Đại học RMIT tập huấn nâng cao năng lực chuyển đổi số cho hai tỉnh Đắk Nông và Bình Phước

0
0

- Hơn 5.000 đại biểu tại tỉnh Đắk Nông và tỉnh Bình Phước đã tham gia chương trình tập huấn do Đại học RMIT tổ chức cùng Ủy ban nhân dân hai tỉnh, với hỗ trợ tài chính từ chính phủ Australia thông qua Quỹ Hỗ trợ Cựu sinh viên (AAGF) do Chương trình Aus4Skills quản lý. 

Chuỗi hội nghị tập huấn “Nâng cao năng lực chuyển đổi số cho chính quyền địa phương, doanh nghiệp và người dân - Hướng đến một quốc gia số toàn diện” do nhóm nghiên cứu thuộc Khoa Kinh doanh và Quản trị Đại học RMIT lên ý tưởng và được quỹ AAGF tài trợ tổ chức tại tỉnh Đắk Nông và tại tỉnh Bình Phước.

Theo bảng xếp hạng chỉ số chuyển đổi số cấp tỉnh năm 2021 do Bộ Thông tin và Truyền thông công bố, tỉnh Bình Phước đứng thứ 9 trên 63 tỉnh thành (tăng 16 bậc so với năm 2020) và tỉnh Đắk Nông đứng thứ 41 (tăng 13 bậc so với năm 2020). Dù đang ở mức độ khác nhau về chuyển đổi số, cả hai tỉnh đều thể hiện quyết tâm đẩy mạnh quá trình chuyển đổi số.

 

Theo Nghị quyết số 09-NQ/TU của Tỉnh ủy Đắk Nông, tỉnh sẽ chuyển đổi số đồng bộ và toàn diện để trở thành tỉnh trung bình khá của cả nước về chuyển đổi số đến năm 2030.

Còn về phía tỉnh Bình Phước, lãnh đạo tỉnh đã đề ra mục tiêu phấn đấu đến năm 2025, kinh tế số chiếm 20% tổng sản phẩm trên địa bàn (GRDP) của tỉnh; 100% hộ gia đình sử dụng phương tiện kết nối thông minh; khuyến khích người dân áp dụng CNTT vào mọi lĩnh vực trong cuộc sống.

Chương trình tập huấn nâng cao năng lực số tại mỗi tỉnh chia thành các nội dung được thiết kế riêng dành cho ba nhóm đối tượng khác nhau là chính quyền địa phương, doanh nghiệp và người dân.

Đối với lãnh đạo và cán bộ chính quyền địa phương, chuyên gia đến từ Đại học RMIT và Sở Thông tin và Truyền thông TP. Hồ Chí Minh đã chia sẻ các khái niệm về chuyển đổi số, chính phủ số và chính quyền số; cũng như các chiến lược liên quan đến quản lý khả năng chuyển đổi số và các giải pháp mới nhất giúp thúc đẩy chính quyền số ở cấp địa phương.

Đối với các đại biểu đến từ các doanh nghiệp vừa và nhỏ, hộ sản xuất kinh doanh, hợp tác xã trên địa bàn mỗi tỉnh, chương trình cập nhật kiến thức về chuyển đổi số trong doanh nghiệp. Nội dung tập trung vào số hóa dữ liệu kinh doanh; áp dụng công nghệ số để tự động và tối ưu hóa các quy trình nghiệp vụ, quản lý, sản xuất kinh doanh; chuyển đổi mô hình kinh doanh, tạo thêm giá trị mới cho doanh nghiệp.

Đặc biệt, chương trình cũng nâng cao năng lực số trong thời kỳ hậu COVID cho hàng ngàn công dân với hướng dẫn sử dụng các dịch vụ công trực tuyến và các chia sẻ theo chủ đề “Live - Work - Play” (Sống - Làm việc - Giải trí), với nhiều nội dung liên quan tới an toàn thông tin.

Phạm Lê


Ý kiến bạn đọc


Tuyển sinh Đại học năm 2022: Nhiều trường thông báo xét tuyển bổ sung

(VnMedia) - Đến 17h ngày 30/9 là hết thời hạn xác nhận nhập học Đại học, tuy nhiên, từ số liệu thống kê của Bộ GD&ĐT cho thấy, vẫn còn trên 100.000 thí sinh trúng tuyển nhưng chưa xác nhận nhập học. Nguồn xét tuyển bổ sung vẫn còn dồi dào cho các trường vẫn chưa tuyển đủ chỉ tiêu...

Chuẩn bị điều kiện thực hiện quy định sổ hộ khẩu, sổ tạm trú hết hạn sau 31/12

(VnMedia) - Bộ Công an mới đây đã tổ chức Hội nghị về đánh giá chỉ tiêu cấp căn cước công dân (CCCD) và chuẩn bị các điều kiện thực hiện quy định của Luật Cư trú 2020 về việc sổ hộ khẩu, sổ tạm trú hết giá trị sử dụng sau ngày 31/12/2022.

Mưa lớn ở nhiều nơi trên cả nước

(VnMedia) - Ngày và đêm 03/10, Nam đồng bằng Bắc Bộ, Hòa Bình và Thanh Hóa có mưa vừa, mưa to, cục bộ có nơi mưa rất to; Mưa lớn từ Nghệ An đến Quảng Trị kéo dài đến ngày 05/10; ở Nam Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ kéo dài nhiều ngày tới…

Khách hàng yên tâm sử dụng VNPT Money với năng lực bảo mật cao

(VnMedia) - VNPT Money được ứng dụng những nền tảng công nghệ cao, đảm bảo các yếu tố an toàn và bảo mật thông tin, đáp ứng tiêu chuẩn bảo mật quốc tế PCI - DSS cấp độ cao nhất…

Mỹ hứa giúp Ukraine chiếm lại lãnh thổ

(VnMedia) - Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken đã nói với Ngoại trưởng Ukraine Dmitry Kuleba rằng Washington sẽ giúp Ukraine "giành lại quyền kiểm soát lãnh thổ của mình" bằng vũ lực nếu cần thiết. Tổng thống Ukraine Vladimir Zelensky đã nhiều lần tuyên bố mục tiêu chiếm lại tất cả các vùng đất mà Nga đã lấy từ tay Kiev...