Microchip trình làng sản phẩm SAM9X60D1G-SOM

0
0

- Bộ vi xử lý hệ thống trên mô-đun (system-on-modules - SOM) mới nhất có kiểu dáng nhỏ gọn, giúp đơn giản hóa công tác thiết kế và sản xuất hơn, đồng thời đẩy nhanh tốc độ đưa sản phẩm ra thị trường…

Nhằm hỗ trợ các nhà phát triển trong quá trình chuyển đổi và giảm độ phức tạp trong thiết kế, Microchip Technology công bố mở rộng danh mục bộ vi xử lý hệ thống trên mô-đun (system-on-modules - SOM) với sản phẩm MPU nhúng dựa trên SAM9X60D1G-SOM ARM926EJ-S™ có tốc độ lên đến 600 MHz. Phần mềm cho SAM9X60D1G-SOM có sẵn với khả năng hỗ trợ thiết bị vật lý hoặc RTOS thông qua MPLAB® Harmony3 hoặc các bản phân phối chính, đầy đủ của Linux®.

SAM9X60D1G-SOM là SOM đầu tiên của Microchip được trang bị 4 GB bộ nhớ Flash NAND SLC để tối đa hóa bộ nhớ lưu trữ dữ liệu trong các thiết bị, trong khi bộ nhớ DDR trên bo mạch góp phần hạ thấp rủi ro liên quan đến nguồn cung và giá cả của chip nhớ. SAM9X60D1G-SOM với kiểu dáng nhỏ gọn cũng bao gồm một IC quản lý điện năng (PMIC) MCP16501 giúp đơn giản hóa công tác thiết kế nguồn bằng một trục điện áp 5V duy nhất hỗ trợ các hệ thống công suất thấp hơn.

 

Để cung cấp các tính năng cần thiết của một hệ thống kết nối Ethernet, SAM9X60D1G-SOM chứa PHY Ethernet 10/100 KSZ8081 và EEPROM nối tiếp 1 Kb với địa chỉ MAC được lập trình sẵn (EUI-48). Khách hàng có thể tùy chỉnh thiết kế của mình theo mức độ bảo mật cần thiết như cơ chế khởi động an toàn bằng mật khẩu đăng nhập một lần (OTP) trong đó khóa mã hóa được lưu trữ an toàn trên chip, engine mã hóa phần cứng (hardware encryption engine - TDES, AES và SHA) và Máy phát Ngẫu nhiên Thực sự (True Random Generator - TRNG).

Ông Rod Drake, Phó Chủ tịch bộ phận kinh doanh MPU 32-bit của Microchip chia sẻ: "Với SAM9X60D1G-SOM, các nhà thiết kế có thể khai thác ưu thế của bộ vi xử lý hiệu suất trung bình và giảm đáng kể độ phức tạp trong thiết kế". "SOM mới nhất này mang đến cho khách hàng một giải pháp nhỏ gọn trực tiếp từ Microchip và giảm bớt gánh nặng logistics gặp phải khi mua riêng từng thành phần trong số sáu linh kiện chủ động và nhiều linh kiện thụ động trên SOM”.

SAM9X60D1G-SOM là sự bổ sung mới nhất cho danh mục sản phẩm hiện có của các SOM dựa trên MPU được phát triển bằng cách sử dụng một tập hợp linh kiện chung của Microchip đã được kiểm chứng để hạ thấp độ phức tạp trong thiết kế cũng như chi phí tổng thể của PCB. Chẳng hạn như, do các thiết bị phức tạp đều đã được bố trí trên SOM, khách hàng có thể thiết kế sản phẩm bằng PCB bốn lớp có chi phí thấp.

SAM9X60D1G-SOM được thiết kế cho nhiều ứng dụng MPU32 trong nhiều ngành công nghiệp khác nhau như thiết bị y tế, hệ thống thông tin giải trí và đo lường từ xa trên ô tô, trạm sạc xe điện, các hệ thống điều khiển công nghiệp, tự động hóa... Sản phẩm này cũng đặc biệt phù hợp với các giải pháp được thiết kế để cung cấp khả năng tính toán với nhiều giao diện được kiểm định và sau đó được tùy chỉnh cho các dự án khác nhau.

Phạm Lê


Ý kiến bạn đọc


Chung tay vì chủ quyền biển, đảo quê hương với VNPT Money

(VnMedia) - Với mỗi lượt nạp tiền điện thoại, bạn sẽ chung tay cùng VNPT Money ủng hộ xuồng CQ cho cán bộ, chiến sĩ đang làm nhiệm vụ tại quần đảo Trường Sa; chung tay vì chủ quyền biển, đảo quê hương.

Các chỉ số chứng khoán Mỹ đồng loạt đi xuống

(VnMedia) - Chốt phiên giao dịch ngày thứ Tư (17/8), thị trường chứng khoán Mỹ đã đồng loạt đi xuống, sau khi giới đầu tư chuyển sang vị thế thận trọng trước khi Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed) công bố biên bản cuộc họp chính sách trước đó. Chỉ số Dow Jones đã khép lại chuỗi ngày tăng liên tiếp khi để mất 171,69 điểm...

Đường dây đánh bạc qua mạng với tiền cá cược 50 tỷ đồng hoat động thế nào?

(VnMedia) - Từ tháng 1/2022 đến nay, đối tượng Huỳnh Ngọc Sâm liên hệ với một đối tượng để nhận cá độ bóng đá và tổ chức cho các con bạc, đầu mối cấp dưới. Sâm sử dụng các trang mạng KYB20…, DC0901…, DC0902… để hoạt động tổ chức đánh bạc.

Thí điểm lập Tổ công tác của Thủ tướng tháo gỡ vướng mắc tại TP.HCM

(VnMedia) - Thủ tướng chỉ đạo thí điểm thành lập Tổ công tác của Thủ tướng do Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ làm Tổ trưởng, thành viên là lãnh đạo các Bộ, cơ quan liên quan và Chủ tịch UBND TP.HCM để đôn đốc, kiểm tra, kịp thời tháo gỡ vướng mắc...

Vụ cháy liên quan đến người Việt tại Anh: Phát hiện thêm một thi thể

(VnMedia) - Theo Đại sứ quán Việt Nam tại Anh, ngày 16/8, cảnh sát Manchester thông báo đã phát hiện thêm một thi thể trong khu nhà bị cháy tại Oldham, Manchester. Cảnh sát cho biết sẽ tiếp tục tìm kiếm...