Chính thức khởi động cuộc thi "Sinh viên với ATTT ASEAN 2022"

0
0

- Vòng khởi động cuộc thi vừa diễn ra ngày 24/9/2022 theo hình thức thi trực tuyến (online), với sự tham gia của 161 đội thi từ 51 cơ sở đào tạo đại học, cao đẳng (ĐH, CĐ) của Việt Nam và các nước ASEAN.

Cuộc thi do Hiệp hội An toàn thông tin (ATTT) Việt Nam - VNISA chủ trì, phối hợp với Cục Công nghệ thông tin (CNTT) - Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) và Cục ATTT, Vụ Hợp tác quốc tế (Bộ Thông tin và Truyền thông - TT&TT) tổ chức, dưới sự bảo trợ của Bộ GD&ĐT, Bộ TT&TT. Đây là hoạt động thuộc khuôn khổ sự kiện thường niên "Ngày ATTT Việt Nam" năm 2022.

Tại vòng khởi động cuộc thi diễn ra ngày 24/9/2022 theo hình thức thi trực tuyến (online), Việt Nam có 105 đội thi từ 29 trường ĐH, CĐ, học viện trên toàn quốc và 56 đội thi từ 22 trường ĐH của 7 nước ASEAN tham dự, trong đó có các đội đến từ các trường ĐH hàng đầu ASEAN như ĐH quốc gia Singapore, ĐH Sains Malaysia, ĐH IPB Indonesia và Học viện Quân sự Hoàng gia Thái Lan.

Vòng thi khởi động không giới hạn số đội tham gia (mỗi đội không quá 4 sinh viên), nhằm tạo điều kiện cho các thí sinh, nhất là tại các nước ASEAN làm quen với cách thức tổ chức, thể lệ và dạng đề thi. Các đội thi được phân làm 3 bảng VN1 (các trường phía Bắc VN), bảng VN2 (các trường phía Nam VN) và bảng ASEAN (các trường nước ngoài).

Bảng xếp hạng vị trí các đội khi kết thúc thi Khởi động. Nguồn: Tạp chí TT&TT
Bảng xếp hạng vị trí các đội khi kết thúc thi Khởi động. Nguồn: Tạp chí TT&TT

Sau 2 giờ làm bài, tức khoảng một nửa thời gian thi, đã có hơn 100 đội ghi điểm, trong đó 5 vị trí dẫn đầu là sự cạnh tranh quyết liệt của 5 đội thi đến từ ĐH Quốc gia Singapore, Học viện Kỹ thuật mật mã, ĐH Duy Tân, ĐH CNTT và ĐH Bách khoa TP. HCM. Đội thi KMA.L3N0V0 của Học viện Kỹ thuật mật mã là đội đầu tiên vượt qua tất cả các thử thách sau gần 3 giờ thi.

Kết quả cuối cùng có 136 đội ghi điểm, trong đó có 6 đội giải được tất cả các thử thách của đề thi, 5 vị trí dẫn đầu lần lượt là: KMA.L3N0V0 (Học viện Kỹ thuật mật mã), UIT.Boomerang (ĐH CNTT TP. HCM), Singapwners (ĐH Quốc gia Singapore), ISIT-DTU1 (ĐH Duy Tân), KMA.lostQ (Học viện Kỹ thuật mật mã).

Vòng thi khởi động giúp các đội làm quen với hình thức và nội dung thi, trước khi bước vào thi sơ khảo ngày 15/10/2022 (bảng VN1 sẽ thi tập trung tại Hà Nội, bảng VN2 sẽ thi tập trung tại TP. HCM, bảng ASEAN thi online).

Vòng chung khảo sẽ được tổ chức vào ngày 05/11/2021 với sự có mặt của 20 đội đứng đầu 3 bảng thi sơ khảo: 5 đội bảng VN1, 5 đội bảng VN2 và 10 đội bảng ASEAN (các đội Việt Nam sẽ thi tập trung tại Hà Nội, các đội ASEAN thi online). Các đội đạt giải cao của Việt Nam sẽ được nhận Bằng khen của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT trong Hội thảo quốc tế "Ngày ATTT Việt Nam 2022" diễn ra ngày 24/11/2022 tại Hà Nội và đội đứng đầu của Việt Nam sẽ được đề cử tham dự cuộc thi Cyber Sea Game 2022.

Tại cuộc thi lần thứ 15, Ban tổ chức đã tăng số lượng và giá trị giải thưởng so với các năm trước. Tổng giá trị giải thưởng là 200 triệu, trong đó giải Nhất chung khảo trị giá 30 triệu đồng.

PV


Ý kiến bạn đọc


Trường ĐH Khoa học Tự nhiên TP.HCM cho sinh viên nghỉ Tết Nguyên đán kỷ lục 40 ngày

(VnMedia) - Trường ĐH Khoa học Tự nhiên (ĐH Quốc gia TP.HCM) cho sinh viên các khoá từ 2021 trở về trước nghỉ tết hơn 40 ngày. Cụ thể, sau khi thi xong (ngày 15/1) sinh viên sẽ được nghỉ Tết đến 19/2.

UNCLOS 1982 là công cụ pháp lý quan trọng nhất để gìn giữ hòa bình, ổn định trong ASEAN

(VnMedia) - Công ước của Liên hợp quốc về Luật biển 1982 (UNCLOS 1982) là công cụ pháp lý quan trọng nhất để gìn giữ hòa bình, ổn định trong ASEAN cũng như tạo khuôn khổ thúc đẩy hợp tác xử lý các vấn đề truyền thống và mới nổi trên biển và đại dương trong khu vực.

Việt Nam, một trong số ít nước “đi sau về trước” trong tiêm chủng vaccine

(VnMedia) - Việc thực hiện thành công ngoại giao vaccine nói riêng và chiến lược vaccine nói chung đã tiếp tục khẳng định tính ưu việt của Nhà nước xã hội chủ nghĩa của dân, do dân và vì dân, giúp “xoay chuyển tình thế” để Việt Nam trở thành một trong số ít các quốc gia “đi sau về trước” trong tiêm chủng vaccine.

Citi cảnh báo triển vọng kinh tế toàn cầu u ám

(VnMedia) - Các chuyên gia kinh tế tại Citi cảnh báo, triển vọng kinh tế toàn cầu năm 2023 đánh giá theo mức độ lạc quan nhất thì vẫn rất u ám.

Thúc đẩy việc tiêm vaccine phòng COVID-19, đặc biệt là với trẻ em

(VnMedia) - Ban chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 yêu cầu tiếp tục vận động nhân dân tiêm vaccine phòng dịch COVID-19, đặc biệt là với trẻ em…