Có thực sự an toàn để smartphone quay phim hoặc chụp ảnh dưới nước?

0
0

- Mùa hè thật thú vị với các thiết bị yêu thích của bạn. Nhưng hãy cẩn thận nếu bạn để chúng quá gần mặt nước. Đây là những quy tắc cần tuân theo nếu bạn muốn chụp ảnh hoặc quay phim dưới nước bằng điện thoại thông minh của mình.

1. Các chỉ số bảo vệ khác nhau

Trong bể bơi với điện thoại thông minh, bạn muốn ghi lại khoảnh khắc và tận dụng cơ hội để quay cảnh người thân mình xuống nước. Không có gì nguy hiểm khi thiết bị kỹ thuật số của bạn được trang bị tiêu chuẩn IP.

 

Trước tiên bạn nên kiểm tra hai số theo "IP" đi kèm với tiêu chuẩn này. Đầu tiên, số 6 có nghĩa là thiết bị được bảo vệ chống bám bụi. Số 5 (IP65) điều này có nghĩa là điện thoại được bảo vệ chống lại các tia nước, chẳng hạn như dưới vòi hoa sen.

Nếu chữ số thứ hai là 6 (IP66), điều đó giả định rằng nó có thể chịu được các tia nước mạnh, như sóng. Với tiêu chuẩn IP67, điện thoại thông minh có khả năng chống thấm nước lên đến một mét trong vòng ba mươi phút. Và điện thoại có khả năng chống thấm nước lên đến hơn một mét trong một giờ nếu nó là IP68.

2. Màn hình và nút không hoạt động

Hãy lưu ý rằng chụp ảnh hoặc quay phim bằng điện thoại dưới nước không phải là một bài tập thoải mái. Ai đã thử thử nghiệm đều biết rằng chúng tôi không nhìn thấy nhiều trên màn hình (nhìn chung màn hình nhuốm màu phản chiếu bạc), và tệ hơn, các nút cảm ứng sẽ không hoạt động dưới nước.

Do đó, trước khi nhúng thiết bị đầu cuối dưới nước, bạn phải thực hiện các cài đặt phù hợp hoặc nhấn nút chụp trước khi nhúng điện thoại vào nước nếu bạn muốn quay video.

 

Để giúp công việc của bạn dễ dàng hơn, thương hiệu Crosscall (hãng sản xuất điện thoại thông minh đáp ứng các tiêu chuẩn IP67 và IP68) đã có ý tưởng hay về việc triển khai chức năng “Khóa cảm ứng” trên các thiết bị.

 Điều này cho phép bạn khóa màn hình và kích hoạt cảnh quay bằng cách sử dụng nút bên của thiết bị. Các thiết bị đầu cuối khác cũng cung cấp khả năng này, chẳng hạn như Apple hoặc Samsung. Cuối cùng, không cần cố gắng đăng những hình ảnh lặn từ đáy vực sâu của bạn vì lúc đó sẽ không có mạng!

3. Sấy khô bắt buộc

Sau khi trở lên trên mặt nước, bạn cần làm khô điện thoại, hoặc thậm chí rửa nó bằng nước sạch nếu bạn đã sử dụng nó ở ngoài biển, vì muối có thể nhanh chóng tạo ra hiện tượng oxy hóa. Ở đây chủ yếu là việc làm khô đầu nối trên điện thoại và hút sạch nước có thể đã xâm nhập vào (các) loa của thiết bị. Tránh dùng tăm bông hoặc bất kỳ miếng vải nào có thể đọng sợi trên đó. Tương tự, cần tránh máy sấy tóc, hơi nóng có thể làm hỏng thiết bị của bạn. Tốt hơn là làm khô từ gió của quạt điện.

 

4. Phòng hơn chữa

Hãy lưu ý rằng bất kỳ thiệt hại nào gây ra cho điện thoại thông minh do nước đều không được bảo hành… Và sự ăn mòn đó có thể khiến bạn mất một khoản sửa chữa tốn kém và khiến điện thoại bất động trong vài ngày. Không có gì có thể đánh bại một lớp vỏ bảo vệ hoặc một chiếc túi thông dụng (từ 15 euro) để sử dụng điện thoại dưới nước.

Trên thực tế, các tiêu chuẩn bảo vệ giúp điện thoại tránh những rắc rối nhỏ trong cuộc sống hàng ngày (chẳng hạn như bị dính mưa hoặc rơi vào bồn cầu). Tốt hơn là bạn nên tránh để chiếc điện thoại của mình bị ướt.

Quế Anh 


Ý kiến bạn đọc


Cản trở hoạt động tố tụng bị phạt đến 80 triệu đồng

(VnMedia) - Ngày 18/8, Ủy ban Thường vụ Quốc hội tiến hành xem xét, thông qua dự án Pháp lệnh Xử phạt vi phạm hành chính đối với hành vi cản trở hoạt động tố tụng, trong đó quy định mức phạt tối đa lên đến 80 triệu đồng.

Sắc đỏ bao phủ, các chỉ số chứng khoán đồng loạt đi xuống

(VnMedia) - Chốt phiên làm việc hôm nay (18/8), các chỉ số chứng khoán đồng loạt đi xuống do áp lực bán tháo của giới đầu tư. Trong đó, Vn-Index giảm gần 2 điểm, còn HNX-Index cũng để mất hơn 1 điểm. 

Chung tay vì chủ quyền biển, đảo quê hương với VNPT Money

(VnMedia) - Với mỗi lượt nạp tiền điện thoại, bạn sẽ chung tay cùng VNPT Money ủng hộ xuồng CQ cho cán bộ, chiến sĩ đang làm nhiệm vụ tại quần đảo Trường Sa; chung tay vì chủ quyền biển, đảo quê hương.

Quân đội Ukraine dội hỏa lực ồ ạt vào thành phố có nhà máy hạt nhân

(VnMedia) - Các Lực lượng Vũ trang Ukraine đã tấn công ồ ạt vào thành phố Energodar thuộc Khu vực Zaporozhye - nơi có nhà máy điện hạt nhân lớn nhất Châu Âu, chính quyền quân sự-dân sự của thành phố cho biết.

Đường dây đánh bạc qua mạng với tiền cá cược 50 tỷ đồng hoat động thế nào?

(VnMedia) - Từ tháng 1/2022 đến nay, đối tượng Huỳnh Ngọc Sâm liên hệ với một đối tượng để nhận cá độ bóng đá và tổ chức cho các con bạc, đầu mối cấp dưới. Sâm sử dụng các trang mạng KYB20…, DC0901…, DC0902… để hoạt động tổ chức đánh bạc.