Cách lấy lại “phong độ” hoạt động cho iPhone

0
0

- Nếu chiếc iPhone của bạn trở nên chậm chạp, hãy lưu ý rằng có thể các trình duyệt Internet đang chiếm quá nhiều không gian và làm chậm hiệu suất của điện thoại theo thời gian.

 

iPhone đánh thức bạn vào buổi sáng, xử lý tin nhắn, cho phép bạn lướt thông tin trên mạng xã hội, duyệt web. Nhưng theo thời gian, việc làm này sẽ làm xáo trộn bộ nhớ cache có sẵn và ảnh hưởng đến hiệu suất hoạt động của iPhone, làm cho điện thoại trở nên chậm chạp. Đó là lý do tại sao bạn nên hình thành thói quen làm trống nó.

Thông thường, một trang web yêu cầu điện thoại tải xuống thông tin như ảnh, các dữ liệu khác. Để tăng tốc quá trình này, hầu hết các trình duyệt Internet đều lưu trữ một số dữ liệu trong bộ nhớ để có thể truy xuất dễ dàng hơn. Nó hơi giống như việc bạn để chìa khóa trên quầy bếp để bạn có thể dễ dàng tìm thấy nó vào lần sau khi bạn cần ...

Điều này trở nên không hiệu quả nữa khi bộ nhớ cache của trình duyệt trở nên lỗi thời và dữ liệu được truy xuất không còn tương ứng với dữ liệu được sử dụng trên trang web đó. Kết quả là tốc độ tải bị chậm lại và hiệu suất của thiết bị kém hơn theo thời gian. Đó là lý do tại sao việc xóa bộ nhớ cache hữu ích : nó mang lại cho việc duyệt web một khởi đầu mới và giải phóng dung lượng trong bộ nhớ của điện thoại. Lưu ý rằng việc xóa bộ nhớ cache sẽ không lưu đăng kí của bạn trên một số trang web.

. Làm thế nào để xóa bộ nhớ cache trong Safari?

Safari là trình duyệt mặc định cho iPhone. Nếu xóa bộ nhớ cache, nó sẽ ảnh hưởng đến tất cả các thiết bị kết nối với tài khoản iCloud của bạn. Do đó, bộ nhớ đệm của tất cả các thiết bị của bạn cũng sẽ bị xóa và bạn sẽ phải đăng nhập vào tất cả các thiết bị trong lần sử dụng tiếp theo.

Đây là quy trình bạn cần làm để làm trống bộ nhớ cache trong Safari:

Mở ứng dụng Cài đặt trên iPhone

Chọn Safari từ danh sách các ứng dụng, chọn Nâng cao> Dữ liệu web. Cuộn xuống và chọn Xóa lịch sử và dữ liệu trang web

Chọn Xóa ngay.

2. Làm thế nào để xóa bộ nhớ cache trong Chrome?

Chrome là một trình duyệt phổ biến khác dành cho người dùng iPhone. Quá trình xóa bộ nhớ cache yêu cầu them một vài bước.

Đây là quy trình:

Mở ứng dụng Chrome

Chọn ba dấu chấm ở dưới cùng bên phải để mở thêm tùy chọn

Cuộn xuống và chọn Cài đặt

Chọn Quyền riêng tư từ menu tiếp theo

Sau đó chọn Xóa dữ liệu duyệt web để mở menu cuối cùng

Chọn phạm vi thời gian mong muốn ở đầu menu

Nhấp vào Xóa dữ liệu duyệt web ở cuối màn hình.

3. Làm thế nào để xóa bộ nhớ cache trong Firefox?

Nếu bạn là một fan cứng của Firefox, việc xóa bộ nhớ cache khá đơn giản.

Các bước cần làm:

Nhấp vào menu ở góc dưới bên phải để mở các tùy chọn

Chọn Cài đặt ở cuối menu

Chọn Quản lý dữ liệu trong phần Quyền riêng tư. Bạn có thể chọn "Dữ liệu Trang web" để xóa dữ liệu cho các trang web riêng lẻ hoặc chọn "Xóa Dữ liệu Cá nhân" ở cuối màn hình để xóa dữ liệu cho tất cả các trường đã chọn.

4. Điều gì xảy ra khi bạn xóa bộ nhớ đệm?

Bằng cách xóa bộ nhớ cache, bạn xóa dữ liệu được lưu trữ trên điện thoại. Chúng có thể chiếm dung lượng rất lớn khi bạn quên xóa nó. Tuy nhiên, việc xóa bộ nhớ cache cũng khiến bạn đăng xuất ra khỏi một số trang, vì vậy hãy chuẩn bị đăng nhập lại vào tất cả các tài khoản của bạn.

5. Bộ nhớ cache nên được xóa bao lâu một lần?

Hầu hết mọi người chỉ cần xóa bộ nhớ cache của họ một lần/tháng hoặc hai tháng một lần. Đây thường là khi trình duyệt tạo đủ bộ nhớ cache và bắt đầu làm chậm mọi thứ. Nếu bạn thường xuyên sử dụng một số lượng lớn các trang web, tốt hơn là nên làm trống bộ nhớ cache thường xuyên hơn.

Quế Anh


Ý kiến bạn đọc


HLV Diego Giustozzi: “Tuyển Việt Nam sẽ tìm cách đánh bại Iran”

(VnMedia)  Đánh giá cao tuyển Iran nhưng HLV Diego Giustozzi cho biết tuyển Việt Nam không hề e ngại đối thủ, mà sẽ tìm cách vượt qua đội bóng số 1 châu Á trong trận đấu tại Tứ kết giải futsal châu Á 2022.

Triều Tiên phóng tên lửa qua lãnh thổ Nhật Bản lần đầu tiên sau 5 năm

(VnMedia) - Triều Tiên hôm nay (4/10) đã phóng một tên lửa đạn đạo về phía Nhật Bản lần đầu tiên sau 5 năm. Diễn biến này đã khiến Nhật phải cảnh báo người dân tìm nơi trú ẩn và tạm ngừng các hoạt động đường sắt ở miền bắc Nhật Bản.

Nhiệt độ tăng ở Bắc Bộ, miền Trung mưa kéo dài

(VnMedia) - Ở Bắc Bộ ngày hôm nay 4/10 chỉ còn mưa rào vài nơi, nhiệt độ cao nhất tăng lên 33 độ C. Trong khi đó, các khu vực Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa rào và dông, cục bộ có nơi mưa to…

Tướng Ukraine tin rằng Tổng thống Putin muốn đánh chiếm thủ đô Kiev

(VnMedia) - Phó Tổng tham mưu trưởng Ukraine - Trung tướng Sergey Nayev nói rằng Nga vẫn chưa từ bỏ kế hoạch đánh chiếm thủ đô Kiev.

VNPT ưu đãi 50% thẻ nạp, gói cước Internet hưởng ứng ngày Chuyển đổi số Quốc gia

(VnMedia) - Hưởng ứng ngày Chuyển đổi số Quốc gia 10/10, VNPT ưu đãi 50% thẻ nạp di động VinaPhone và gói cước Internet, duy nhất trên các kênh trực tuyến.