Ra mắt giải pháp điều khiển bộ nhớ thông minh CXL mới dành cho máy tính trung tâm dữ liệu

0
0

- Dòng sản phẩm SMC 2000 mở rộng băng thông và dung lượng, nâng cao độ tin cậy, độ linh hoạt của môi trường bộ nhớ DDR dành cho các sản phẩm CPU và SoC thế hệ mới, qua đó tăng tốc độ và hiệu năng của thuật toán trí tuệ nhân tạo và máy học.

Nhu cầu tính toán liên tục của các ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI), máy học (ML), điện toán đám mây và phân tích dữ liệu được triển khai trên bộ nhớ song song truyền thống đã chạm đến mức ngưỡng về hiệu năng do những hạn chế của việc tăng số kênh bộ nhớ trên mỗi bộ xử lý.

Microchip Technology đã công bố mở rộng danh mục giải pháp điều khiển bộ nhớ nối tiếp của mình bằng dòng sản phẩm Bộ điều khiển bộ nhớ thông minh dựa trên Compute Express Link (CXL) sê-ri SMC 2000 mới với khả năng cho phép các CPU, GPU và SoC sử dụng giao diện CXL để kết nối bộ nhớ DDR4 hoặc DDR5.

Giải pháp này mở rộng băng thông và nâng cao dung lượng bộ nhớ trên mỗi lõi xử lý, hạ thấp tổng chi phí sở hữu trong trung tâm dữ liệu bằng cách cho phép các CPU hiện đại tối ưu hóa các ứng dụng.

 

Bộ điều khiển bộ nhớ SMC 2000 16x32G và SMC 2000 8x32G độ trễ thấp được thiết kế theo đặc tả kỹ thuật CXL 1.1 và CXL 2.0, các tiêu chuẩn DDR4 và DDR5 JEDEC đồng thời hỗ trợ các tốc độ theo đặc tả kỹ thuật PCIe 5.0. SMC 2000 16x32G là bộ điều khiển có dung lượng cao nhất trong ngành với 16 kênh hoạt động ở tốc độ 32 GT/s và hỗ trợ hai kênh DDR4-3200 hoặc DDR5-4800, qua đó giảm đáng kể số chân CPU hoặc SoC máy chủ cần thiết trên mỗi kênh bộ nhớ. 

Các mô-đun bộ nhớ CXL thường có dung lượng bộ nhớ từ 512 GB trở lên, cung cấp một cơ chế hiệu quả để mở rộng băng thông bộ nhớ dành cho các lõi xử lý. Sáng tạo đột phá này mang đến cho các nhà khai thác trung tâm dữ liệu khả năng áp dụng tỷ lệ bộ nhớ trên lõi CPU cao hơn để đáp ứng nhu cầu ứng dụng thực tế, qua đó nâng cao hiệu quả sử dụng bộ nhớ và hạ thấp Tổng chi phí sở hữu (TCO).

Các ứng dụng trung tâm dữ liệu đòi hỏi các sản phẩm bộ nhớ trong tương lai với khả năng cung cấp cùng một băng thông hiệu năng cao, độ trễ thấp và độ tin cậy của các sản phẩm bộ nhớ dựa trên kiến trúc DDR song song ngày nay.

 Nền tảng CXL được đánh giá là một trong những sáng tạo đột phá lớn nhất của ngành trong những năm gần đây, mang đến một giao diện nối tiếp mới dành cho CPU để mở rộng bộ nhớ ngoài giao diện DDR song song và đạt được mức hiệu quả và hiệu suất cao hơn cho trung tâm dữ liệu.

Để hỗ trợ khách hàng trong việc xây dựng các hệ thống tiên tiến hàng đầu tuân thủ tiêu chuẩn CXL, SMC 2000 đi kèm các tài liệu thiết kế và công cụ chẩn đoán ChipLink nhằm mang đến cho khách hàng các công cụ  gỡ lỗi, chẩn đoán, cấu hình và phân tích mở rộng với giao diện người dùng đồ họa (GUI) trực quan.

Mẫu sản phẩm SMC 2000 16x32G sẽ được gửi đến một số khách hàng trong quý 3/2022.

Phạm Lê


Ý kiến bạn đọc


Làm gì để tránh 'sập bẫy' kẻ lừa đảo mua bán nhà, đất?

(VnMedia) - Để tránh 'sập bẫy' lừa đảo mua bán nhà, đất, người mua cần kiểm tra giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà, quyền sử dụng đất; đề nghị chủ nhà hoặc môi giới cho xem bản chính có mộc đỏ của các loại giấy tờ...

Nga tung tiêm kích đánh chặn xua đuổi máy bay do thám của Anh

(VnMedia) - Một máy bay do thám của Không quân Hoàng gia Anh đã vi phạm không phận của Nga ở Biển Barents gần Murmansk, Bộ Quốc phòng Nga hôm qua (15/8) đã cáo buộc như vậy.

Gỡ vướng mắc trong quản lý, sử dụng tài sản công

(VnMedia) - Bộ Tài chính đang lấy ý kiến đối với dự thảo Nghị định sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 151/2017/NĐ-CP của Chính phủ quy định chi tiết một số điều của Luật Quản lý, sử dụng tài sản công.

Thủ thành Văn Lâm chính thức đầu quân cho CLB Bình Định

(VnMedia) - Không còn là tin đồn thổi, thủ thành Đặng Văn Lâm đã chính thức đầu quân cho đội bóng Bình Định theo bản hợp đồng có thời hạn 3 năm. Mức lương không được tiết lộ nhưng chắc chắn đảm bảo cho Văn Lâm đứng top đầu ở đội bóng...

Nga nêu điều kiện để “bình thường hóa” quan hệ với Mỹ

(VnMedia) - Mỹ cần phải bắt đầu tôn trọng các lợi ích của  Nga trước khi mối quan hệ bị phá hỏng giữa hai nước có thể được hàn gắn, một nhà ngoại giao cấp cao của Nga đã cho biết như vậy.