FaceTime và iMessage trên iPhone 14 series hoạt động không ổn định: Apple đã khắc phục

0
0

 - Mỗi khi một bản cập nhật phần mềm mới được phát hành, người dùng có xu hướng gặp sự cố trong thời gian đầu. Mới đây, Apple đã đưa ra một tài liệu hỗ trợ cảnh báo người dùng về một vấn đề liên quan đến FaceTime và Tin nhắn trên dòng iPhone 14 mới.

 

Trên thực tế, có nhiều lỗi mà bạn có thể gặp phải khi đang tương tác trên ứng dụng iMessage và FaceTime. Cụ thể, bạn có thể gặp sự cố khi nhận tin nhắn và cuộc gọi. Một vấn đề khác là nhìn thấy bong bóng tin nhắn màu xanh lá cây thay vì màu xanh lam khi bạn đang nhắn tin cho một thiết bị Apple khác. Hai lỗi riêng biệt nữa là người nhận thấy tin nhắn của bạn đến từ một nội dung khác và các cuộc trò chuyện trong Tin nhắn hiển thị dưới dạng hai chuỗi riêng biệt.

Tuy nhiên, tất cả những vấn đề này đã được giải quyết với bản cập nhật iOS 16.0.1. Bản cập nhật này đã được triển khai cho tất cả các iPhone cài đặt phần mềm mới nhất. Theo lời khuyên từ Apple, sau khi kích hoạt một trong các phiên bản của iPhone 14 series mới lần đầu tiên, tốt nhất là bạn nên cập nhật hệ điều hành lên phiên bản mới nhất.

Thông thường, điện thoại sẽ nhắc bạn cập nhật phần mềm trong quá trình thiết lập ban đầu, nhưng nếu không thực hiện được điều này thì hãy đăng nhập vào mục Cài đặt> Chung> Cập nhật phần mềm.

Apple cho biết nếu sự cố vẫn tiếp diễn ra ngay sau khi cập nhật lên phiên bản phần mềm mới nhất, bạn có thể vào mục Cài đặt> Mạng di động và đảm bảo rằng kết nối điện thoại đã được bật.

Ngoài ra, sau đó bạn có thể đi tới Cài đặt> Tin nhắn> Gửi và Nhận, và nhấn vào số điện thoại bạn muốn sử dụng với Tin nhắn. Sau đó, bạn có thể thực hiện tương tự với FaceTime bằng cách quay lại Cài đặt> FaceTime rồi nhấn vào số điện thoại bạn muốn sử dụng với FaceTime.

 

Hoàng Thanh


Ý kiến bạn đọc


Tuyển Ấn Độ bất ngờ bị Singapore cầm chân

(VnMedia) - Tuyển Singapore đã chơi tốt và cố gắng hơn rất nhiều so với trận mở màn giải giao hữu quốc tế, khiến tuyển Ấn Độ chỉ có được trận hòa 1-1. Kết quả này khiến lượt đấu cuối giữa tuyển Việt Nam và Ấn Độ thêm phần hấp dẫn.

Bộ Công an nêu rõ những trường hợp bị thu hồi sổ hộ khẩu giấy

(VnMedia) - Công dân bị thu hồi sổ hộ khẩu khi thực hiện các thủ tục: Đăng ký thường trú; Điều chỉnh thông tin trong Cơ sở dữ liệu về cư trú; Tách hộ; Xóa đăng ký thường trú. 

Miền Trung mưa lớn, có nơi gần 150mm trong vài giờ

(VnMedia) - Lượng mưa tính từ 19h ngày 24/9 đến 02h ngày 25/9 có nơi trên 100mm như thị trấn P Rao (Quảng Nam) 118mm, Xuân Bình (Phú Yên) 148mm, Ia Broai (Gia Lai) 116mm,…

Ông Park trở lại dẫn tuyển Việt Nam sau chuyến thị sát tại Thái Lan

(VnMedia) - Sau chuyến đi dự khán tại Chiangmai, Thái Lan, HLV Park Hang Seo đã trở lại Việt Nam để bắt tay vào chuẩn bị cho trận đấu với tuyển Ấn Độ tại giải giao hữu quốc tế diễn ra tại TP.HCM.

Chuyên gia cảnh báo tái nhiễm virus dengue có thể làm sốt xuất huyết nghiêm trọng hơn

(VnMedia) - Việt Nam ghi nhận 211.388 trường hợp mắc sốt xuất huyết, trong đó có 87 trường hợp tử vong. Sốt xuất huyết dengue do 4 tuýp huyết thanh của virus dengue gây ra. Nhiễm virus dengue thứ phát có thể làm tăng nguy cơ sốt xuất huyết nghiêm trọng hơn.