Apple thừa nhận camera của iPhone 14 Pro có vấn đề và sẽ khắc phục vào tuần tới

0
0

 - Mới đây, một số người dùng iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max đã chia sẻ về việc gặp sự cố lạ khi quay video bằng các ứng dụng của bên thứ ba như Instagram, WhatsApp và TikTok.

Cụ thể, ,những chiếc điện thoại này sẽ phát ra tiếng ồn lạ và bắt đầu rung lắc. Điều này dường như liên quan đến tính năng Ổn định hình ảnh quang học (OIS) giúp video luôn ổn định ngay cả khi quay bằng tay.

 

Trên camera 48MP được tích hợp cho các mẫu Pro, Apple sử dụng cảm biến Sensor Shift OIS thế hệ thứ hai cho phép cảm biến camera di chuyển để bù lại phần tay không vững của người dùng iPhone. Những người dùng dòng iPhone 14 Pro bị ảnh hưởng bởi sự cố này đã hy vọng vấn đề “lạ” kể trên có liên quan đến phần mềm, vì bản sửa lỗi chỉ sẽ yêu cầu một bản cập nhật đơn giản là xong. Hôm nay, chuyên gia Mark Gurman của Bloomberg đã đăng tải một dòng thông tin nói rằng, Apple đã tìm ra cách khắc phục cho vấn đề camera bị rung và sẽ phát hành bản cập nhật vào tuần tới.

Với lỗi ảnh hưởng đến việc quay video trên hai mẫu iPhone 14 Pro và 14 Pro Max, video xuất hiện bị rung, mờ và về cơ bản là không thể xem được. Bản cập nhật rất có thể sẽ được phát hành dưới dạng iOS 16.0.2.

Đây sẽ là bản cập nhật thứ 2 được phát hành cho dòng iPhone 14, sau khi iOS 16.0.1 đã khắc phục một số vấn đề, trong đó là ngăn người dùng kết nối với mạng Wi-Fi mở. Bản cập nhật iOS 16.0.1 cũng loại bỏ các lỗi được tìm thấy trong hai ứng dụng nội bộ quan trọng của Apple, ứng dụng trò chuyện video FaceTime và ứng dụng nhắn tin iMessage.

Nếu iPhone 14 Pro hoặc iPhone 14 Pro Max của bạn gặp phải tiếng ồn và rung lắc nói trên, tốt nhất là nên tránh sử dụng camera để quay video cho đến khi Apple phát hành bản cập nhật sửa lỗi này. Vì nếu tiếp tục sử dụng camera trong tình trạng như vậy có thể ảnh hưởng đến phần cứng và việc sửa chữa sẽ trở nên phức tạp hơn.

Bạn có thể tiếp tục kiểm tra xem bản cập nhật đã đến với kiểu máy iPhone 14 của mình chưa bằng cách đi tới Cài đặt> Chung> Cập nhật phần mềm.

Hoàng Thanh


Ý kiến bạn đọc


Thủ tướng yêu cầu các địa phương hoãn các cuộc họp không cấp bách để tập trung chống bão

(VnMedia) - Trước dự báo bão Noru có thể mạnh tới cấp 13-15 khi vào gần bờ, Thủ tướng yêu cầu Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố đình hoãn các cuộc họp không thật sự cấp bách để tập trung chỉ đạo, triển khai công tác ứng phó với bão, lũ…

Tuyển Ấn Độ bất ngờ bị Singapore cầm chân

(VnMedia) - Tuyển Singapore đã chơi tốt và cố gắng hơn rất nhiều so với trận mở màn giải giao hữu quốc tế, khiến tuyển Ấn Độ chỉ có được trận hòa 1-1. Kết quả này khiến lượt đấu cuối giữa tuyển Việt Nam và Ấn Độ thêm phần hấp dẫn.

Bộ Công an nêu rõ những trường hợp bị thu hồi sổ hộ khẩu giấy

(VnMedia) - Công dân bị thu hồi sổ hộ khẩu khi thực hiện các thủ tục: Đăng ký thường trú; Điều chỉnh thông tin trong Cơ sở dữ liệu về cư trú; Tách hộ; Xóa đăng ký thường trú. 

Miền Trung mưa lớn, có nơi gần 150mm trong vài giờ

(VnMedia) - Lượng mưa tính từ 19h ngày 24/9 đến 02h ngày 25/9 có nơi trên 100mm như thị trấn P Rao (Quảng Nam) 118mm, Xuân Bình (Phú Yên) 148mm, Ia Broai (Gia Lai) 116mm,…

Ông Park trở lại dẫn tuyển Việt Nam sau chuyến thị sát tại Thái Lan

(VnMedia) - Sau chuyến đi dự khán tại Chiangmai, Thái Lan, HLV Park Hang Seo đã trở lại Việt Nam để bắt tay vào chuẩn bị cho trận đấu với tuyển Ấn Độ tại giải giao hữu quốc tế diễn ra tại TP.HCM.