Apple đưa tính năng kết nối vệ tính lên dòng iPhone 14

0
0

 - Theo nhiều nguồn tin khác nhau, dòng iPhone 14 năm nay sẽ được cung cấp tính năng kết nối vệ tinh.

Hôm nay, nhà phân tích Ming-Chi Kuo của hãng TF International cho biết, phiên bản tùy chỉnh của chip modem Snapdragon X60 được tích hợp trên dòng iPhone 13 sẽ được sử dụng để cho phép các mẫu iPhone giá rẻ tích hợp tính năng thông tin liên lạc vệ tinh.

 

Mặc dù chip modem Snapdragon X60 thực sự có trong dòng iPhone 13, nhưng Apple chưa bao giờ công bố bất kỳ tính năng liên quan đến sử dụng kết nối vệ tinh cho điện thoại ra mắt năm 2021.

Apple có thể quyết định cung cấp dịch vụ không dây qua vệ tinh nhưng phải vài năm nữa mới chính thức kích hoạt. Năm ngoái, cây viết Mark Gurman của kênh Bloomberg cho biết, Apple đã sẵn sàng triển khai 02 ứng dụng cho kết nối vệ tinh trên iPhone. Một là cho phép người dùng iPhone gửi tin nhắn khẩn cấp ở những khu vực không có dịch vụ di động. Hai là kết hợp giữa dịch vụ gửi tin nhắn iMessage với tin nhắn SMS qua vệ tinh.

Tính năng này cũng sẽ cho phép chủ sở hữu iPhone gọi dịch vụ khẩn cấp trong tình huống không thể kết nối với mạng di động. Sau cùng, Apple có thể cung cấp kết nối vệ tinh cho dữ liệu và đây sẽ là một dịch vụ đăng ký định kỳ khác của hãng.

 

Thông tin về kết nối vệ tinh trên iPhone có vẻ khiến người dùng phấn khích.Theo trang CNET trích dẫn một báo cáo mới từ chuyên gia Ming-Chi Kuo cho thấy, Apple đã hoàn thành thử nghiệm kết nối vệ tinh trên các mẫu iPhone 14 trước khi bắt đầu sản xuất hàng loạt. Kuo không đề cập đến bất kỳ mô hình cụ thể nào nhưng với cách Apple đang phân biệt rõ ràng các mô hình Pro và không Pro trong năm nay, sẽ rất hợp lý khi thấy Apple bổ sung một số loại hỗ trợ vệ tinh cho iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max.

Theo The Verge, "liệu iPhone 14 có cung cấp dịch vụ liên lạc vệ tinh hay không phụ thuộc vào việc Apple và các nhà khai thác có thể giải quyết mô hình kinh doanh hay không." T-Mobile gần đây đã hợp tác với SpaceX của Elon Musk để tạo ra một hệ thống liên lạc khẩn cấp dựa trên vệ tinh có thể hoạt động với điện thoại thông minh hỗ trợ 5G. AT&T và AST SpaceMobile đang nghiên cứu công nghệ cung cấp băng thông rộng bằng cách truyền nó tới smartphone qua vệ tinh.

 

Hoàng Thanh


Ý kiến bạn đọc


HLV Diego Giustozzi: “Tuyển Việt Nam sẽ tìm cách đánh bại Iran”

(VnMedia)  Đánh giá cao tuyển Iran nhưng HLV Diego Giustozzi cho biết tuyển Việt Nam không hề e ngại đối thủ, mà sẽ tìm cách vượt qua đội bóng số 1 châu Á trong trận đấu tại Tứ kết giải futsal châu Á 2022.

Triều Tiên phóng tên lửa qua lãnh thổ Nhật Bản lần đầu tiên sau 5 năm

(VnMedia) - Triều Tiên hôm nay (4/10) đã phóng một tên lửa đạn đạo về phía Nhật Bản lần đầu tiên sau 5 năm. Diễn biến này đã khiến Nhật phải cảnh báo người dân tìm nơi trú ẩn và tạm ngừng các hoạt động đường sắt ở miền bắc Nhật Bản.

Nhiệt độ tăng ở Bắc Bộ, miền Trung mưa kéo dài

(VnMedia) - Ở Bắc Bộ ngày hôm nay 4/10 chỉ còn mưa rào vài nơi, nhiệt độ cao nhất tăng lên 33 độ C. Trong khi đó, các khu vực Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa rào và dông, cục bộ có nơi mưa to…

Tướng Ukraine tin rằng Tổng thống Putin muốn đánh chiếm thủ đô Kiev

(VnMedia) - Phó Tổng tham mưu trưởng Ukraine - Trung tướng Sergey Nayev nói rằng Nga vẫn chưa từ bỏ kế hoạch đánh chiếm thủ đô Kiev.

VNPT ưu đãi 50% thẻ nạp, gói cước Internet hưởng ứng ngày Chuyển đổi số Quốc gia

(VnMedia) - Hưởng ứng ngày Chuyển đổi số Quốc gia 10/10, VNPT ưu đãi 50% thẻ nạp di động VinaPhone và gói cước Internet, duy nhất trên các kênh trực tuyến.