Keysight hỗ trợ GCF kích hoạt chứng nhận các thiết bị 5G theo chuẩn 3GPP

0
0

- Diễn đàn chứng nhận toàn cầu (GCF) kích hoạt quá trình chứng nhận các thiết bị 5G theo các chỉ tiêu kỹ thuật 5G NR của 3GPP Phiên bản 16 (Rel-16) bằng cách sử dụng các bộ công cụ đo tuân thủ giao thức và giải điều chế tần số vô tuyến (RF) và quản lý tài nguyên tần số vô tuyến (RRM) của Keysight. 

Tiêu chuẩn 3GPP Rel-16 báo hiệu sự xuất hiện của làn sóng triển khai công nghệ 5G thứ hai của các nhà khai thác di động và các doanh nghiệp đang mong muốn cải thiện độ tin cậy, an ninh bảo mật, tính riêng tư, dung lượng và khả năng tùy chỉnh.

Những cột mốc trong ngành do Keysight tạo dựng đã được xác nhận tại kỳ họp thứ 71 của Nhóm Thỏa thuận tuân thủ (CAG) tổ chức vào các ngày 26 - 29 tháng Bảy. Nhờ đó, các nhà cung cấp thiết bị cầm tay giờ đây có thể chứng nhận các thiết bị theo các bài đo của GCF dành cho kịch bản sử dụng trên tàu cao tốc (HST).

Những bài đo này xác nhận các thiết bị 5G cung cấp trải nghiệm người dùng cuối nhất quán và khả năng duy trì liên lạc thiết yếu đáng tin cậy trong điều kiện di chuyển với tốc độ cao cho các hành khách trên những chuyến tàu cao tốc với tốc độ có thể lên tới 500 km/h.

 

Tại kỳ họp CAG này, Keysight cũng được công nhận là đơn vị đầu tiên xác nhận hợp chuẩn các bài đo tuân thủ giao thức 5G NR, cho phép các nhà sản xuất thiết bị xác minh khả năng tuân thủ theo các chỉ tiêu kỹ thuật của tiêu chuẩn 3GPP Rel-16 liên quan đến triển khai mạng phi công cộng (NPN). Những bài đo này hỗ trợ chế độ 5G NR độc lập (SA), chế độ đòi hỏi mạng lõi 5G có khả năng cung cấp các ứng dụng thuần đám mây, độ trễ thấp, tốc độ dữ liệu cao và năng điều phối dịch vụ toàn trình, cũng như nâng cao dung lượng và vùng phủ sóng.

Theo Muthu Kumaran, Tổng Giám đốc bộ phận Giải pháp Xác nhận hợp chuẩn thiết bị của Keysight, từ khi tiêu chuẩn 3GPP Rel-16 được hoàn thành vào năm 2020, Keysight đã cộng tác với các nhà sản xuất modem hàng đầu để đẩy nhanh quá trình ứng dụng các tiêu chuẩn mới nhất. Nhờ đó, một hệ sinh thái thiết bị đầu cuối đã được hình thành và phát triển, cho phép tận dụng các cơ hội doanh thu sớm, xuất hiện từ những phương án sử dụng 5G tiên tiến.

Hơn một trăm nhà khai thác di động đang đầu tư vào công nghệ 5G NR SA, tạo nền tảng cho nhiều phương án sử dụng 5G tiên tiến. Kỳ họp CAG này công nhận rằng Keysight là nền tảng đầu tiên và duy nhất cho các bài đo xác nhận giải điều chế RF và quản lý tần số vô tuyến RRM cho các thiết bị đầu cuối 5G SA trong giải tần 2 (FR2), bao gồm xác nhận hợp chuẩn máy thu phát vô tuyến (TRX), giải điều chế và RRM.

Kỳ họp cũng xác nhận rằng Keysight là công ty đầu tiên kích hoạt quá trình chứng nhận các thiết bị đầu cuối 5G về khả năng tăng cường và nâng cấp kỹ thuật đối với công nghệ truy cập đa tần số vô tuyến (iRAT) (TEI16), bảo đảm để các thiết bị đầu cuối 5G SA chuyển đổi handover suôn sẻ giữa các mạng 5G NR và 4G LTE.

Phạm Lê


Ý kiến bạn đọc


Thủ tướng yêu cầu các địa phương hoãn các cuộc họp không cấp bách để tập trung chống bão

(VnMedia) - Trước dự báo bão Noru có thể mạnh tới cấp 13-15 khi vào gần bờ, Thủ tướng yêu cầu Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố đình hoãn các cuộc họp không thật sự cấp bách để tập trung chỉ đạo, triển khai công tác ứng phó với bão, lũ…

Tuyển Ấn Độ bất ngờ bị Singapore cầm chân

(VnMedia) - Tuyển Singapore đã chơi tốt và cố gắng hơn rất nhiều so với trận mở màn giải giao hữu quốc tế, khiến tuyển Ấn Độ chỉ có được trận hòa 1-1. Kết quả này khiến lượt đấu cuối giữa tuyển Việt Nam và Ấn Độ thêm phần hấp dẫn.

Bộ Công an nêu rõ những trường hợp bị thu hồi sổ hộ khẩu giấy

(VnMedia) - Công dân bị thu hồi sổ hộ khẩu khi thực hiện các thủ tục: Đăng ký thường trú; Điều chỉnh thông tin trong Cơ sở dữ liệu về cư trú; Tách hộ; Xóa đăng ký thường trú. 

Miền Trung mưa lớn, có nơi gần 150mm trong vài giờ

(VnMedia) - Lượng mưa tính từ 19h ngày 24/9 đến 02h ngày 25/9 có nơi trên 100mm như thị trấn P Rao (Quảng Nam) 118mm, Xuân Bình (Phú Yên) 148mm, Ia Broai (Gia Lai) 116mm,…

Ông Park trở lại dẫn tuyển Việt Nam sau chuyến thị sát tại Thái Lan

(VnMedia) - Sau chuyến đi dự khán tại Chiangmai, Thái Lan, HLV Park Hang Seo đã trở lại Việt Nam để bắt tay vào chuẩn bị cho trận đấu với tuyển Ấn Độ tại giải giao hữu quốc tế diễn ra tại TP.HCM.