Apple tung bản cập nhật MacOS vá 2 lỗi bảo mật nghiêm trọng

0
0

Apple vừa phát hành bản cập nhật MacOS Monterey 12.5.1 dành cho máy Mac và MacBook gồm 2 bản vá lỗ hổng bảo mật nghiêm trọng đã được phát hiện trước đó.

Các lỗ hổng này đã bị phát hiện và khai thác bởi tin tặc. Do đó, người dùng cần phải cập nhật phiên bản 12.5.1 ngay khi có thể để đảm bảo an toàn.

Người dùng đã có thể cập nhật phiên bản hệ điều hành mới nhất 12.5.1 cho máy Mac và MacBook. (Ảnh: VietNamNet)
Người dùng đã có thể cập nhật phiên bản hệ điều hành mới nhất 12.5.1 cho máy Mac và MacBook. (Ảnh: VietNamNet)

MacOS Monterey 12.5 có lỗ hổng bảo mật trong nhân (kernel) của hệ điều hành cho phép ứng dụng có thể thực thi mã tuỳ ý với đặc quyền của nhân. Điều này đồng nghĩa một ứng dụng có thể giành được quyền truy cập vào mọi khía cạnh của thiết bị Mac mà nó được cài đặt. Lỗ hổng được Apple định danh CVE-2022-32894.

Lỗ hổng thứ hai liên quan đến Webkit, phần mềm máy Mac sử dụng để hiện thị trang web. Với lỗ hổng này, trình duyệt Safari và nhiều ứng dụng sử dụng nội dung web có thể trở thành mục tiêu khai thác của tin tặc. Apple cho biết các mã độc chèn trong nội dung website có thể kích hoạt việc thực thi các đoạn mã của hacker.

Người dùng được khuyến nghị cập nhật phiên bản 12.5.1 càng sớm càng tốt. Trong trường hợp chưa thể update, cần thận trọng khi duyệt và tải xuống các ứng dụng.

Theo ghi nhận của VietnamNet, đến ngày 18/8, người dùng tại Việt Nam đã có thể cập nhật phiên bản hệ điều hành mới nhất này.

Để cập nhật MacOS Monterey 12.5.1, chọn System Preferences > Software Update > Update Now hoặc click logo “táo” > About this Mac > Software Update.

(theo Vietnamnet)


Ý kiến bạn đọc


Công ty bất động sản Nhật Nam lừa đảo, huy động gần 9.000 tỷ đồng

(VnMedia) - Bộ Công an cho biết, từ năm 2020 đến 2022, Công ty Nhật Nam đã thu tổng số tiền khoảng hơn 8.941 tỷ đồng của khoảng 20.000 cá nhân, thông qua 45.525 Hợp đồng hợp tác kinh doanh (một cá nhân ký nhiều hợp đồng)...

Tổng thống Biden bất ngờ tuyên bố “không còn nhiều thời gian” để giúp Ukraine

(VnMedia) - Tổng thống Mỹ Joe Biden đã kêu gọi Quốc hội "ngưng trò chơi" và bỏ phiếu về một gói viện trợ riêng cho Ukraine càng sớm càng tốt để đảm bảo rằng sự hỗ trợ của Mỹ dành cho Ukraine không bị gián đoạn...

Tuyển nữ Việt Nam trở về nước, hướng đến mục tiêu mới

(VnMedia) - Chiều 1/10, đội tuyển nữ Việt Nam đã có mặt tại sân bay Nội Bài, kết thúc hành trình tại ASIAD 19. Dù phải dừng chân tại vòng bảng nhưng giải đấu này là kinh nghiệm quốc tế quan trọng cho các cầu thủ trẻ học hỏi, hướng đến các mục tiêu sắp tới.

Bất động sản kêu gọi đầu tư mới: “Bóng” nhiều “ông lớn” tại các dự án nghìn tỷ

(VnMedia) - Nhiều tỉnh, thành trên cả nước tiếp tục phê duyệt một số dự án bất động sản, khu đô thị quy mô lớn có tổng mức đầu tư lên tới hàng chục nghìn tỷ đồng.

TP Hồ Chí Minh: Khởi tố 7 bị can thông đồng trong đấu thầu dự án

(VnMedia) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đã ra Quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố 7 bị can về tội “Vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng”.