Canon ra mắt máy quay chuyên nghiệp 4K

0
0

- Máy quay chuyên nghiệp 4K mới thuộc dòng XA đạt chất lượng hình ảnh và độ cơ động cao, được tối ưu hóa cho hoạt động livestream với khung ngắm EVF đã cải thiện...

Dòng máy quay chuyên nghiệp XA của Canon mang đến chất lượng hình ảnh và độ cơ động cao cần có cho hoạt động quay phim tại hiện trường như phát sóng tin tức, đưa tin, quay phim tài liệu và sự kiện.

Các model XA75 và XA70 mới ra mắt kế thừa cùng mức hiệu suất cao như model tiền nhiệm, trong khi hỗ trợ thêm giao thức UVC (USB Video Class) giúp gửi video thông qua kết nối USB. Với tính năng mới này, các máy quay phù hợp hơn với lĩnh vực ngày càng phổ biến là livestream, quay video và tạo nội dung video.

XA75 và XA70 được trang bị một cảm biến CMOS 1 inch và chip xử lý hình ảnh DIGIC DV 6. Với ống kính zoom quang học 15 lần tương thích với chế độ 4K và phạm vi zoom từ khoảng 25.5 mm ở góc rộng đến khoảng 382.5 mm ở telephoto , cả hai model này hỗ trợ quay video chất lượng cao 4K/30P trên toàn bộ phạm vi zoom.

 

Cảm biến lớn giúp quay video với độ mờ hậu cảnh sắc nét và sáng, hoạt động quay có độ nhạy cao với độ nhiễu được giảm thiểu trong môi trường ánh sáng thấp. Ngoài ra, nhờ công nghệ Dual Pixel CMOS AF của Canon, XA75/XA70có thể tự lấy nét mượt, hiệu suất cao, và theo dõi chủ thể khi quay. Ngay cả khi quay ở chế độ 4K, khi độ chính xác cao là quan trọng, thao tác trên màn hình cảm ứng giúp lấy nét nhanh và chính xác.

XA65 và XA60 có trang bị một cảm biến CMOS 1/2.3 inch và một chip xử lý hình ảnh DIGIC DV 6, cùng với ống kính zoom quang học 20 lần tương thích chuẩn 4K, tất cả trong dáng hình nhỏ gọn khoảng 109 mm (Rộng) x 84 mm (Cao) x 182 mm (Sâu) và trọng lượng khoảng 750g.

Máy quay hỗ trợ quay video 4K/30P trên toàn bộ phạm vi zoom - từ khoảng 29.3 mm ở góc rộng đến khoảng 601 mm ở telephoto3. Ngoài ra, dữ liệu từ cảm biến 4K cũng có thể được tận dụng cho quy trình xử lý lấy mẫu HD để quay video độ phân giải cao Full-HD/60p.

Các máy quay mới này là những model đầu tiên thuộc dòng XA của Canon có khả năng tương thích với chuẩn UVC, giúp hoạt động stream đạt chất lượng hình ảnh cao với chỉ một cáp USB (Type-C). Ngoài ra, các máy quay này có trang bị một màn hình cảm ứng LCD điện dung tĩnh điện lớn và sáng, kích thước 3.5 inch và 2.76 triệu điểm, cũng như EVF (khung ngắm điện tử) nghiêng kích thước 0.36 inch, 1.77 triệu điểm để cải thiện tầm nhìn khi quay ngoài trời.

Hơn thế nữa, máy quay có chức năng zoom kĩ thuật số cho phạm vi zoom rộng hơn và chức năng "text overlay" OSD (hiển thị trên màn hình) giúp hiển thị thông tin như ngày giờ quay trên hình ảnh quay, tạo sự linh hoạt hơn cho tất cả các cảnh quay.

Phạm Lê


Ý kiến bạn đọc


Thủ tướng yêu cầu các địa phương hoãn các cuộc họp không cấp bách để tập trung chống bão

(VnMedia) - Trước dự báo bão Noru có thể mạnh tới cấp 13-15 khi vào gần bờ, Thủ tướng yêu cầu Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố đình hoãn các cuộc họp không thật sự cấp bách để tập trung chỉ đạo, triển khai công tác ứng phó với bão, lũ…

Tuyển Ấn Độ bất ngờ bị Singapore cầm chân

(VnMedia) - Tuyển Singapore đã chơi tốt và cố gắng hơn rất nhiều so với trận mở màn giải giao hữu quốc tế, khiến tuyển Ấn Độ chỉ có được trận hòa 1-1. Kết quả này khiến lượt đấu cuối giữa tuyển Việt Nam và Ấn Độ thêm phần hấp dẫn.

Bộ Công an nêu rõ những trường hợp bị thu hồi sổ hộ khẩu giấy

(VnMedia) - Công dân bị thu hồi sổ hộ khẩu khi thực hiện các thủ tục: Đăng ký thường trú; Điều chỉnh thông tin trong Cơ sở dữ liệu về cư trú; Tách hộ; Xóa đăng ký thường trú. 

Miền Trung mưa lớn, có nơi gần 150mm trong vài giờ

(VnMedia) - Lượng mưa tính từ 19h ngày 24/9 đến 02h ngày 25/9 có nơi trên 100mm như thị trấn P Rao (Quảng Nam) 118mm, Xuân Bình (Phú Yên) 148mm, Ia Broai (Gia Lai) 116mm,…

Ông Park trở lại dẫn tuyển Việt Nam sau chuyến thị sát tại Thái Lan

(VnMedia) - Sau chuyến đi dự khán tại Chiangmai, Thái Lan, HLV Park Hang Seo đã trở lại Việt Nam để bắt tay vào chuẩn bị cho trận đấu với tuyển Ấn Độ tại giải giao hữu quốc tế diễn ra tại TP.HCM.