Đâu là sự khác biệt giữa iPhone 14 Pro Max và iPhone 13 Pro Max?

0
0

Dòng iPhone 14 chỉ còn chưa đầy một tháng nữa sẽ ra mắt. Đến thời điểm này, đã có khá nhiều thông tin cho rằng iPhone 14 Pro 6,1 inch và iPhone 14 Pro Max 6,7 inch sẽ loại bỏ notch cũng như camera chính 12MP.

iPhone 14 Pro Max có thân máy dày hơn và rộng hơn và đảo camera lớn hơn

Mới đây một tài khoản Twitter @lipilipsi đã chia sẻ ảnh chụp cũng như video so sánh thiết kế của iPhone 14 Pro Max với iPhone 13 Pro Max. Mặc dù 2 điện thoại này có thiết kế chung giống nhau, nhưng vẫn có những khác biệt đáng kể. Cụ thể, iPhone 14 Pro Max có lỗ khoét hình viên thuốc dành cho tính năng Face ID và camera trước thay vì bộ phận notch cũ và smartphone này cũng có một camera dày hơn.

 

Điều này phù hợp với những tin đồn mà giới chuyên môn đã đề cập đến trong nhiều tháng qua. Nhiều khả năng iPhone 14 Pro và Pro Max sẽ được nâng cấp camera với cảm biến chính 12MP lên thành 48MP và mô-đun mới có thể lớn hơn 57% so với mô-đun cũ. Điều này sẽ dẫn đến một đảo camera lớn hơn.

 

Theo các sơ đồ bị rò rỉ trước đây, phần lồi của camera sẽ tăng độ dày từ 3,6 mm lên 4,17mm và kích thước của vết lồi cũng có thể mở rộng gần 5% theo mỗi hướng, như vậy, đảo camera sẽ tăng chiều rộng từ 35,01mm lên 36,73mm và chiều cao từ 36,24mm đến 38,21mm.

 

Về lý thuyết, cảm biến mới sẽ cho phép chụp ảnh sáng hơn và chi tiết hơn, đồng thời cho phép quay video 8K. Những cải tiến này có thể giúp iPhone 14 Pro Max trở thành điện thoại có camera tốt nhất năm 2022.

Bản thân chiếc điện thoại này cũng có thể dày hơn và rộng hơn một chút so với kiểu máy cũ. Theo một rò rỉ gần đây, iPhone 14 Pro Max sẽ có chiều rộng là 78,78mm, trong khi iPhone 13 Pro Max có chiều rộng là 78,1mm. Chiếc điện thoại này được đồn đại sẽ có độ dày 7,85mm (không có camera), điều này sẽ làm cho nó dày hơn iPhone 13 Pro Max (dày 7,65mm).

 

iPhone 14 Pro và Pro Max được cho là sẽ được trang bị chip A16 Bionic 5nm mới. iPhone 14 6,1 inch và iPhone 14 Max 6,7 inch có lẽ sẽ gắn bó với chip A15 Bionic. Các mô hình iPhone 14 tiêu chuẩn cũng có khả năng giữ lại camera chính 12MP cũng như notch.

Các mẫu thông thường sẽ có các màu Xanh lục, Tím, Xanh lam, Đen, Trắng và Đỏ, và các phiên bản cao cấp sẽ có các màu Xanh lục, Tím, Bạc, Vàng và Than chì.

Các chuyên gia công nghệ dự đoán, dòng iPhone 14 sẽ được công bố vào ngày 6/9 và bán ra vào ngày 16/9 tới đây.

 

Hoàng Thanh


Ý kiến bạn đọc


Công nghệ 3G sẽ được dừng hoàn toàn vào tháng 9/2028

(VnMedia) - Với xu hướng trên thế giới và thực tế triển khai mạng và sự phát triển dịch vụ, tại Việt Nam cả 2 công nghệ 2G và 3G đều đã được xây dựng kế hoạch dừng. Với 2G thì thực hiện theo 2 giai đoạn 2024 và 2026 còn 3G thì tới năm 2028.

Lỗ hổng nghiêm trọng cho phép tin tặc thay đổi mật khẩu người dùng

(VnMedia) - Cisco đã khắc phục một lỗ hổng có điểm nghiêm trọng tối đa cho phép kẻ tấn công thay đổi mật khẩu của bất kỳ người dùng nào trên các máy chủ cấp phép Cisco Smart Software Manager On-Prem (Cisco SSM On-Prem) dễ bị tấn công, bao gồm cả quản trị viên.

Những hình ảnh thân thương, bình dị của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

(VnMedia) - VnMedia xin trân trọng gửi đến quý độc giả những hình ảnh vô cùng thân thương, bình dị của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng lúc sinh thời.

VinaPhone hỗ trợ khách hàng nâng cấp điện thoại 4G miễn phí

(VnMedia) - Thực hiện chủ trương tắt sóng 2G của Bộ Thông tin và Truyền thông vào tháng 9/2024 tới đây, VinaPhone triển khai loạt ưu đãi khách hàng nâng cấp lên điện thoại 4G miễn phí và nhiều ưu đãi hấp dẫn khác để duy trì liên lạc mà không phải lo lắng về chi phí.

Giá vàng giảm sâu phiên thứ 3 liên tiếp

(VnMedia) - Chốt phiên giao dịch rạng sáng nay (20/7), giá vàng giao ngay tại thị trường New York đã tiếp tục có thêm một đi xuống. Trong nước, chiều qua, giá vàng miếng SJC vẫn duy trì ở mốc 80 triệu đồng/lượng ở chiều bán ra.