Galaxy Z Fold 4 chia sẻ màn hình với iPhone 14 Pro Max?

0
0

 - Theo ý kiến của các chuyên gia, màn hình gập của bộ đôi Galaxy Z Fold hoặc Flip của Samsung không khác gì so với màn hình của iPhone 13 Pro Max.

Cả Galaxy Z Fold 3 và iPhone 13 Pro Max đều sử dụng công nghệ màn hình OLED LTPO của thế hệ M11 mới nhất của Samsung, có các điốt phát sáng cực nhỏ được xếp trên một lớp nhựa thay vì chất liệu thủy tinh, vì vậy, có thể hiểu, cả hai thiết bị đều có màn hình hiển thị khá "linh hoạt ".

 

Một chiếc điện thoại gập lại cần nhiều hơn một tấm nền hiển thị linh hoạt với lớp kính và phim uốn cong kèm theo một bản lề được bố trí bên dưới nếp gấp ở giữa, trong khi màn hình đơn chỉ là một tấm nền OLED với lớp nhựa uốn cong thay vì đế thủy tinh cứng, giúp màn hình nhẹ hơn và bền hơn.

Được biết, toàn bộ màn hình của iPhone 13 đều do đơn vị sản xuất màn hình của Samsung cung cấp nhưng có hiệu chỉnh theo yêu cầu riêng của Apple dưới tên gọi công nghệ LTPO tốc độ làm mới cao như ProMotion.

Các mẫu iPhone 14 Pro sử dụng công nghệ màn hình Z Fold 4 và Z Flip 4

Theo nguồn tin từ chuỗi cung ứng mà trang The Elec có được, Samsung cũng là nhà cung cấp công nghệ màn hình OLED thế hệ thứ 12 mới nhất cho iPhone 14 Pro. Được biết, công nghệ màn hình này cũng có trên Galaxy Z Fold 4 và Z Flip 4. Apple gần đây cũng gặp chút rắc rối với các nhà cung cấp màn hình cho iPhone 14 series và may mắn là hãng này đã thương thảo được các nhà cung cấp thứ 3. Cụ thể, Samsung quay lại cung cấp hơn 60% tấm nền cho iPhone, trong khi LG là 25%.

 

LG sẽ chỉ cung cấp màn hình với công nghệ RS-L LTPO OLED mới nhất của mình cho iPhone 14 Pro Max, vì họ sở hữu công nghệ với các lỗ đục cắt laser cho tính năng Face ID giống như của Samsung, vì vậy Apple chỉ có thể bắt tay hợp tác với Samsung để đưa công nghệ màn hình mới này lên một trong 4 phiên bản của dòng iPhone 14.

Trong khi tấm nền RS-L của LG sẽ dành cho iPhone 14, Samsung sẽ cung cấp công nghệ màn hình OLED thế hệ thứ 12 mới nhất cho các mẫu iPhone 14 Pro, iPhone 14 Pro Max của Apple.

Vậy tấm nền M12 sẽ mang lại điều gì cho iPhone 14 Pro, iPhone 14 Pro Max, Galaxy Z Fold 4 và Galaxy Z Flip 4? Người dùng có thể mong đợi tấm nền sáng hơn với mức tiêu thụ điện năng ít hơn và độ tin cậy màu sắc tốt hơn so với thế hệ trước, đó là màn hình M11 được sử dụng cho dòng iPhone 13.

Tuy nhiên, có bằng chứng cho thấy công nghệ màn hình này đang trong quá trình thử nghiệm, vì vậy người dùng không trải nghiệm chúng trên Galaxy Z Fold 4 vào tuần tới, mà phải đợi ngày ra mắt iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max vào tháng 9 tới đây.

 

Hoàng Thanh

 


Ý kiến bạn đọc


VNPT ứng dụng giải pháp nâng cao trải nghiệm khách hàng số cho Tập đoàn Bảo Việt

(VnMedia) - Ký kết hợp tác toàn diện giữa VNPT và Bảo Việt giai đoạn 2022- 2032 nhằm tối ưu hóa sử dụng các tiện ích trong hệ sinh thái của hai Tập đoàn. 

Làm gì để tránh 'sập bẫy' kẻ lừa đảo mua bán nhà, đất?

(VnMedia) - Để tránh 'sập bẫy' lừa đảo mua bán nhà, đất, người mua cần kiểm tra giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà, quyền sử dụng đất; đề nghị chủ nhà hoặc môi giới cho xem bản chính có mộc đỏ của các loại giấy tờ...

Nga tung tiêm kích đánh chặn xua đuổi máy bay do thám của Anh

(VnMedia) - Một máy bay do thám của Không quân Hoàng gia Anh đã vi phạm không phận của Nga ở Biển Barents gần Murmansk, Bộ Quốc phòng Nga hôm qua (15/8) đã cáo buộc như vậy.

Gỡ vướng mắc trong quản lý, sử dụng tài sản công

(VnMedia) - Bộ Tài chính đang lấy ý kiến đối với dự thảo Nghị định sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 151/2017/NĐ-CP của Chính phủ quy định chi tiết một số điều của Luật Quản lý, sử dụng tài sản công.

Giải cứu thành công 5 cháu bé trước nguy cơ bị đưa qua biên giới

(VnMedia) - 5 cháu bé (4 nữ và 1 nam) trước nguy cơ bị đưa qua biên giới Campuchia đã được lực lượng công an tỉnh Bắc Giang phát hiện, giải cứu thành công...