Apple vá lỗ hổng trong trình duyệt Safari

0
0

Apple vừa phát hành bản cập nhật MacOS Monterey 12.5.1 dành cho máy Mac và MacBook gồm 2 bản vá lỗ hổng bảo mật nghiêm trọng đã được phát hiện trước đó.

Theo Howtogeek, bản cập nhật Safari 15.6.1 vừa được Apple phát hành bao gồm các bản sửa lỗi cho lỗ hổng bảo mật có nhãn là CVE-2022-32893. Lỗi này cho phép các trang web độc hại thực thi mã trên thiết bị, sử dụng lỗi ghi ngoài giới hạn trong công cụ kết xuất WebKit của Safari. Apple cho biết họ ghi nhận một báo cáo về việc lỗ hổng này có thể đã được các tin tặc khai thác tích cực.

Người dùng đã có thể cập nhật phiên bản hệ điều hành mới nhất 12.5.1 cho máy Mac và MacBook.

 

Các chuyên gia bảo mật khuyến cáo người dùng cập nhật các thiết bị bị ảnh hưởng bao gồm iPhone 6S trở lên, iPad từ thế hệ thứ 5 trở lên, tất cả các mẫu iPad Pro, iPad Air 2 và máy tính Mac chạy MacOS Monterey. Apple đã nhanh chóng khắc phục vấn đề bằng cách phát hành bản cập nhật phần mềm mới nhất cho các thiết bị trên. Ba bản cập nhật hệ điều hành iPad, iOS 15.6.1 và macOS 12.5.1 được báo cáo là đã sửa được lỗi.

Để cập nhật MacOS Monterey 12.5.1, chọn System Preferences > Software Update > Update Now hoặc click logo “táo” > About this Mac > Software Update.

(theo Công lý)

 


Ý kiến bạn đọc


Thiệt hại từ sự cố ngừng máy tính toàn cầu có thể lên tới 1 tỷ USD

(VnMedia) - Công ty an ninh mạng CrowdStrike đứng đằng sau vụ ngừng hoạt động công nghệ toàn cầu gây tê liệt hàng loạt hệ thống vào cuối tuần qua. Nhưng việc tìm ra ai sẽ trả những khoản bồi thường cho những thiệt hại đó có thể mất nhiều thời gian hơn.

Thứ trưởng Bộ Công an: Cấm tuyệt đối nồng độ cồn nhằm giảm thiểu tai nạn xảy ra

(VnMedia) - Sáng 22/7, Văn phòng Chủ tịch nước đã tổ chức họp báo Công bố Lệnh của Chủ tịch nước công bố các luật đã được Quốc hội khóa XV thông qua tại kỳ họp thứ 7, trong đó có Luật Trật tự, an toàn giao thông đường bộ.

8 lưu ý khi mua sim mới và sim số đẹp VinaPhone

(VnMedia) - Dưới đây là 8 điều cần lưu ý để bạn có thể chọn mua SIM một cách thông minh và hợp lý nhất.

Người dân cảnh giác khi tham gia đầu tư vào các dự án tiền ảo

(VnMedia) - Công an thành phố Hà Nội đề nghị người dân cần cảnh giác khi tham gia đầu tư vào các dự án tiền ảo, đặc biệt là các dự án quảng cáo lợi nhuận cao...

Công nghệ 3G sẽ được dừng hoàn toàn vào tháng 9/2028

(VnMedia) - Với xu hướng trên thế giới và thực tế triển khai mạng và sự phát triển dịch vụ, tại Việt Nam cả 2 công nghệ 2G và 3G đều đã được xây dựng kế hoạch dừng. Với 2G thì thực hiện theo 2 giai đoạn 2024 và 2026 còn 3G thì tới năm 2028.