Chủ động quản lý rủi ro đám mây với giải pháp bảo vệ đám mây gốc mới

0
0

- FortiCNP đơn giản hóa tính năng bảo mật đám mây, tăng cường quản trị rủi ro, đồng thời mang tới khả năng bảo vệ trước mối đe dọa mạng gần như theo thời gian thực, với năng lực phát hiện mã độc hoàn toàn không cho phép truy cập.

Fortinet vừa chính thức giới thiệu FortiCNP - giải pháp tích hợp sẵn trong hệ thống đám mây mới tương quan với những phát hiện bảo mật trên toàn bộ hệ thống đám mây của một tổ chức, hỗ trợ vận hành bảo mật đám mây không tiếp xúc.

Cũng trong thông báo phát ra, Fortinet cho biết công ty là Đối tác phát hành chính thức của Amazon Web Services (AWS) dành cho Dịch vụ Ngăn chặn Mã độc Amazon GuardDuty - một dịch vụ cung cấp năng lực phát hiện mã độc agentless trên khắp các khu vực lưu trữ dữ liệu AWS, dữ liệu ổ đĩa và các hình ảnh workload.

 

FortiCNP hỗ trợ ứng dụng Ngăn chặn Mã độc Amazon GuardDuty, cung cấp khả năng bảo vệ gần như theo thời gian thực và cấm truy cập hoàn toàn để chủ động quét khối lượng công việc đang chạy mà không gây ảnh hưởng hoặc trì trệ hoạt động vận hành.

Một tính năng nổi bật của FortiCNP là tích hợp với các sản phẩm và dịch vụ bảo mật AWS và Fortinet Security Fabric, giúp các tổ chức bảo mật một cách hiệu quả hơn môi trường đám mây của họ và tối ưu hóa các khoản đầu tư vào bảo mật hệ thống đám mây.

Ông Jon Ramsey, Phó Chủ tịch AWS Security chia sẻ: “Tại AWS, chúng tôi cung cấp cho khách hàng những công cụ thông minh hơn để ứng phó với rủi ro một cách dễ dàng và nhanh chóng nhất. Các Đối tác bảo mật như Fortinet với giải pháp FortiCNP xây dựng trên nền tảng AWS khi được tích hợp với các dịch vụ bảo mật của chúng tôi như Amazon GuardDuty sẽ mang đến cho khách hàng lựa chọn đơn giản hóa và tăng tốc hành trình trên đám mây của họ với các dịch vụ bảo mật hệ thống đám mây gốc."

Được biết, FortiCNP mang đến nhiều tính năng cho phép đội ngũ an ninh mạng quản lý rủi ro một cách hiệu quả trên hệ thống đám mây.

 

FortiCNP Resource Risk Insights (RRI)TM áp dụng thuật toán điểm rủi ro đã được cấp bằng sáng chế để bối cảnh hóa các phát hiện về an ninh mạng từ các giải pháp của Fortinet Cloud Security cũng như các sản phẩm và dịch vụ AWS, từ đó cung cấp cho các đội ngũ thông tin thúc đẩy hành động với đầy đủ bối cảnh và phân loại ưu tiên liên quan đến các tài nguyên có mức độ rủi ro cao nhất và cần sự chú ý ngay lập tức.

Bằng cách phân tích, tương quan và bối cảnh hóa các phát hiện bảo mật từ các dịch vụ bảo mật đám mây AWS hỗ trợ bởi FortiCNP, khách hàng có thể tối ưu hóa giá trị và hưởng lợi nhờ năng lực triển khai dễ dàng do Amazon GuardDuty Malware Protection, Amazon Inspector, AWS Security Hub, AWS CloudTrail và AWS cung cấp.

Việc tích hợp với Amazon GuardDuty Malware Protection tận dụng được phương pháp tiếp cận tự động, “zero-permission” (hoàn toàn không cho phép) để phát hiện mã độc trong toàn bộ chuỗi cung ứng dữ liệu bằng cách quét các kho dữ liệu đám mây, ổ đĩa và hình ảnh khối lượng công việc.

Việc tích hợp với các giải pháp quy trình làm việc kỹ thuật số biến FortiCNP RRIs thành các nhiệm vụ luồng công việc thúc đẩy hành động một cách trực quan như một phần trong vòng đời cơ sở hạ tầng đám mây.

 

Đối với khách hàng sử dụng các giải pháp Fortinet Cloud Security như FortiGate-VM và FortiWeb, RRI sẽ có thể kích hoạt các biện pháp khắc phục khoảng cách để chặn các mối đe dọa có tác động lớn.

FortiCNP liên tục quét và giám sát các thay đổi đối với dữ liệu đám mây trên cơ sở nguồn thông tin về mối đe dọa an ninh phối hợp cùng dữ liệu nội dung do FortiGuard Labs cung cấp.

Cùng với việc Fortinet và AWS hợp tác hỗ trợ khách hàng thúc đẩy hành trình tiếp cận các giải pháp đám mây của AWS, Fortinet cũng đã trở thành Đối tác Bảo mật AWS (AWS Security Competency Partner), với giải pháp FortiCNP là minh chứng mới nhất về cam kết của Fortinet trong việc cung cấp các giải pháp bảo mật đám mây được tích hợp theo mục đích với các sản phẩm và giải pháp của AWS.

Phạm Lê


Ý kiến bạn đọc


Thủ tướng yêu cầu các địa phương hoãn các cuộc họp không cấp bách để tập trung chống bão

(VnMedia) - Trước dự báo bão Noru có thể mạnh tới cấp 13-15 khi vào gần bờ, Thủ tướng yêu cầu Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố đình hoãn các cuộc họp không thật sự cấp bách để tập trung chỉ đạo, triển khai công tác ứng phó với bão, lũ…

Tuyển Ấn Độ bất ngờ bị Singapore cầm chân

(VnMedia) - Tuyển Singapore đã chơi tốt và cố gắng hơn rất nhiều so với trận mở màn giải giao hữu quốc tế, khiến tuyển Ấn Độ chỉ có được trận hòa 1-1. Kết quả này khiến lượt đấu cuối giữa tuyển Việt Nam và Ấn Độ thêm phần hấp dẫn.

Bộ Công an nêu rõ những trường hợp bị thu hồi sổ hộ khẩu giấy

(VnMedia) - Công dân bị thu hồi sổ hộ khẩu khi thực hiện các thủ tục: Đăng ký thường trú; Điều chỉnh thông tin trong Cơ sở dữ liệu về cư trú; Tách hộ; Xóa đăng ký thường trú. 

Miền Trung mưa lớn, có nơi gần 150mm trong vài giờ

(VnMedia) - Lượng mưa tính từ 19h ngày 24/9 đến 02h ngày 25/9 có nơi trên 100mm như thị trấn P Rao (Quảng Nam) 118mm, Xuân Bình (Phú Yên) 148mm, Ia Broai (Gia Lai) 116mm,…

Ông Park trở lại dẫn tuyển Việt Nam sau chuyến thị sát tại Thái Lan

(VnMedia) - Sau chuyến đi dự khán tại Chiangmai, Thái Lan, HLV Park Hang Seo đã trở lại Việt Nam để bắt tay vào chuẩn bị cho trận đấu với tuyển Ấn Độ tại giải giao hữu quốc tế diễn ra tại TP.HCM.