Google có 02 bằng sáng chế về smartphone gập

0
0

 - Samsung đang phát hành smartphone gập thế hệ thứ 4 là Galaxy Z Fold và Galaxy Z Flip. Tuy nhiên, câu chuyện về bộ đôi smartphone này đã không còn “nóng” nữa và giới chuyên môn đang hướng về một ứng cử viên mới đến từ Google.

Mới đây, hai bằng sáng chế (WO2022177596 và WO2022177607) do Google nộp lên cơ quan quản lý đã xuất hiện, giới thiệu về một thiết bị có thể gập lại sắp ra mắt. Vị trí của camera selfie bên trên màn hình có thể gập lại đặc biệt thú vị, trong đó cảm biến dường như sẽ được gắn trên viền của điện thoại.

 

Theo giới chuyên môn, smartphone gập của Google chính là Pixel Notepad được đồn đại. Mặc dù, tên gọi của smartphone gập vẫn chưa được  Google xác nhận chính thức, nhưng đây là một trong những tùy chọn khả thi, bên cạnh Pixel Fold. Sự gia nhập thị trường smartphone gập của Google là một thông tin khá thú vị nhưng sẽ rất khó khăn.

Hiện tại, Samsung đang thống lĩnh vị trí cao nhất trong thị trường smartphone gập với một thị phần đáng kinh ngạc. Vì trên thực tế, hầu hết các đối thủ cạnh tranh với nhà sản xuất đến từ Hàn Quốc không mấy nổi bật khi phát hành thiết bị gập của họ ra quốc tế và khả năng cạnh tranh cũng không cao, nên không thu hút được người dùng. Chưa kể, Samsung là hãng gần như khai phá tiềm năng dồi dào của thị trường smartphone. Tuy nhiên, giới chuyên môn cho rằng, Google cũng có thể thay đổi vị thế của Samsung và bắt đầu với điện thoại gập Pixel Notepad.

Theo bằng sáng chế, thiết bị sẽ áp dụng hệ số dạng notepad gần như quen thuộc được thấy trong nhiều thiết bị có thể gập lại khác như OG - Galaxy Fold. Theo thông tin sơ bộ, Pixel Notepad sẽ gợi nhớ về kích thước của Oppo Find N hơn là Samsung Fold. Điều này sẽ thêm một số lựa chọn cho người dùng tiềm năng ở nhiều thị trường lớn, trong đó có Hoa Kỳ.

Google đi sau nên có thể chắt chiu những thành công của các đối thủ và cải tiến các tính năng sao cho tốt hơn. Người ta tin hãng này có thể làm được vì nền tảng công nghệ sẵn có. Chính vì vậy, Pixel Notepad sẽ là một thứ gì đó thực sự khác biệt và sáng tạo trong một thị trường đã trì trệ trong một thời gian khá dài.

Google không phải là nhà sản xuất duy nhất cố gắng đánh bại Samsung trong cuộc chơi của chính mình. Apple và OnePlus cũng được đồn đại là đang làm việc trên các thiết bị có thể gập lại của riêng họ. Hãy xem liệu có ai trong số họ có thể giành “ngôi vương” ở mảng smartphone gập của Samsung.

Hoàng Thanh


Ý kiến bạn đọc


Chủ tịch Hà Nội Trần Sỹ Thanh: 'Những người bị bắt đều có 'ting ting', “leng keng”

"Chúng ta cứ làm trong sáng thì không vấn đề. Quyết tâm làm và làm phải trong sạch. Những người bị bắt đều có leng keng, "ting ting" cả. Vừa rồi COVID-19 "ting ting" nhiều lắm", Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Trần Sỹ Thanh nêu.

Tước danh hiệu CAND 3 cán bộ công an Sóc Trăng bạo lực với 2 thiếu niên

(VnMedia) - Đại tá Lâm Thành Sol, Giám đốc Công an tỉnh Sóc Trăng đã có quyết định kỷ luật với đối với 5 CBCS liên quan đến vụ bạo lực với 2 thiếu niên. Theo đó, tước danh hiệu CAND đối với 3 cán bộ; cách chức Phó Đội trưởng Đội Cảnh sát giao thông, và kỷ luật cảnh cáo 1 cán bộ...

Man Utd đón tin không vui trước trận derby Manchester

(VnMedia) - Trước trận đấu có ý nghĩa quan trọng với Man City, Man Utd đón tin không vui khi biết trọng tài Michael Oliver cầm còi ở trận derby.

Hungary kiên quyết chặn gói biện pháp trừng phạt mới của EU nhằm vào Nga

(VnMedia) - Budapest sẽ không ủng hộ bất kỳ biện pháp trừng phạt mới nào do Liên minh Châu Âu (EU) đề xuất nếu các biện pháp trừng phạt đó nhằm vào ngành năng lượng của Nga, một quan chức cấp cao trong chính phủ của Thủ tướng Hungary Viktor Orban vừa mới đây cảnh báo.

Tuyển sinh năm 2022: Minh bạch, công bằng, thực chất

(VnMedia)- Năm 2022 là năm hoạt động tuyển sinh có nhiều điều chỉnh về mặt kỹ thuật để hướng đến minh bạch hóa và đảm bảo công bằng cao nhất cho thí sinh. Với những điều chỉnh mới, cũng có không ít những khó khăn đặt ra. Trước thời điểm đóng hệ thống xác nhận nhập học, bà Nguyễn Thu Thủy, Vụ trưởng Vụ Giáo dục Đại học đã có những chia sẻ nhìn lại công tác tuyển sinh năm 2022.