Xóa ngay ứng dụng "đội lốt" quản lý quảng cáo Facebook này

0
0

Mặc dù ứng dụng hiện đã được gỡ bỏ khỏi App Store, tuy nhiên, nếu lỡ cài đặt ứng dụng, người dùng nên đến trung tâm hỗ trợ trực tuyến của Facebook và làm theo hướng dẫn.

Khi tìm kiếm trình quản lý trang trên Facebook (Facebook pages manager) trên cửa hàng ứng dụng của Apple, người dùng sẽ nhận được nhiều kết quả khác nhau. Trong số đó có thể là các ứng dụng lừa đảo, cho phép tin tặc lợi dụng để đánh cắp tài khoản ngân hàng của nạn nhân.

Mới đây, các chuyên gia bảo mật đã phát hiện ra một ứng dụng độc hại dưới dạng này. Cụ thể, ứng dụng mang tên "Pages Manager Suite", được giới thiệu là phần mềm hỗ trợ quản lý quảng cáo trên Facebook.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Theo Business Insider, nhà phát triển của ứng dụng này có tên Bronzelab SG Ltd và không hề có trang web chính thức. Trong khi đó, công ty cung cấp ứng dụng được ghi là VI DO CO. Công ty này có liên kết với nhiều đơn vị đã đăng ký tại Việt Nam.

Vào giữa tháng 7, Facebook đã gắn cờ ứng dụng này và báo cáo cho Apple. Đồng thời, công ty cũng khuyến cáo người dùng nên đến trung tâm hỗ trợ trực tuyến của hãng bên cạnh việc cung cấp các bước cần thực hiện sau khi tài khoản bị tấn công.

Hiện tại, ứng dụng nguy hiểm này đã bị gỡ khỏi cửa hàng ứng dụng App Store của Apple. Một phát ngôn viên của Apple cho biết, ứng dụng này ban đầu được xét duyệt như một trình quản lý tài liệu đơn thuần, tuy nhiên, chức năng của nó đã bị thay đổi sau khi được cấp phép.

Theo vtv.vn

https://vtv.vn/cong-nghe/hay-xoa-ngay-ung-dung-doi-lot-quan-ly-quang-cao-facebook-nay-20220814063757052.htm


Ý kiến bạn đọc


HLV Diego Giustozzi: “Tuyển Việt Nam sẽ tìm cách đánh bại Iran”

(VnMedia)  Đánh giá cao tuyển Iran nhưng HLV Diego Giustozzi cho biết tuyển Việt Nam không hề e ngại đối thủ, mà sẽ tìm cách vượt qua đội bóng số 1 châu Á trong trận đấu tại Tứ kết giải futsal châu Á 2022.

Triều Tiên phóng tên lửa qua lãnh thổ Nhật Bản lần đầu tiên sau 5 năm

(VnMedia) - Triều Tiên hôm nay (4/10) đã phóng một tên lửa đạn đạo về phía Nhật Bản lần đầu tiên sau 5 năm. Diễn biến này đã khiến Nhật phải cảnh báo người dân tìm nơi trú ẩn và tạm ngừng các hoạt động đường sắt ở miền bắc Nhật Bản.

Nhiệt độ tăng ở Bắc Bộ, miền Trung mưa kéo dài

(VnMedia) - Ở Bắc Bộ ngày hôm nay 4/10 chỉ còn mưa rào vài nơi, nhiệt độ cao nhất tăng lên 33 độ C. Trong khi đó, các khu vực Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa rào và dông, cục bộ có nơi mưa to…

Tướng Ukraine tin rằng Tổng thống Putin muốn đánh chiếm thủ đô Kiev

(VnMedia) - Phó Tổng tham mưu trưởng Ukraine - Trung tướng Sergey Nayev nói rằng Nga vẫn chưa từ bỏ kế ho