Xiaomi tái khẳng định cam kết về quyền riêng tư và bảo mật dữ liệu

0
0

- Xiaomi đã cam kết bảo vệ dữ liệu khách hàng trong tháng nâng cao nhận thức về quyền riêng tư và Bảo mật thường niên của hãng. Các sự kiện đào tạo nhân viên và hội thảo dành cho các chuyên gia đã được tổ chức tại Công viên Công nghệ Xiaomi ở Bắc Kinh, Trung Quốc và tại Trung tâm Điều hành Công nghệ của Xiaomi tại Singapore.

Đây là năm thứ ba liên tiếp Xiaomi tổ chức các lớp học đặc biệt cho kỹ sư và nhân viên, đồng thời dẫn dắt các cuộc thảo luận với các giám đốc điều hành trong ngành, các chuyên gia bảo mật CNTT và công chúng về tầm quan trọng của bảo mật dữ liệu và bảo vệ quyền riêng tư của người dùng.

Xiaomi cũng phát hành sách trắng đã được cập nhật về bảo mật và quyền riêng tư cùng báo cáo minh bạch hàng năm gồm chi tiết các hoạt động bảo mật dữ liệu của công ty.

 

Mục đích của chuỗi sự kiện này là tăng cường các phương pháp bảo vệ quyền riêng tư và bảo mật của người dùng cũng như xây dựng lòng tin vào các sản phẩm của Xiaomi thông qua tính minh bạch và trách nhiệm giải trình.

Hãng cho biết đã xây dựng một cấu trúc quản trị toàn diện để bảo vệ an ninh dữ liệu và quyền riêng tư của người dùng. Điều này liên quan đến sự hợp tác giữa các chuyên gia an ninh mạng, kỹ sư hệ điều hành điện thoại thông minh, luật sư và các chuyên viên pháp chế dưới sự giám sát của Ủy ban Bảo mật và Quyền riêng tư do các giám đốc điều hành cấp cao lãnh đạo.

Với nền tảng IoT dành cho người tiêu dùng lớn nhất thế giới, Xiaomi đã tổ chức hội nghị thượng đỉnh về bảo mật IoT thường niên lần thứ năm vào ngày 29 và 30 tháng 6 vừa qua tại Bắc Kinh. Các nhà điều hành và chuyên gia trong ngành đã thảo luận về nhiều vấn đề từ khuôn khổ quản trị bảo mật dữ liệu và truyền dữ liệu xuyên biên giới đến bảo mật của xe điện được kết nối internet và các giải pháp cho các mối đe dọa an ninh chuỗi cung ứng phần mềm.

Trong sự kiện tháng 6, Xiaomi đã công bố Electric Scooter 4 Pro của hãng đã đạt được chứng nhận IOT Security Rating Gold từ Underwriter Laboratories Inc, một viện nghiên cứu an toàn quốc tế có trụ sở tại Hoa Kỳ. Chứng nhận này đã khiến Electric Scooter 4 Pro trở thành xe điện đầu tiên trên thế giới có mức độ an toàn được đánh giá cao. Ngoài ra, cơ sở bảo mật trong quá trình phát triển sản phẩm IoT của Xiaomi cũng được đánh giá là phù hợp với các tiêu chuẩn quốc tế…

Phạm Lê


Ý kiến bạn đọc


Hai cách thanh toán cước VinaPhone trả sau online đơn giản

(VnMedia) - Bạn đang dùng thuê bao di động trả sau của nhà mạng VinaPhone và muốn thanh toán cước phí online? Bài viết dưới đây sẽ mách người dùng 2 cách thanh toán cước VinaPhone trả sau online đơn giản, nhanh gọn.

U20 Việt Nam đã đến Nhật Bản, sẵn sàng cho 3 trận đấu quan trọng!

(VnMedia) - Thày trò HLV Đinh Thế Nam đã có mặt tại Nhật Bản sau chuyến bay khá dài, chính thức bước vào đợt tập huấn trong vòng 2 tuần tại xứ sở mặt trời mọc. Trong quá trình tập huấn tại Nhật Bản, ĐT U20 Việt Nam sẽ được sắp xếp thi đấu giao hữu 3 trận...

Xử lý 01 đại lý bán lẻ xăng dầu có hành vi niêm yết giá bán lẻ xăng dầu không đúng

(VnMedia) - Cục Quản lý thị trường Kiên Giang đã chỉ đạo Đội Quản lý thị trường số 5 kiểm tra, xử lý 01 đại lý bán lẻ xăng dầu niêm yết giá bán lẻ xăng dầu không đúng với giá do thương nhân phân phối xăng dầu quy định.

Giáo sư, tiến sĩ về Bình Định làm việc được hỗ trợ đến 800 triệu đồng

(VnMedia) - Đó là một trong những nội dung của Nghị quyết ban hành quy định chính sách thu hút nguồn nhân lực chất lượng cao và hỗ trợ phát triển nguồn nhân lực tỉnh Bình Định giai đoạn 2022 - 2025. 

Hà Nội: Lái xe có dấu hiệu say xỉn lao vào cây xăng làm 8 người bị thương

(VnMedia) - Công an quận Đống Đa (TP Hà Nội) cho biết, đang khẩn trương điều tra vụ tai nạn giao thông giữa xe ô tô và hàng loạt xe máy ở cây xăng 111 đường Láng, phường Thịnh Quang.