Camera trên điện thoại di động lại trở thành công cụ tiếp tay cho tội phạm?

0
0

 - Mọi người đi ô tô thường nghĩ rằng, lớp kính mờ trên xe thường ngăn không cho người bên ngoài có thể nhìn vào bên trong, nhưng mới đây kênh truyền hình Memphis WREG (Mỹ) cho biết, bất kỳ ai có điện thoại di động đều có thể nhìn xuyên qua tông màu tối nhất bằng cách mở camera trên thiết bị và đưa ống kính lên ngay cửa sổ được nhuộm màu.

 

Báo cáo mới đây cho biết, một công cụ mới được những kẻ xấu sử dụng để tìm kiếm các vật dụng giá trị như ví và đồ dùng cá nhân bên trong ô tô mà chúng có thể đánh cắp và chuyển đổi thành tiền mặt nhanh chóng. Các chuyên gia công nghệ xác nhận rằng, camera của điện thoại có thể nhìn qua cửa sổ màu (xem các bức ảnh bên dưới). Cảnh sát ở Memphis, Mỹ nói rằng trộm cắp xe cơ giới đang hoành hành khắp thành phố này. Nếu bạn để đồ vật quý giá trong xe, cảnh sát khuyên bạn nên khóa nó trong hộp hoặc két sắt.

 

Cơ quan thực thi pháp luật cũng khuyến nghị rằng bạn nên khóa xe khi nó đang đỗ, đỗ xe ở nơi có ánh sáng tốt, đảm bảo rằng hệ thống báo động trên xe (nếu bạn có) đang trong tình trạng hoạt động và đặc biệt xem xét việc lắp đặt camera an ninh xung quanh nhà của bạn.

Với những phát hiện này, camera trên smartphone vô tình trở thành vật dụng bất hợp pháp và chưa thấy bất cứ nhà sản xuất nào lên tiếng về điều này. Theo nhà thiết kế Jony Ive – người từng có thời gian làm việc tại Apple, để xem mọi thứ có trên ô tô qua lớp kính màu, hãy tự động dò tìm tia X. Tính năng mới nhất trên iPhone mạnh nhất từ ​​trước đến nay.

Hãy xem các bài viết chia sẻ trên trang Reddit thời gian gần đây, nếu bạn đưa camera điện thoại của mình vào cửa sổ có kính màu, bạn sẽ nhìn thấy mọi thứ bên trong bất kể ngày đêm. Vì khi bạn đặt máy ảnh của mình ngay trên kính, bạn đang giảm khoảng cách xuống 0, do đó làm cho mặt có máy ảnh điện thoại của bạn trở thành mặt có ít ánh sáng xung quanh hơn. Do đó, bạn có thể nhìn thấy bên trong.

Vì vậy, bây giờ bạn biết lý do tại sao bạn nên cảnh giác khi ai đó dường như đang chụp ảnh cửa sổ màu của chiếc xe đang đỗ của bạn. Nếu người này đang cầm máy ảnh trên điện thoại của mình ngay sát một trong các cửa sổ bên, bạn nên nghĩ cách để chặn hành vi đó ngay lập tức.

Hoàng Thanh


Ý kiến bạn đọc


Bệnh nhân đầu tiên mắc đậu mùa khỉ tại Việt Nam sức khỏe ổn định

(VnMedia) -  Bệnh nhân mắc bệnh đậu mùa khỉ được ghi nhận đầu tiên tại Việt Nam hiện có sức khỏe ổn định, không sốt, đang được cách ly...

Dịch vụ truyền hình MyTV tiếp tục tung ưu đãi hấp dẫn

(VnMedia) - Nằm trong chuỗi các ưu đãi, khuyến mại tri ân khách hàng nhân dịp kỷ niệm ngày thành lập (28/09/2009 - 28/09/2022), MyTV tiếp tục tung ưu đãi hấp dẫn giảm ngay 50% các gói cước Ứng dụng MyTV.

Chuẩn bị điều kiện thực hiện quy định sổ hộ khẩu, sổ tạm trú hết hạn sau 31/12

(VnMedia) - Bộ Công an mới đây đã tổ chức Hội nghị về đánh giá chỉ tiêu cấp căn cước công dân (CCCD) và chuẩn bị các điều kiện thực hiện quy định của Luật Cư trú 2020 về việc sổ hộ khẩu, sổ tạm trú hết giá trị sử dụng sau ngày 31/12/2022.

Bộ Công an: Số tài sản kê biên vụ Tân Hoàng Minh được hơn 4 nghìn tỷ đồng

(VnMedia) - Bộ Công an cho biết, trong vụ Tân Hoàng Minh số tài sản kê biên được hơn 4 nghìn tỷ đồng; vụ Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai, số thiệt hại ước tính là 150 tỷ đồng nhưng số tài sản các đối tượng bị kê biên, phong toả khoảng 1.000 tỷ đồng...

Khách hàng yên tâm sử dụng VNPT Money với năng lực bảo mật cao

(VnMedia) - VNPT Money được ứng dụng những nền tảng công nghệ cao, đảm bảo các yếu tố an toàn và bảo mật thông tin, đáp ứng tiêu chuẩn bảo mật quốc tế PCI - DSS cấp độ cao nhất…