Xu thế Digital Marketing dựa trên Big Data - Cơ hội cho doanh nghiệp đổi mới sáng tạo

0
0

- Hình thức Marketing truyền thống có thể không còn là sự lựa chọn hiệu quả nhất cho hoạt động marketing của các tổ chức, doanh nghiệp. Thay vào đó, Digital Marketing sẽ trở thành phương thức tiếp cận khách hàng, đối tượng hướng tới tất yếu cực kỳ hiệu quả cho các doanh nghiệp, tổ chức.

Cùng với sự phát triển mạnh mẽ của cuộc cách mạng công nghệ lần thứ 4 và hoạt động đổi mới sáng tạo trong doanh nghiệp ngày càng đóng vai trò quan trọng, việc hiểu và ứng dụng hiệu quả Digital Marketing để nâng cao kết quả kinh doanh của doanh nghiệp là không thể thiếu.

Tại Việt Nam, theo We are Social năm 2020, Việt Nam có 96,9 triệu dân; số lượng thuê bao di động là 145,8 triệu thuê bao (chiếm tỷ lệ 150% so với tổng dân số cả nước); số lượng người dùng internet là 68,17 triệu thuê bao (chiếm tỷ lệ 70% số dân); số lượng người dùng mạng xã hội là 65 triệu người (chiếm tỷ lệ 67% số dân).

Trung bình trong một ngày, người dùng Việt đã dành ra 6 giờ 52 phút để truy cập mạng Internet. Với tốc độ bùng nổ nhanh chóng và phổ biến internet và các thiết bị thông minh như vậy, người tiêu dùng trong nước đã có cơ hội tiếp cận thông tin và sử dụng kênh mua sắm theo phương thức trực tuyến trên các loại thiết bị điện tử đa dạng.

 

Hình thức Marketing truyền thống có thể không còn là sự lựa chọn hiệu quả nhất cho hoạt động marketing của các tổ chức, doanh nghiệp. Thay vào đó, Digital Marketing sẽ trở thành phương thức tiếp cận khách hàng, đối tượng hướng tới tất yếu cực kỳ hiệu quả cho các doanh nghiệp, tổ chức.

Một trong các yếu tố quan trọng để ứng dụng Digital Marketing hiệu quả đó là việc khai thác và phân tích dữ liệu, một khối tài sản giá trị hàng đầu của doanh nghiệp đổi mới sáng tạo trong kỷ nguyên số. Để làm rõ thêm nội dung này, Trung tâm Đổi mới sáng tạo Quốc gia (NIC), Bộ Kế hoạch và Đầu tư phối hợp cùng các đối tác liên quan tổ chức Hội thảo “Xu thế Digital Marketing dựa trên Big Data - Cơ hội cho doanh nghiệp đổi mới sáng tạo”.

Hội thảo “Xu thế Digital Marketing dựa trên Big Data - Cơ hội cho doanh nghiệp đổi mới sáng tạo” nhằm cung cấp cho các doanh nghiệp góc nhìn chung về ứng dụng phân tích dữ liệu trong kinh doanh, marketing và hướng tới làm chủ thế giới số. Hội thảo có sự tham gia của các chuyên gia giàu kinh nghiệm đến từ đại học San Francisco Hoa Kỳ và các chuyên gia, nhà quản lý của các doanh nghiệp, tập đoàn lớn ứng dụng hiệu quả digital marketing.

 

Các chuyên gia tham dự hội thảo cùng bàn luận về: Marketing tổng quát; Digital Marketing; phân tích dữ liệu trong marketing; các hoạt động đổi mới sáng tạo trong kinh doanh và marketing của doanh nghiệp; cũng như lợi ích, hiệu quả mang lại cho các tổ chức, doanh nghiệp khi sử dụng Digital Marketing trên cơ sở khai thác, phân tích dữ liệu với các chủ đề chính: Marketing - Từ phân tích dữ liệu đến hành động thực tiễn; Trải nghiệm khách hàng trên đa kênh và sử dụng dữ liệu đúng cách trên nền dữ liệu lớn; Tối ưu hóa tăng trưởng: từ phân tích dữ liệu đến vận hành; Inbound Marketing và Xu hướng Digital kết hợp dữ liệu hiệu quả 2022.

Bên cạnh đó, chủ đề về “Vai trò chủ đạo của Chiến lược, Thương hiệu, Marketing và Đổi mới sáng tạo trong tương tác giữa doanh nghiệp với thị trường” được nêu ra thảo luận trong Phần Tọa đàm giữa các chuyên gia.

Được biết, Hội thảo “Xu thế Digital Marketing dựa trên Big Data - Cơ hội cho doanh nghiệp đổi mới sáng tạo” nằm trong chuỗi hoạt động của Trung tâm Đổi mới sáng tạo Quốc gia nhằm phát huy các lợi thế của cuộc CMCN 4.0 trong tăng cường năng lực hợp tác quốc tế và huy động các nguồn lực phát triển đổi mới sáng tạo ở Việt Nam.

Trong thời gian qua, Trung tâm Đổi mới sáng tạo Quốc gia cũng đã, đang đẩy mạnh các chương trình: Hỗ trợ tài chính, hỗ trợ các nguồn lực cho doanh nghiệp đổi mới sáng tạo (phối hợp cùng SK, ADB, USAID, Facebook …); phát triển nguồn nhân lực cho đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số (phối hợp với USAID, Google, Amazone…); xây dựng, công bố các báo cáo, bộ chỉ số đổi mới sáng tạo (Phối hợp cùng UNDP, GIZ, Do Ventures …); xây dựng, phát triển không gian số cho doanh nghiệp trên cơ sở ứng dụng các công nghệ số, công nghệ VR/AR, giải pháp đổi mới sáng tạo để tạo điều kiện thuận lợi cho các nhà đầu tư, đối tác quốc tế có thể dễ dàng trao đổi, tiếp cận và thăm quan doanh nghiệp trên môi trường số; phát triển Mạng lưới Đổi mới sáng tạo Việt Nam trên 20 quốc gia/vùng lãnh thổ (Hoa Kỳ, châu Âu, Úc, Hàn Quốc, Nhật Bản …); tổ chức các sự kiện thường niên kết nối hệ sinh thái đổi mới sáng tạo: Diễn đàn đầu tư Đổi mới sáng tạo (Vietnam Ventures Summit), Triển lãm quốc tế đổi mới sáng tạo Việt Nam…

Phạm Lê


Ý kiến bạn đọc


VNPT tập trung khắc phục hậu quả do bão số 4 gây ra

(VnMedia) - Thực hiện rà soát, gia cố cơ sở hạ tầng mạng lưới viễn thông tốt, với các phương án phòng chống thiên tai hiệu quả nên Tập đoàn VNPT đã hạn chế được thiệt hại do cơn bão số 4 gây ra. Một số trạm BTS và tuyến cáp quang truyền dẫn đã được khôi phục liên lạc ngay từ sáng 28/9 - sau khi bão tan.

Ukraine tuyên bố không đàm phán với Nga chừng nào ông Putin còn tại vị

(VnMedia) - Tổng thống Ukraine Vladimir Zelensky từ chối đàm phán một thỏa thuận hòa bình chừng nào ông Vladimir Putin vẫn còn là Tổng thống của nước Nga. Ông Zelensky đã đưa ra lời kêu gọi thay đổi chính quyền ở Nga trên kênh Telegram chính thức của ông này.

HLV Diego Giustozzi chờ đợi cuộc đụng độ với tuyển Futsal Nhật Bản

(VnMedia) - HLV Diego Giustozzi bày tỏ sự hài lòng khi tuyển Futsal Việt Nam vượt qua Ả rập Xê út với tỷ số 3-1. Nhà cầm quân này cho biết, ông đang rất mong đợi màn trình diễn của các cầu thủ trước một đội bóng mạnh như Nhật Bản ở lượt trận cuối bảng D.

Sau bão số 4, đã có 7 người chết do mưa lũ

(VnMedia) - Theo Báo cáo của Ban Chỉ huy PCTT&TKCN các tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh về tình hình thiệt hại do mưa lũ, tính đến 17h ngày 30/9, đã có 07 người chết, trong đó 3 người mất tích ngày 29/9 đã tìm thấy thi thể. 18.828 nhà bị ngập, 119 điểm trường bị ảnh hưởng, 04 phòng họp bị tốc mái...

“Cháy” cùng derby Manchester và loạt sự kiện thể thao hot cuối tuần trên MyTV

(VnMedia) - Cuối tuần này, Ngoại hạng Anh trở lại và người hâm mộ sẽ lại có dịp được đắm chìm vào không khí cuồng nhiệt của 2 trận derby đỉnh cao. Bên cạnh đó là hàng loạt các giải đấu hấp dẫn trong nước và quốc tế khác như VCK Futsal, Tennis, UFC, Formula 1...