Siemens Healthineers ra mắt hệ thống chụp cắt lớp vi tính SOMATOM X.cite tại Việt Nam

0
0

- SOMATOM X.cite tối ưu quy trình làm việc với sự hỗ trợ của trí thông minh nhân tạo (AI) giúp cải thiện trải nghiệm của người sử dụng và bệnh nhân.

Tại Hội nghị khoa học thường niên lần thứ 23 do Hội Điện Quang và Y học Hạt nhân Việt Nam tổ chức vào ngày 19-20/08/2022 vừa qua tại Hà Nội, Siemens Healthineers đã giới thiệu thế hệ sản phẩm chụp cắt lớp vi tính mới mang tên SOMATOM X.cite.

Tham dự hội nghị, bà Rami Politis, trưởng bộ phận thiết bị chụp cắt lớp vi tính, Siemens Healthineers khu vực Đông Nam Á cho hay, hệ thống chụp cắt lớp vi tính SOMATOM X.cite và phần mềm AI - myExam Companion là một bước tiến lớn trong danh mục sản phẩm chẩn đoán hình ảnh của chúng tôi, đóng góp vào hệ giải pháp thông minh hỗ trợ người dùng trên toàn cầu đồng thời giúp Siemens Healthineers khẳng định vị thế của một đơn vị hàng đầu trong cung cấp các giải pháp hỗ trợ chẩn đoán lâm sàng. “Chúng tôi tin rằng hệ thống này sẽ đóng góp tích cực vào sự phát triển của hệ thống Y tế Việt Nam” - bà Rami Politis nói.

 

SOMATOM X.cite là hệ thống chụp cắt lớp vi tính được trang bị những công nghệ và cải tiến mới nhất cho phép người dùng trải nghiệm, khai phá những tiềm năng mới của công nghệ chụp cắt lớp vi tính. Một trong số đó có thể kể đến myExam Companion, trợ thủ đắc lực giúp các bác sĩ, kỹ thuật viên trong suốt quy trình chụp cắt lớp vi tính.

Tận dụng các thế mạnh của số hóa y tế và nền tảng trí thông minh nhân tạo, myExam companion đưa dữ liệu ghi nhận được tích hợp vào hệ thống, từ đó đưa ra các gợi ý giúp rút ngắn quy trình làm việc và các trình chiếu chụp phù hợp với từng ca bệnh. Chính những điều này giúp người sử dụng tương tác một cách chính xác, dễ dàng và tự nhiên với người bệnh cũng như làm chủ được công nghệ.

 

SOMATOM X.cite được thiết kế dựa trên việc lấy bệnh nhân làm trung tâm, chú trọng vào việc nâng cao trải nghiệm người bệnh. Hệ thống được thiết kế với đường kính khoang máy lên tới 82cm, cho phép thực hiện thăm khám với mọi đối tượng mọi hình dáng, đặc biệt những trường hợp bệnh nhân béo phì, chấn thương chỉnh hình hoặc các trường hợp thủ thuật can thiệp, đồng thời góp phần thay đổi cách thức tiếp cận chăm sóc người bệnh.

Hệ thống được trang bị bộ thu nhận hình ảnh Stellarinfinity cùng bóng phát tia Vectron hiện đại bậc nhất hiện nay cho phép thu nhận tín hiệu và tái tạo ra những hình ảnh chất lượng cao, giúp bác sĩ dễ dàng đưa ra những chẩn đoán chính xác. Điện áp của bóng phát tia có thể được thiết lập trong khoảng 70 - 150kV với gia số 10kV, cho phép thích ứng tốt hơn cho từng ca bệnh.

Phạm Lê


Ý kiến bạn đọc


Mưa lũ gây ngập úng gần 25.000 ha lúa và hoa màu ở Bắc Bộ

(VnMedia) - Tin từ Cục Thủy lợi, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cho biết, đến 17h ngày 28/9, tại Bắc Bộ, diện tích bị ngập lụt, úng là 24.400ha; trong đó lúa 17.361ha, hoa màu 7.049ha.

iPhone 15 series chính thức được mở bán tại thị trường Việt

(VnMedia) - Đúng 0h01 sáng nay, ngày 29/9, hệ thống cửa hàng Thế Giới Di Động và TopZone đã chính thức mở bán iPhone 15.

Dự báo thời tiết ngày 29/9/2023: Miền Bắc giảm mưa, sắp hửng nắng trở lại

(VnMedia) - Ngày 29/9, Miền Bắc đến Thanh Hóa còn mưa to nhiều nơi trong buổi sáng, chiều giảm nhanh. Những khu vực còn lại trên cả nước còn mưa nhưng cũng có xu hướng giảm.

HLV Mai Đức Chung: “Tuyển nữ Việt Nam cần có những bài học để tiến lên”

(VnMedia) - Thừa nhận tuyển Nhật Bản ở đẳng cấp vượt trội, xứng đáng với trận thắng 7-0, ông Mai Đức Chung cho rằng tuyển nữ Việt Nam sẽ học được nhiều điều để phát triển trong tương lai.

Bắn súng đem về tấm HCĐ thứ 10 cho Thể thao Việt Nam tại ASIAD 19

(VnMedia) - Sáng 28/9, nhóm xạ thủ Phạm Quang Huy, Phan Công Minh và Lại Công Minh đã giành được huy chương Đồng (HCĐ) nội dung súng ngắn hơi 10m đồng đội nam, qua đó đem về tấm HCĐ thứ 10 cho Thể thao Việt Nam tại ASIAD 19.