VNPT địa bàn Hà Nội hợp tác với trường Đại học Điện lực trong chuyển đổi số

0
0

- Ngày 30/8/2022, VNPT địa bàn Hà Nội (VNPT Hà Nội) và Trường Đại học Điện lực (EPU) đã tổ chức lễ ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác chiến lược về giáo dục đào tạo và chuyển đổi số.

Theo Biên bản ghi nhớ đã ký, hai đơn vị hợp tác chi tiết các hoạt động nghiên cứu khoa học, phát triển các sản phẩm; Tuyển dụng - đào tạo; Truyền thông và ứng dụng Viễn thông - CNTT. VNPT Hà Nội và EPU sẽ phát huy tiềm năng thế mạnh của nhau để phối hợp triển khai các nhiệm vụ hợp tác.

Đặc biệt, trong nội dung ứng dụng viễn thông - công nghệ thông tin, VNPT Hà Nội sẽ hỗ trợ xây dựng gói cước phù hợp với nhu cầu học tập và nghiên cứu của giảng viên và sinh viên EPU, đồng hành với EPU trong việc nghiên cứu, thiết kế, quy hoạch, xây dựng, vận hành đại học số, đại học thông minh.

Cụ thể, VNPT Hà Nội sẽ tham gia tư vấn việc quy hoạch tổng thể các giải pháp ứng dụng công nghệ thông tin phục vụ mục tiêu chuyển đổi số của Đại học Điện lực đảm bảo hiệu quả, đồng bộ. Đồng thời hỗ trợ nền tảng phục vụ cho chương trình chuyển đổi số ở Đại học Điện lực như hạ tầng, đường truyền, tham gia xây dựng và vận hành hệ thống các phần mềm, các ứng dụng công nghệ thông tin…nhằm đổi mới căn bản, toàn diện phương thức quản lý, điều hành và cung cấp dịch vụ điện tử, trực tuyến của Đại học Điện lực theo hướng hiện đại.

Hai đơn vị trao Biên bản ghi nhớ hợp tác
Hai đơn vị trao Biên bản ghi nhớ hợp tác

Bên cạnh đó hai đơn vị sẽ tổ chức các Hội thảo khoa học và công nghệ nhằm đẩy mạnh hoạt động nghiên cứu khoa học, phát triển và ứng dụng công nghệ trong ngành viễn thông. Xây dựng mô hình doanh nghiệp và trường Đại học cùng đầu tư nghiên cứu để phát triển các sản phẩm, giải pháp công nghệ và phối hợp cùng nhau tuyển dụng các vị trí nhân sự liên quan đến chuyên ngành đào tạo của EPU.

Phát biểu tại Lễ ký kết, ông Lương Cao Chí - Trưởng đại diện VNPT địa bàn Hà Nội cho biết, là Tập đoàn Viễn thông, Công nghệ thông tin hàng đầu tại Việt Nam, VNPT luôn thể hiện vai trò đi đầu trong việc dẫn dắt chuyển đổi số Quốc gia. Với sự hợp tác lần này, VNPT Hà Nội cam kết với Nhà trường luôn đảm bảo cung cấp hợp tác các sản phẩm dịch vụ tốt nhất, hiệu quả nhất và mong muốn qua sự hợp tác này VNPT sẽ đóng góp cùng nhà trường để hai bên có một sản phẩm đầu ra là nguồn lực tốt, đảm bảo cho sự phát triển Ngành cũng như là phát triển xã hội.

Cũng tại Lễ ký kết, Tiến sĩ Nguyễn Lê Cường - Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Điện lực bày tỏ rất vui mừng triển khai thành công Lễ ký kết và tin tưởng VNPT Hà Nội là một trong những doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ Viễn thông - Công nghệ thông tin lớn nhất ở địa bàn Thủ đô sẽ hợp tác cùng Nhà trường ngày càng phát triển và đem lại thành công cho cả 2 đơn vị.

Biên bản ghi nhớ này tạo ra khuôn khổ hợp tác giữa các bên để tìm kiếm các cơ hội tiềm năng nhằm thiết lập và thúc đẩy hơn nữa mối quan hệ hợp tác kinh doanh không chỉ cùng nhau có lợi mà còn nhằm thúc đẩy sự phát triển mỗi bên góp phần quan trọng vào sự phát triển kinh tế - xã hội của Quốc gia.

Hương Lan


Ý kiến bạn đọc


Bệnh nhân đầu tiên mắc đậu mùa khỉ tại Việt Nam sức khỏe ổn định

(VnMedia) -  Bệnh nhân mắc bệnh đậu mùa khỉ được ghi nhận đầu tiên tại Việt Nam hiện có sức khỏe ổn định, không sốt, đang được cách ly...

Dịch vụ truyền hình MyTV tiếp tục tung ưu đãi hấp dẫn

(VnMedia) - Nằm trong chuỗi các ưu đãi, khuyến mại tri ân khách hàng nhân dịp kỷ niệm ngày thành lập (28/09/2009 - 28/09/2022), MyTV tiếp tục tung ưu đãi hấp dẫn giảm ngay 50% các gói cước Ứng dụng MyTV.

Chuẩn bị điều kiện thực hiện quy định sổ hộ khẩu, sổ tạm trú hết hạn sau 31/12

(VnMedia) - Bộ Công an mới đây đã tổ chức Hội nghị về đánh giá chỉ tiêu cấp căn cước công dân (CCCD) và chuẩn bị các điều kiện thực hiện quy định của Luật Cư trú 2020 về việc sổ hộ khẩu, sổ tạm trú hết giá trị sử dụng sau ngày 31/12/2022.

Bộ Công an: Số tài sản kê biên vụ Tân Hoàng Minh được hơn 4 nghìn tỷ đồng

(VnMedia) - Bộ Công an cho biết, trong vụ Tân Hoàng Minh số tài sản kê biên được hơn 4 nghìn tỷ đồng; vụ Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai, số thiệt hại ước tính là 150 tỷ đồng nhưng số tài sản các đối tượng bị kê biên, phong toả khoảng 1.000 tỷ đồng...

Khách hàng yên tâm sử dụng VNPT Money với năng lực bảo mật cao

(VnMedia) - VNPT Money được ứng dụng những nền tảng công nghệ cao, đảm bảo các yếu tố an toàn và bảo mật thông tin, đáp ứng tiêu chuẩn bảo mật quốc tế PCI - DSS cấp độ cao nhất…