Sắp diễn ra Tuần lễ chuyển đổi số Thừa Thiên Huế 2022

0
0

- Hưởng ứng Ngày Chuyển đổi số Quốc gia 10/10 và thực hiện Kế hoạch tỉnh Thừa Thiên Huế năm 2022, UBND tỉnh Thừa Thiên Huế và Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ CNTT Việt Nam (VINASA) sẽ tổ chức Tuần lễ Chuyển đổi số tỉnh Thừa Thiên Huế 2022 từ ngày 17-19/8/2022 tại Thành phố Huế với chủ đề “Chuyển đổi số tạo đà đẩy nhanh phát triển Kinh tế - Xã hội”.

Thủ tướng Chính phủ đã Quyết định lấy ngày 10/10 hàng năm là ngày Chuyển đổi số quốc gia. Hiện nay, 60/63 tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương đã ban hành chương trình/kế hoạch/đề án chuyển đổi số giai đoạn 5 năm. 

Thừa Thiên Huế luôn được đánh giá là một trong những địa phương đi đầu cả nước trong công tác Chuyển đổi số. Năm 2020, Huế xếp thứ 2/63 tỉnh thành về mức độ chuyển đổi số cấp tỉnh, xếp hạng 3/63 về cải cách thủ tục hành chính. Nền tảng Hue-S sau 3 năm triển khai đã có gần 900 ngàn tài khoản, 17 triệu lượt truy cập, gần như đã tiếp cận được với hầu hết công dân.

 

Huế đặt mục tiêu năm 2025 đạt 100% tiêu chí Chính quyền số, hơn 90% dịch vụ công đạt cấp 4, kinh tế số chiếu 15-20% GRDP, 100% cơ quan triển khai Cloud, và có hơn 300 doanh nghiệp công nghệ số.

Tuần Chuyển đổi số tỉnh Thừa Thiên Huế 2022 dự kiến sẽ diễn ra trong 04 ngày với nhiều hoạt động phong phú: 04 phiên Hội nghị, 03 Tọa đàm chuyên sâu, Triển lãm và ra mắt các nền tảng giải pháp số, Ký kết hợp tác chuyển đổi số giữa các cơ quan, doanh nghiệp với các Sở, Ban, Ngành của Thừa Thiên Huế.

Diễn đàn Chuyển đổi số - Huế 2022 dự kiến sẽ thu hút sự tham gia của trên 50 diễn giả chia sẻ, hơn 100 lượt doanh nghiệp SMEs đăng ký tham gia tập huấn chuyển đổi số, trên 1.000 lượt đại biểu tham dự Hội nghị, và trên 3.000 lượt đại biểu tham gia triển lãm, bao gồm lãnh đạo cấp cao của Chính phủ, các bộ, sở, ban, ngành, lãnh đạo trong tỉnh và các tỉnh, thành phố lân cận đang quan tâm đến thúc đẩy Chuyển đổi số tại Việt Nam; lãnh đạo các doanh nghiệp, các tập đoàn công nghệ hàng đầu của Việt Nam; đông đảo cán bộ, công chức, viên chức, người dân trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế cùng đại diện lãnh đạo và phóng viên các cơ quan truyền thông, báo chí trung ương và địa phương.

Chuyển đổi số phát huy sức mạnh Di sản - văn hóa. Đặc biệt, là địa phương có nhiều văn hóa - di sản nhiều nhất cả nước, lần đầu tiên Thừa Thiên Huế tổ chức riêng 01 phiên hội nghị về Chuyển đổi số - phát huy sức mạnh Văn hóa - Di sản ra bàn thảo với mong muốn Chuyển đổi số sẽ giúp bảo tồn, phổ biến, nâng tầm các giá trị Văn hóa - Di sản, tiến tới tạo ra những dịch vụ mới, các mô hình kinh tế mới cho Thừa Thiên Huế.

Phiên hội nghị sẽ thu hút sự tham gia, chia sẻ và tư vấn của Lãnh đạo cơ quan quản lý di sản trong nước và quốc tế, các chuyên gia chuyển đổi số, và doanh nghiệp hàng đầu cung cấp công nghệ trong lĩnh vực Di sản - văn hóa. 

Bên cạnh đó, để đẩy nhanh công tác chuyển đổi số đến các cơ quan, doanh nghiệp một cách thực chất, hiệu quả, thông qua các chương trình tư vấn chuyển đổi số, chia sẻ kinh nghiệm, và trải nghiệm các giải pháp số.

Các chuyên gia chuyển đổi số, chuyên gia công nghệ sẽ trực tiếp tham vấn riêng cho các Sở, Ngành tại Huế xây dựng kế hoạch chuyển đổi số, và tư vấn triển khai. Đồng thời, dự kiến có khoảng 100 doanh nghiệp SMEs theo các lĩnh vực khách nhau sẽ được hướng dẫn chuyển đổi số trực tiếp thông qua các phiên tập huấn dựa trên Bộ Tài liệu Khung hướng dẫn Chuyển đổi số cho các doanh nghiệp SMEs do VINASA xây dựng.

Tuần lễ Chuyển đổi số tỉnh Thừa Thiên Huế 2022 kỳ vọng sẽ có được những tham vấn, xây dựng chiến lược chuyển đổi số trong giai đoạn mới của Thừa Thiên Huế nói riêng và các địa phương nói chung, nhằm tạo đà đẩy nhanh phát triển kinh tế số - xã hội số. Đây được xác định là một trong những hoạt động thường niên quan trọng về chuyển đổi số không chỉ của Thừa Thiên Huế, mà của toàn quốc.

Phạm Lê


Ý kiến bạn đọc


VNPT ứng dụng giải pháp nâng cao trải nghiệm khách hàng số cho Tập đoàn Bảo Việt

(VnMedia) - Ký kết hợp tác toàn diện giữa VNPT và Bảo Việt giai đoạn 2022- 2032 nhằm tối ưu hóa sử dụng các tiện ích trong hệ sinh thái của hai Tập đoàn. 

Làm gì để tránh 'sập bẫy' kẻ lừa đảo mua bán nhà, đất?

(VnMedia) - Để tránh 'sập bẫy' lừa đảo mua bán nhà, đất, người mua cần kiểm tra giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà, quyền sử dụng đất; đề nghị chủ nhà hoặc môi giới cho xem bản chính có mộc đỏ của các loại giấy tờ...

Nga tung tiêm kích đánh chặn xua đuổi máy bay do thám của Anh

(VnMedia) - Một máy bay do thám của Không quân Hoàng gia Anh đã vi phạm không phận của Nga ở Biển Barents gần Murmansk, Bộ Quốc phòng Nga hôm qua (15/8) đã cáo buộc như vậy.

Gỡ vướng mắc trong quản lý, sử dụng tài sản công

(VnMedia) - Bộ Tài chính đang lấy ý kiến đối với dự thảo Nghị định sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 151/2017/NĐ-CP của Chính phủ quy định chi tiết một số điều của Luật Quản lý, sử dụng tài sản công.

Giải cứu thành công 5 cháu bé trước nguy cơ bị đưa qua biên giới

(VnMedia) - 5 cháu bé (4 nữ và 1 nam) trước nguy cơ bị đưa qua biên giới Campuchia đã được lực lượng công an tỉnh Bắc Giang phát hiện, giải cứu thành công...