AWS ra mắt 2 Edge Location đầu tiên tại Việt Nam

0
0

- Edge Locations (cụm dữ liệu biên) mới của AWS tại Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh sẽ giúp khách hàng ở Việt Nam cải thiện độ trễ đến 30%.

Amazon Web Services, Inc. (AWS), một công ty của Amazon.com vừa công bố 2 AWS Edge Location (cụm dữ liệu biên) đầu tiên đặt tại Hà Nội và Hồ Chí Minh ở Việt Nam. Các edge location mới dự kiến sẽ cải thiện độ trễ byte đầu tiên tới 30% đối với dữ liệu truyền qua, cung cấp kết nối an toàn, đáng tin cậy, hiệu suất cao tới phần còn lại của mạng toàn cầu AWS cho các khách hàng tại Việt Nam.

Với những cụm edge location mới tại Việt Nam này, AWS giờ đây có hơn 412 Điểm hiện diện (Points of Presence - POP) tại 92 thành phố thuộc 48 quốc gia, được thiết kế và xây dựng để mang đến môi trường điện toán đám mây có khả năng mở rộng, an toàn và đáng tin cậy nhất với hiệu năng mạng có chất lượng tốt nhất.

Edge location mới của AWS sẽ mang tới toàn bộ các lợi ích được cung cấp bởi dịch vụ Amazon CloudFront, một mạng phân phối nội dung (Content delivery network - CDN) bảo mật cao giúp tăng tốc độ truyền dữ liệu, video, ứng dụng và các Giao diện lập trình ứng dụng (Application Programming Interface - API) tới người dùng trên toàn thế giới.

 

Bằng cách lưu nội dung trong bộ nhớ đệm tại các edge location tại Việt Nam, khách hàng của dịch vụ Amazon CloudFront sẽ được tăng cường về hiệu năng dịch vụ, bảo mật mạng và bảo vệ cấp ứng dụng. Amazon CloudFront cũng bảo vệ các dữ liệu nhạy cảm tại vùng biên mạng bằng các giao thức, công cụ mã hóa và chứng nhận tuân thủ, đồng thời tăng cường khả năng bảo mật nhờ tích hợp với dịch vụ AWS Shield để ngăn chặn các cuộc tấn công từ chối dịch vụ phân tán (DDoS), và với dịch vụ Web Application Firewall (WAF - Tường lửa ứng dụng web AWS) để bảo mật mạng.

Amanotes là một công ty công nghệ âm nhạc và nhà cung cấp ứng dụng di động từ Đông Nam Á với hơn 2.5 tỷ lượt tải xuống trên toàn thế giới và gần 120 triệu người dùng sử dụng mỗi tháng. Nghi Nguyễn, Giám đốc Công nghệ của Amanotes chia sẻ: “Sứ mệnh của chúng tôi là mang đến những trải nghiệm tương tác âm nhạc tốt nhất bằng cách xây dựng một nền tảng mà người dùng có thể chơi, học, sáng tạo và kết nối thông qua âm nhạc. Với Amazon CloudFront, chúng tôi có thể tăng tốc truyền hơn 500TB dữ liệu mỗi tháng với độ trễ thấp hơn nhiều tới người dùng trên toàn thế giới. Chúng tôi hy vọng có thể ứng dụng các edge location của AWS tại Việt Nam để mang lại trải nghiệm thú vị đến gần hơn cho những người yêu âm nhạc tại Việt Nam”.

Được biết, Amazon CloudFront được tích hợp với các dịch vụ của AWS khác bao gồm Amazon Simple Storage Service (Amazon S3 - dịch vụ lưu trữ đơn giản), Elastic Load Balancing (ELB - cân bằng tải linh hoạt) và Amazon Elastic Compute Cloud - EC2 (đám mây điện toán linh hoạt) để trở thành nền tảng cho các ứng dụng vận hành. Ngoài ra còn có Lambda@Edge hỗ trợ chạy mã lệnh serverless gần với người dùng cuối để dễ dàng tùy chỉnh.

Với các edge location mới này tại Việt Nam, AWS cũng có kế hoạch cung cấp AGA, một dịch vụ giúp nâng cao tính sẵn sàng và hiệu suất cho lưu lượng truy cập của người dùng cuối nhờ sử dụng hạ tầng mạng toàn cầu của AWS. Khi Internet bị tắc nghẽn, tính năng tối ưu hóa định tuyến tự động của AGA sẽ giúp giữ cho tình trạng mất gói, chập chờn và độ trễ luôn ở mức thấp.

Việc ra mắt hạ tầng AWS tại địa phương cũng sẽ khiến trải nghiệm người dùng được cải thiện và thậm chí an toàn hơn, giúp các tổ chức doanh nghiệp và chính phủ tại Việt Nam, bao gồm ngành giáo dục, truyền thông và giải trí, gaming, chăm sóc sức khỏe, ngân hàng di động và thương mại điện tử sáng tạo nhanh hơn, đồng thời cung cấp các dịch vụ kỹ thuật số hiệu quả hơn tới khách hàng của họ.

Đại diện đến từ HayHay Studio - nhà phát triển game Việt Nam với hơn 20 triệu lượt tải xuống trên toàn cầu, ông Đặng Sơn Lâm, Giám đốc điều hành HayHay Studio cũng bày sự vui mừng được tận dụng các edge location mới của AWS tại Việt Nam và sử dụng dịch vụ Amazon CloudFront để truyền tải các nội dung game của HayHay Studio đến khách hàng nhanh hơn. “Sự ra mắt của hạ tầng biên tiên tiến tại Việt Nam này sẽ giúp chúng tôi nâng cao trải nghiệm của khách hàng nhờ cung cấp nhiều tính năng hơn, nhanh hơn tới họ, đồng thời có thể thử nghiệm các game mới với chất lượng đồ họa đẹp hơn với thời gian phản hồi nhanh hơn”.

Phạm Lê


Ý kiến bạn đọc


Bệnh nhân đầu tiên mắc đậu mùa khỉ tại Việt Nam sức khỏe ổn định

(VnMedia) -  Bệnh nhân mắc bệnh đậu mùa khỉ được ghi nhận đầu tiên tại Việt Nam hiện có sức khỏe ổn định, không sốt, đang được cách ly...

Dịch vụ truyền hình MyTV tiếp tục tung ưu đãi hấp dẫn

(VnMedia) - Nằm trong chuỗi các ưu đãi, khuyến mại tri ân khách hàng nhân dịp kỷ niệm ngày thành lập (28/09/2009 - 28/09/2022), MyTV tiếp tục tung ưu đãi hấp dẫn giảm ngay 50% các gói cước Ứng dụng MyTV.

Chuẩn bị điều kiện thực hiện quy định sổ hộ khẩu, sổ tạm trú hết hạn sau 31/12

(VnMedia) - Bộ Công an mới đây đã tổ chức Hội nghị về đánh giá chỉ tiêu cấp căn cước công dân (CCCD) và chuẩn bị các điều kiện thực hiện quy định của Luật Cư trú 2020 về việc sổ hộ khẩu, sổ tạm trú hết giá trị sử dụng sau ngày 31/12/2022.

Bộ Công an: Số tài sản kê biên vụ Tân Hoàng Minh được hơn 4 nghìn tỷ đồng

(VnMedia) - Bộ Công an cho biết, trong vụ Tân Hoàng Minh số tài sản kê biên được hơn 4 nghìn tỷ đồng; vụ Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai, số thiệt hại ước tính là 150 tỷ đồng nhưng số tài sản các đối tượng bị kê biên, phong toả khoảng 1.000 tỷ đồng...

Khách hàng yên tâm sử dụng VNPT Money với năng lực bảo mật cao

(VnMedia) - VNPT Money được ứng dụng những nền tảng công nghệ cao, đảm bảo các yếu tố an toàn và bảo mật thông tin, đáp ứng tiêu chuẩn bảo mật quốc tế PCI - DSS cấp độ cao nhất…