Siemens Healthineers ra mắt hệ thống chụp cắt lớp vi tính SOMATOM X.cite tại Việt Nam

0
0

- SOMATOM X.cite tối ưu quy trình làm việc với sự hỗ trợ của trí thông minh nhân tạo (AI) giúp cải thiện trải nghiệm của người sử dụng và bệnh nhân.

Tại Hội nghị khoa học thường niên lần thứ 23 do Hội Điện Quang và Y học Hạt nhân Việt Nam tổ chức vào ngày 19-20/08/2022 vừa qua tại Hà Nội, Siemens Healthineers đã giới thiệu thế hệ sản phẩm chụp cắt lớp vi tính mới mang tên SOMATOM X.cite.

Tham dự hội nghị, bà Rami Politis, trưởng bộ phận thiết bị chụp cắt lớp vi tính, Siemens Healthineers khu vực Đông Nam Á cho hay, hệ thống chụp cắt lớp vi tính SOMATOM X.cite và phần mềm AI - myExam Companion là một bước tiến lớn trong danh mục sản phẩm chẩn đoán hình ảnh của chúng tôi, đóng góp vào hệ giải pháp thông minh hỗ trợ người dùng trên toàn cầu đồng thời giúp Siemens Healthineers khẳng định vị thế của một đơn vị hàng đầu trong cung cấp các giải pháp hỗ trợ chẩn đoán lâm sàng. “Chúng tôi tin rằng hệ thống này sẽ đóng góp tích cực vào sự phát triển của hệ thống Y tế Việt Nam” - bà Rami Politis nói.

 

SOMATOM X.cite là hệ thống chụp cắt lớp vi tính được trang bị những công nghệ và cải tiến mới nhất cho phép người dùng trải nghiệm, khai phá những tiềm năng mới của công nghệ chụp cắt lớp vi tính. Một trong số đó có thể kể đến myExam Companion, trợ thủ đắc lực giúp các bác sĩ, kỹ thuật viên trong suốt quy trình chụp cắt lớp vi tính.

Tận dụng các thế mạnh của số hóa y tế và nền tảng trí thông minh nhân tạo, myExam companion đưa dữ liệu ghi nhận được tích hợp vào hệ thống, từ đó đưa ra các gợi ý giúp rút ngắn quy trình làm việc và các trình chiếu chụp phù hợp với từng ca bệnh. Chính những điều này giúp người sử dụng tương tác một cách chính xác, dễ dàng và tự nhiên với người bệnh cũng như làm chủ được công nghệ.

 

SOMATOM X.cite được thiết kế dựa trên việc lấy bệnh nhân làm trung tâm, chú trọng vào việc nâng cao trải nghiệm người bệnh. Hệ thống được thiết kế với đường kính khoang máy lên tới 82cm, cho phép thực hiện thăm khám với mọi đối tượng mọi hình dáng, đặc biệt những trường hợp bệnh nhân béo phì, chấn thương chỉnh hình hoặc các trường hợp thủ thuật can thiệp, đồng thời góp phần thay đổi cách thức tiếp cận chăm sóc người bệnh.

Hệ thống được trang bị bộ thu nhận hình ảnh Stellarinfinity cùng bóng phát tia Vectron hiện đại bậc nhất hiện nay cho phép thu nhận tín hiệu và tái tạo ra những hình ảnh chất lượng cao, giúp bác sĩ dễ dàng đưa ra những chẩn đoán chính xác. Điện áp của bóng phát tia có thể được thiết lập trong khoảng 70 - 150kV với gia số 10kV, cho phép thích ứng tốt hơn cho từng ca bệnh.

Phạm Lê


Ý kiến bạn đọc


Thêm 1.470 ca mắc mới COVID-19 trong ngày 30/9

(VnMedia) - Bộ Y tế chiều ngày 30/9 cho biết, hôm nay, cả nước ghi nhận 1.470 ca mắc mới COVID-19, nhiều hơn ngày trước đó tới 492 ca.

Chủ tịch Hà Nội Trần Sỹ Thanh: 'Những người bị bắt đều có 'ting ting', “leng keng”

"Chúng ta cứ làm trong sáng thì không vấn đề. Quyết tâm làm và làm phải trong sạch. Những người bị bắt đều có leng keng, "ting ting" cả. Vừa rồi COVID-19 "ting ting" nhiều lắm", Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Trần Sỹ Thanh nêu.

Tước danh hiệu CAND 3 cán bộ công an Sóc Trăng bạo lực với 2 thiếu niên

(VnMedia) - Đại tá Lâm Thành Sol, Giám đốc Công an tỉnh Sóc Trăng đã có quyết định kỷ luật với đối với 5 CBCS liên quan đến vụ bạo lực với 2 thiếu niên. Theo đó, tước danh hiệu CAND đối với 3 cán bộ; cách chức Phó Đội trưởng Đội Cảnh sát giao thông, và kỷ luật cảnh cáo 1 cán bộ...

Man Utd đón tin không vui trước trận derby Manchester

(VnMedia) - Trước trận đấu có ý nghĩa quan trọng với Man City, Man Utd đón tin không vui khi biết trọng tài Michael Oliver cầm còi ở trận derby.

Hungary kiên quyết chặn gói biện pháp trừng phạt mới của EU nhằm vào Nga

(VnMedia) - Budapest sẽ không ủng hộ bất kỳ biện pháp trừng phạt mới nào do Liên minh Châu Âu (EU) đề xuất nếu các biện pháp trừng phạt đó nhằm vào ngành năng lượng của Nga, một quan chức cấp cao trong chính phủ của Thủ tướng Hungary Viktor Orban vừa mới đây cảnh báo.