VNPT khai trương công trình số tại một đia phương của tỉnh Phú Thọ

0
0

 - Ngày 12/7/2022, VNPT đã tổ chức lễ khai trương công trình hạ tầng số tại Khu Sinh Tàn, xã Thượng Cửu, huyện Thanh Sơn, tỉnh Phú Thọ.

Buổi lễ khai trương được diễn ra trong không khí vui vẻ, hào hứng của bà con nhân dân. Mọi người đều rất phấn khởi với hạ tầng viễn thông số của VNPT đã hoàn tất và đưa vào sử dụng. Từ nay mọi chỉ đạo từ chính quyền địa phương đến khu dân cư Sinh Tàn sẽ được thuận lợi và nhanh chóng hơn, các cháu học sinh có cơ hội tiếp cận với các nền tảng số ngay tại nhà của mình giúp cho việc học tập của các cháu được tốt hơn.

 

Thời gian qua, Sở Thông tin và Truyền thông đã phối hợp với 13/13 UBND huyện, thành, thị, các doanh nghiệp viễn thông rà soát, tổng hợp các thôn, bản thuộc địa bàn khó khăn chưa được phủ sóng. Trong đó, khu Sinh Tàn, xã Thượng Cửu, huyện Thanh Sơn được xác định là địa bàn cần ưu tiên đầu tư hạ tầng, cung cấp dịch vụ băng rộng thông tin di động.

Trên cơ sở báo cáo của Sở Thông tin và Truyền thông, Bộ Thông tin và Truyền thông đã chỉ đạo VNPT Phú Thọ triển khai kế hoạch đầu tư, phát triển hạ tầng số tại khu Sinh Tàn với các hạng mục gồm: Lắp đặt trạm thu, phát sóng di động (BTS), điểm cung cấp dịch vụ băng rộng cố định; trồng mới các cột bê tông để kéo cáp quang. Tổng kinh phí đầu tư gần 2 tỷ đồng.

Ông Đặng Việt Hải - Phó Giám Đốc VNPT Phú Thọ cho biết: " Để đảm bảo công tác an sinh xã hội, đáp ứng nhu cầu của chính quyền địa phương và người dân, VNPT Phú Thụ quyết tâm xây dựng công trình hạ tầng số. Quá trình thi công công trình gặp rất nhiều khó khăn do điều kiện địa hình đồi núi, chia cắt, khoảng cách từ trung tâm xã tới khu Sinh Tàn hơn 10km. Tuy nhiên,đội ngũ cán bộ, nhân viên của VNPT đều nỗ lực khắc phục khó khăn, huy động các điều kiện kỹ thuật, nghiệp vụ để thi công nên trong 1 tháng đã hoàn thành công trình theo đúng tiến độ đề ra".

Phát biểu tại lễ khai trương, đồng chí Lê Quang Thắng - Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông nhấn mạnh: Được phủ sóng Internet băng thông rộng, mạng di động 3G, 4G... là điều kiện để người dân ở Sinh Tàn tiếp cận thông tin nhanh chóng, giúp bà con nắm bắt kịp thời các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước; góp phần nâng cao dân trí, thu hẹp khoảng cách vùng miền, từ đó thúc đẩy kinh tế - xã hội địa phương phát triển. Bên cạnh đó,việc xây dựng hạ tầng số là tiền đề quan trọng để xây dựng chính quyền điện tử hướng tới chính quyền số trên địa bàn. Bởi vậy thời gian tới, chính quyền địa phương cần thực hiện các giải pháp để nâng cao chất lượng cung cấp, tiếp nhận, xử lý thủ tục hành chính theo hình thức trực tuyến mức độ 3, 4 tại cấp xã; đẩy mạnh thông tin tuyên truyền, khuyến khích, hỗ trợ người dân thực hiện thủ tục hành chính theo hình thức trực tuyến...

Việc xây dựng và hòa mạng hạ tầng số tại Khu Sinh Tàn - xã Thượng Cửu - Huyện Thanh Sơn đã thể hiện sự quyết tâm và trách nhiệm của VNPT Phú Thọ đối với công tác an sinh xã hội trên địa bàn tỉnh, thể hiện sự chung tay góp sức mạnh mẽ đối với Chương trình “Sóng và máy tính” cho em do Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính phát động, thể hiện là đơn vị tiên phong trong công cuộc chuyển đổi số quốc gia, góp phần vào sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh nhà.

Hường Nguyễn


Ý kiến bạn đọc


Phương Tây sẽ chiến đấu với Nga “đến người Ukraine cuối cùng”

(VnMedia) - Giới lãnh đạo Ukraine đã bán đứng người dân của mình cho cuộc chiến của NATO nhằm chống lại Nga, ông Sergey Kirienko -  Phó Chánh Văn phòng Tổng thống Nga đã phát biểu như vậy.

VNPT tổng kết và tôn vinh các tập thể, cá nhân tiêu biểu của dự án CSDLQG về DC

(VnMedia) - Ngày 9/8/2022, Tập đoàn VNPT đã tổ chức tổng kết và tôn vinh các tập thể, cá nhân tiêu biểu của dự án Cơ sở dữ liệu quốc gia (CSDLQG) về dân cư (DC). 

Thủ môn Văn Lâm về nước, thi đấu tại V-League?

(VnMedia) - Thủ thành Đặng Văn Lâm đã quyết định trở về nước khoác áo CLB Bình Định, sau 2 năm thi đấu tại CLB Cerezo Osaka, Nhật Bản.

Làm thế nào để tăng cường hệ thống miễn dịch của bạn?

(VnMedia) - Hệ thống miễn dịch của con người là một mạng lưới phức tạp bao gồm các tế bào, cơ quan và quá trình trao đổi chất chuyên biệt để bảo vệ cơ thể chúng ta khỏi bệnh tật và giúp chúng ta chữa lành khi bị bệnh.

Đến năm 2030, Việt Nam trở thành quốc gia tự chủ về an toàn, an ninh mạng

(VnMedia) - Ngày 10/8 vừa qua, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã ký quyết định 964 phê duyệt “Chiến lược an toàn, an ninh mạng quốc gia, chủ động ứng phó với các thách thức từ không gian mạng đến năm 2025, tầm nhìn 2030”.