VNPT giới thiệu các sản phẩm, ứng dụng CNTT phục vụ trong lĩnh vực y tế tại Bạc Liêu

0
0

- Nhằm tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin (CNTT) và chuyển đổi số trong ngành Y tế giai đoạn 2022 - 2025, định hướng đến năm 2030 trên địa bàn tỉnh, hình thành nền y tế thông minh, ngày 23/7/2022, VNPT địa bàn tỉnh Bạc Liêu tổ chức Hội thảo “Giới thiệu các sản phẩm, ứng dụng CNTT phục vụ trong lĩnh vực y tế”.

Trong một ngày, các đại biểu là cán bộ phụ trách CNTT của Sở Y tế, các Trung tâm Y tế thành phố, huyện, thị xã và các cơ sở khám chữa bệnh trên địa bàn tỉnh được nghe đại diện VNPT Bạc Liêu trình bày 3 nội dung chính: Phòng bệnh thông minh, Khám chữa bệnh thông minh và Quản trị y tế thông minh.

Quang cảnh buổi hội thảo. Ảnh: T.Q/Báo Bạc Liêu
Quang cảnh buổi hội thảo. Ảnh: T.Q/Báo Bạc Liêu

Thông qua buổi hội thảo nhằm giúp các đại biểu hiểu rõ hơn về các sản phẩm, ứng dụng CNTT phục vụ cho ngành Y tế, góp phần tạo môi trường thuận lợi để các đơn vị y tế tiếp cận nhiều giải pháp từ nhà cung cấp dịch vụ CNTT tạo nền tảng khám chữa bệnh từ xa, các hệ thống khám chữa bệnh thông minh, sử dụng hồ sơ bệnh án điện tử, thanh toán viện phí không dùng tiền mặt, hình thành bệnh viện thông minh.

Được biết, sớm nghiên cứu và phát triển nhiều giải pháp, ứng dụng CNTT cho lĩnh vực Y tế, nhiều năm qua, VNPT đã hình thành nên một hệ sinh thái Y tế trên phạm vi toàn quốc. Các giải pháp, nền tảng được ứng dụng, triển khai rộng rãi tại hầu hết các cơ sở y tế cũng như cơ quan Bộ Y tế, Sở Y tế các tỉnh, thành phố trên cả nước.

Trong năm 2021 vừa qua, chỉ riêng hệ sinh thái Y tế, VNPT đã vinh dự giành hàng loạt giải thưởng danh giá trong và ngoài nước với những cái tên: Bệnh án điện tử VNPT EMR; Hồ sơ sức khỏe điện tử VNPT HER; Phần mềm chuẩn đoán hình ảnh VNPT RIS/PACS; Ứng dụng hỗ trợ chăm sóc sức khỏe người dân vnCare; Nền tảng VNPT NCOVI-CDC.

PV


Ý kiến bạn đọc


Chung tay vì chủ quyền biển, đảo quê hương với VNPT Money

(VnMedia) - Với mỗi lượt nạp tiền điện thoại, bạn sẽ chung tay cùng VNPT Money ủng hộ xuồng CQ cho cán bộ, chiến sĩ đang làm nhiệm vụ tại quần đảo Trường Sa; chung tay vì chủ quyền biển, đảo quê hương.

Các chỉ số chứng khoán Mỹ đồng loạt đi xuống

(VnMedia) - Chốt phiên giao dịch ngày thứ Tư (17/8), thị trường chứng khoán Mỹ đã đồng loạt đi xuống, sau khi giới đầu tư chuyển sang vị thế thận trọng trước khi Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed) công bố biên bản cuộc họp chính sách trước đó. Chỉ số Dow Jones đã khép lại chuỗi ngày tăng liên tiếp khi để mất 171,69 điểm...

Quân đội Ukraine dội hỏa lực ồ ạt vào thành phố có nhà máy hạt nhân

(VnMedia) - Các Lực lượng Vũ trang Ukraine đã tấn công ồ ạt vào thành phố Energodar thuộc Khu vực Zaporozhye - nơi có nhà máy điện hạt nhân lớn nhất Châu Âu, chính quyền quân sự-dân sự của thành phố cho biết.

Đường dây đánh bạc qua mạng với tiền cá cược 50 tỷ đồng hoat động thế nào?

(VnMedia) - Từ tháng 1/2022 đến nay, đối tượng Huỳnh Ngọc Sâm liên hệ với một đối tượng để nhận cá độ bóng đá và tổ chức cho các con bạc, đầu mối cấp dưới. Sâm sử dụng các trang mạng KYB20…, DC0901…, DC0902… để hoạt động tổ chức đánh bạc.

Thí điểm lập Tổ công tác của Thủ tướng tháo gỡ vướng mắc tại TP.HCM

(VnMedia) - Thủ tướng chỉ đạo thí điểm thành lập Tổ công tác của Thủ tướng do Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ làm Tổ trưởng, thành viên là lãnh đạo các Bộ, cơ quan liên quan và Chủ tịch UBND TP.HCM để đôn đốc, kiểm tra, kịp thời tháo gỡ vướng mắc...