Apple công bố tính năng Phát hiện sự cố và Khẩn cấp mới nhất

0
0

 - Trong lúc lái xe hẳn nhiều người không đoán được các mối hiểm nguy nào có thể xảy đến với mình. Xe của bạn có thể đột ngột mất độ bám đường hoặc xe khác có thể đâm vào bạn khi bạn đang lái xe trên làn đường của mình. Và nếu đi với tốc độ quá nhanh, tính mạng của bạn thậm chí có thể gặp nguy hiểm sau vụ va chạm.

 

Với Apple Watch Series 8 và dòng iPhone 14 mới ra mắt, Apple đã giới thiệu một tính năng mới gọi là Phát hiện sự cố và theo hãng này, chức năng Khẩn cấp mới có thể cứu mạng người dùng.

Theo Apple, nếu gặp phải một vụ tai nạn xe hơi nghiêm trọng, Apple Watch Series 8 và iPhone 14 sẽ phát hiện ra vấn đề và sau 10 giây sẽ tự động thông báo tới các đường dây khẩn cấp, đồng thời cung cấp cho họ vị trí hiện tại của bạn.

Tuy nhiên, làm thế nào để đồng hồ Apple Watch Series 8 và iPhone mới có thể phát hiện một vụ tai nạn ô tô? Đồng hồ thông minh mới của Apple và iPhone có hai cảm biến chuyển động mới: con quay hồi chuyển 3 trục cải tiến và gia tốc kế lực G cao (lực G là gia tốc tương đối của vật so với khi rơi tự do, và được tính theo gia tốc trọng trường (g), g = 9,81m/s).

Theo gã khổng lồ công nghệ, gia tốc kế có thể đo tới 256G và có tốc độ lấy mẫu nhanh hơn 04 lần, tương đương hơn 3.000 lần một giây. Tất cả điều này cho phép thiết bị của Apple phát hiện thời điểm chính xác khi xe bị tác động từ một vật ở bên ngoài. Và khi người dùng kết hợp các cảm biến mới đi kèm với thuật toán tiên tiến như Apple đã tuyên bố, bạn sẽ có được tính năng Phát hiện sự cố.

 

Chức năng khẩn cấp mới của Apple có khả phát hiện sự cố trong ô tô, xe SUV và xe bán tải. Theo công ty, tính năng này chỉ chạy và xử lý dữ liệu khi bạn đang lái xe và khoảng thời gian có thể xảy ra tai nạn. Hơn nữa, toàn bộ thông tin được xử lý trên thiết bị của bạn, vì vậy Apple không thu thập thông tin đó trên máy chủ của mình.

Trong thông báo của mình, Apple tuyên bố rằng họ đã nghiên cứu nhiều năm báo cáo được thực hiện tại các phòng thí nghiệm thử nghiệm va chạm hiện đại và thuật toán của họ đã được rèn luyện trên hơn 1 triệu giờ dữ liệu lái xe và va chạm trong thế giới thực.

Hoàng Thanh


Ý kiến bạn đọc


Tướng Ukraine tin rằng Tổng thống Putin muốn đánh chiếm thủ đô Kiev

(VnMedia) - Phó Tổng tham mưu trưởng Ukraine - Trung tướng Sergey Nayev nói rằng Nga vẫn chưa từ bỏ kế hoạch đánh chiếm thủ đô Kiev.

VNPT ưu đãi 50% thẻ nạp, gói cước Internet hưởng ứng ngày Chuyển đổi số Quốc gia

(VnMedia) - Hưởng ứng ngày Chuyển đổi số Quốc gia 10/10, VNPT ưu đãi 50% thẻ nạp di động VinaPhone và gói cước Internet, duy nhất trên các kênh trực tuyến.

Bệnh nhân đầu tiên mắc đậu mùa khỉ tại Việt Nam sức khỏe ổn định

(VnMedia) -  Bệnh nhân mắc bệnh đậu mùa khỉ được ghi nhận đầu tiên tại Việt Nam hiện có sức khỏe ổn định, không sốt, đang được cách ly...

Dịch vụ truyền hình MyTV tiếp tục tung ưu đãi hấp dẫn

(VnMedia) - Nằm trong chuỗi các ưu đãi, khuyến mại tri ân khách hàng nhân dịp kỷ niệm ngày thành lập (28/09/2009 - 28/09/2022), MyTV tiếp tục tung ưu đãi hấp dẫn giảm ngay 50% các gói cước Ứng dụng MyTV.

Chuẩn bị điều kiện thực hiện quy định sổ hộ khẩu, sổ tạm trú hết hạn sau 31/12

(VnMedia) - Bộ Công an mới đây đã tổ chức Hội nghị về đánh giá chỉ tiêu cấp căn cước công dân (CCCD) và chuẩn bị các điều kiện thực hiện quy định của Luật Cư trú 2020 về việc sổ hộ khẩu, sổ tạm trú hết giá trị sử dụng sau ngày 31/12/2022.