Cách phục hồi ảnh cũ và tách nền trong 5 giây

0
0

Chỉ với vài thao tác đơn giản, bạn có thể phục hồi lại những tấm ảnh cũ của gia đình hoặc tách nền siêu nhanh bằng AI mà không cần phải biết sử dụng Photoshop.

Trước đó không lâu, Kỷ Nguyên Số cũng đã giới thiệu công cụ phục hồi ảnh cũ bằng GFP-GAN (Generative Facial Prior). Đây là một mô hình trí tuệ nhân tạo, hỗ trợ phục hồi ảnh cũ và cải thiện chất lượng đầu ra chỉ với vài thao tác đơn giản. Bạn đọc quan tâm có thể xem video hướng dẫn tại đây hoặc bấm vào liên kết bên dưới.

Tuy nhiên, nhược điểm của GFP-GAN là thời gian xử lý chậm, thay vào đó, bạn có thể trải nghiệm thử các công cụ sau đây.

Đầu tiên, bạn hãy mở trình duyệt trên máy tính hoặc điện thoại và truy cập vào địa chỉ này hoặc liên kết này, sau đó tải lên bức ảnh bị mờ (cần cải thiện chất lượng) và chờ khoảng 5 giây. Về cơ bản, cả 2 công cụ kể trên đều có thao tác thực hiện tương tự như nhau.

Người dùng có thể sử dụng thanh trượt ở giữa (kéo qua trái/phải) để so sánh chất lượng hình ảnh trước và sau khi phục hồi. Khi đã ưng ý, bạn chỉ cần nhấn vào nút Tải ảnh về máy.

So sánh chất lượng hình ảnh trước và sau khi phục hồi. Ảnh: MINH HOÀNG

Thử nghiệm cho thấy, chất lượng hình ảnh sau khi phục hồi tăng lên đáng kể (bao gồm cả độ phân giải).

Trong trường hợp muốn tách nền, bạn hãy bấm vào đây hoặc đây, sau đó tải lên bức ảnh cần tách nền. Tương tự như trên, bạn cũng cần chờ khoảng 5 giây để hệ thống xử lý, sau đó tải về kết quả nếu cảm thấy ưng ý.

Tách nền trong nháy mắt. Ảnh: MINH HOÀNG

Nhìn chung, tất cả các công cụ này đều được cung cấp miễn phí trên Internet, hỗ trợ người dùng cải thiện chất lượng hình ảnh hoặc tách nền trong nháy mắt mà không yêu cầu kiến thức về Photoshop.

Nếu cảm thấy hữu ích, bạn đừng quên chia sẻ bài viết cho nhiều người cùng biết hoặc để lại bình luận khi gặp rắc rối trong quá trình sử dụng

(theo PLO)


Ý kiến bạn đọc


Thủ tướng yêu cầu các địa phương hoãn các cuộc họp không cấp bách để tập trung chống bão

(VnMedia) - Trước dự báo bão Noru có thể mạnh tới cấp 13-15 khi vào gần bờ, Thủ tướng yêu cầu Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố đình hoãn các cuộc họp không thật sự cấp bách để tập trung chỉ đạo, triển khai công tác ứng phó với bão, lũ…

Tuyển Ấn Độ bất ngờ bị Singapore cầm chân

(VnMedia) - Tuyển Singapore đã chơi tốt và cố gắng hơn rất nhiều so với trận mở màn giải giao hữu quốc tế, khiến tuyển Ấn Độ chỉ có được trận hòa 1-1. Kết quả này khiến lượt đấu cuối giữa tuyển Việt Nam và Ấn Độ thêm phần hấp dẫn.

Bộ Công an nêu rõ những trường hợp bị thu hồi sổ hộ khẩu giấy

(VnMedia) - Công dân bị thu hồi sổ hộ khẩu khi thực hiện các thủ tục: Đăng ký thường trú; Điều chỉnh thông tin trong Cơ sở dữ liệu về cư trú; Tách hộ; Xóa đăng ký thường trú. 

Miền Trung mưa lớn, có nơi gần 150mm trong vài giờ

(VnMedia) - Lượng mưa tính từ 19h ngày 24/9 đến 02h ngày 25/9 có nơi trên 100mm như thị trấn P Rao (Quảng Nam) 118mm, Xuân Bình (Phú Yên) 148mm, Ia Broai (Gia Lai) 116mm,…

Ông Park trở lại dẫn tuyển Việt Nam sau chuyến thị sát tại Thái Lan

(VnMedia) - Sau chuyến đi dự khán tại Chiangmai, Thái Lan, HLV Park Hang Seo đã trở lại Việt Nam để bắt tay vào chuẩn bị cho trận đấu với tuyển Ấn Độ tại giải giao hữu quốc tế diễn ra tại TP.HCM.