Xiaomi 13 đi kèm với công nghệ màn hình hoàn toàn mới và viền mỏng hơn?

0
0

 - Xiaomi 13 đã được cho là có một số nâng cấp so với phiên bản tiền nhiệm của nó, trong đó hệ thống màn hình mới được giới chuyên môn nhắc đến khá nhiều trong thời gian gần đây.

 

Màn hình là một trong những bộ phận quan trọng trên smartphone chi phối trải nghiệm người dùng. Nên những tin đồn về việc Xiaomi 13 được cải tiến hệ thống màn hình là một tin rất vui với người hâm mộ.

Digital Chat Station, một nhà rò rỉ nổi tiếng và có uy tín đã tiết lộ rằng, Xiaomi đang có kế hoạch trang bị màn hình Quad-HD LTPO với tấm nền AMOLED cho smartphone mới. Vậy hệ thống màn hình mới của Xiaomi 13 sẽ như thế nào? Để dễ hình dung, bạn có thể tham khảo thông tin về những công nghệ mà smartphone tương lai của Xiaomi sẽ sở hữu:

  • Màn hình Quad-HD - độ phân giải 2560 x 1440p (hơn Full-HD)
  • Công nghệ làm mới LTPO. Về cơ bản, điện thoại có thể thay đổi tốc độ làm mới của màn hình cho các tình huống cụ thể (tốc độ làm mới ảnh hưởng chủ yếu đến cách hoạt ảnh mượt mà khi điều hướng giao diện người dùng và chơi trò chơi)
  • AMOLED - nói một cách đơn giản, đây là màn hình OLED với một số tính năng bổ sung được phủ lên trên, một trong số đó là tính linh hoạt tốt hơn.

Hệ thống màn hình AMOLED được đưa vào Xiaomi 13 sẽ giúp cho thiết bị đạt được hiệu ứng cạnh cong ở các cạnh bên phải và bên trái của màn hình. Sử dụng công nghệ này cũng giúp cho viền mỏng hơn, vì màn hình cần được uốn cong cho mục đích đó. Một ví dụ điển hình là Nothing Phone (1), có viền mỏng đồng nhất xung quanh, nhờ cùng một công nghệ màn hình.

Không chỉ được trang bị viền hình hiển thị tốt hơn mà Xiaomi 13 còn tích hợp viền bezels nhỏ hơn. Trước đó, Xiaomi 12 đã có một màn hình cạnh cong tuyệt vời.

Những tin đồn về cấu hình của Xiaomi 13 cũng đề cập đến chipset tốt nhất của Qualcomm - Snapdragon 8 Gen 2. Xiaomi 13 dự kiến sẽ được trình làng vào tháng 12 tới đây và cũng là smartphone đầu tiên sở hữu công nghệ chip mạnh nhất thế giới.

Hoàng Thanh


Ý kiến bạn đọc


Công nghệ 3G sẽ được dừng hoàn toàn vào tháng 9/2028

(VnMedia) - Với xu hướng trên thế giới và thực tế triển khai mạng và sự phát triển dịch vụ, tại Việt Nam cả 2 công nghệ 2G và 3G đều đã được xây dựng kế hoạch dừng. Với 2G thì thực hiện theo 2 giai đoạn 2024 và 2026 còn 3G thì tới năm 2028.

Lỗ hổng nghiêm trọng cho phép tin tặc thay đổi mật khẩu người dùng

(VnMedia) - Cisco đã khắc phục một lỗ hổng có điểm nghiêm trọng tối đa cho phép kẻ tấn công thay đổi mật khẩu của bất kỳ người dùng nào trên các máy chủ cấp phép Cisco Smart Software Manager On-Prem (Cisco SSM On-Prem) dễ bị tấn công, bao gồm cả quản trị viên.

Những hình ảnh thân thương, bình dị của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

(VnMedia) - VnMedia xin trân trọng gửi đến quý độc giả những hình ảnh vô cùng thân thương, bình dị của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng lúc sinh thời.

VinaPhone hỗ trợ khách hàng nâng cấp điện thoại 4G miễn phí

(VnMedia) - Thực hiện chủ trương tắt sóng 2G của Bộ Thông tin và Truyền thông vào tháng 9/2024 tới đây, VinaPhone triển khai loạt ưu đãi khách hàng nâng cấp lên điện thoại 4G miễn phí và nhiều ưu đãi hấp dẫn khác để duy trì liên lạc mà không phải lo lắng về chi phí.

Giá vàng giảm sâu phiên thứ 3 liên tiếp

(VnMedia) - Chốt phiên giao dịch rạng sáng nay (20/7), giá vàng giao ngay tại thị trường New York đã tiếp tục có thêm một đi xuống. Trong nước, chiều qua, giá vàng miếng SJC vẫn duy trì ở mốc 80 triệu đồng/lượng ở chiều bán ra.