án tiếp tục xây dựng và hoàn thiện Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa Việt Nam trong giai đoạn mới....