VNPT đồng hành chuyển đổi số doanh nghiệp vừa và nhỏ tỉnh Tuyên Quang

0
0

 - Mới đây Bộ Kế hoạch Đầu tư, Sở Kế hoạch Đầu tư tỉnh Tuyên Quang đã phối hợp với Tập đoàn VNPT tổ chức thành công Hội Nghị chuyển đổi số cho doanh nghiệp nhỏ và vừa của tỉnh Tuyên Quang.

Tại Hội nghị, các chuyên gia giới thiệu về các nền tảng cho chuyển đổi số và các giải pháp đột phá chuyển đổi số, phát triển kinh tế số; chuyển đổi số toàn diện doanh nghiệp bứt phá trong kỷ nguyên số; giới thiệu về nền tảng oneSME cho các doanh nghiệp có quy mô vừa và nhỏ và các giải pháp công nghệ để chuyển đổi số phù hợp với giai đoạn của lộ trình chuyển đổi số.

 

Thay mặt Tập đoàn VNPT, ông Đặng Duy Khánh - Giám đốc dự án OneSME đã trình bày về giải pháp chuyển đổi số của VNPT và cùng với các chuyên gia, diễn giả chương trình đã giải đáp, tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc … của các doanh nghiệp tham gia hội nghị. Đồng thời, ông Khánh cũng giới thiệu chương trình của VNPT đồng hành cùng doanh nghiệp.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Vân Đình Thảo, Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư nhấn mạnh, nhận thức rõ tầm quan trọng của việc chuyển đổi số, tỉnh đã xác định: Chuyển đổi số là nhiệm vụ có ý nghĩa chiến lược quan trọng, vừa lâu dài của cả hệ thống chính trị và toàn xã hội. Đây cũng là giải pháp đột phá để thực hiện các mục tiêu về phát triển kinh tế - xã hội, cải cách hành chính, nâng cao năng lực, hiệu quả, tính minh bạch trong hoạt động của các cấp chính quyền, hướng tới phục vụ người dân, doanh nghiệp tốt hơn, phát huy quyền làm chủ của nhân dân.

Cụ thể hóa Chương trình Chuyển đổi số quốc gia, tỉnh đặt ra các mục tiêu lớn cho tầm nhìn 5 năm, 10 năm, phấn đấu đến năm 2025 tỉnh thuộc nhóm các tỉnh xếp loại khá cả nước về chỉ số xếp hạng chuyển đổi số, kinh tế số chiếm 20% GRDP; đến năm 2030 nằm trong nhóm các tỉnh dẫn đầu khu vực miền Bắc, kinh tế số chiếm 30% GRDP, năng suất lao động tăng bình quân từ 8%/năm. Trong đó, tỉnh phấn đấu đến năm 2025, có trên 3.000 doanh nghiệp, tỉ lệ đóng góp cho ngân sách nhà nước của doanh nghiệp trên 65% tổng thu ngân sách tỉnh.

Thực hiện mục tiêu trên, đồng chí Vân Đình Thảo, Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư mong muốn trên 2.300 doanh nghiệp đang hoạt động, nhanh chóng tiếp cận với chuyển đổi số để doanh nghiệp đổi mới mô hình, chuyển dần các hoạt động sản xuất kinh doanh truyền thống sang các phương thức dựa trên các nền tảng số. Từ đó chủ động mở rộng thị trường, cắt giảm chi phí, nâng cao hiệu quả hoạt động, tăng khả năng cạnh tranh, thích ứng với bối cảnh mới, phát triển nhanh và bền vững.

Anh Sơn 


Ý kiến bạn đọc


Nhu cầu của người dùng về smartphone đang giảm dần?

(VnMedia) - Theo chia sẻ của các xưởng đúc chip (một linh kiện quan trọng trong các thiết bị điện tử) lớn trên thế giới, nhu cầu của người dùng về smartphone đang giảm dần, dẫn đến việc sản xuất diễn ra cầm chừng hoặc rơi vào tình trạng đóng băng ở một số nơi.

Phó Thủ tướng yêu cầu Bộ GDĐT tiếp tục rà soát thực chất các quy định về dạy thêm, học thêm

(VnMedia)- Đây là một trong những nhiệm vụ Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam yêu cầu ngành giáo dục thực hiện tại Hội nghị tổng kết năm học 2021-2022, triển khai nhiệm vụ năm học 2022-2023. 

Tập đoàn VNPT phát động phong trào “Khỏe - Để gia đình hạnh phúc và xây dựng VNPT phát triển”

(VnMedia) - Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) vừa phát động phong trào “Khỏe - Để gia đình hạnh phúc và xây dựng VNPT phát triển”.

Chỉ đạo khẩn của Bộ Y tế về nhập khẩu, cung ứng một loại thuốc quý hiếm

(VnMedia) - Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) vừa có công văn chỉ đạo khẩn về việc đăng ký, nhập khẩu thuốc chứa hoạt chất Protamin sulfat – một loại thuốc quý hiếm chỉ sử dụng trong phẫu thuật tim - lồng ngực…

VNPT và Vietinbank chính thức cung cấp sản phẩm, dịch vụ tích hợp cho khách hàng số

(VnMedia) - Từ kết quả đạt được trong thỏa thuận hợp tác chiến lược năm 2013, VNPT và Ngân hàng Vietinbank tiếp tục thống nhất và ký kết thỏa thuận hợp tác toàn diện giai đoạn 2022- 2026.