Việt Nam là một trong những thị trường tăng trưởng nhanh nhất ở Đông Nam Á

0
0

- Nguồn nhân lực đầy nhiệt huyết và trình độ công nghệ cao là tạo ra nền tảng, nguồn tài nguyên quý cho kỷ nguyên số tại Việt Nam.

Theo bà Josephine Ong, Giám đốc Điều hành khu vực phía Nam châu Á - Thái Bình Dương của Dassault Systèmes, đầu tư phát triển hạ tầng ở Việt Nam đang rất mạnh mẽ.

Chính phủ Việt Nam cũng tăng cường tập trung vào phát triển hạ tầng, và hiện nay có rất nhiều dự án hạ tầng đang được triển khai bao gồm cầu cống, đường xá, nhà máy điện cho đến các khu công nghiệp, với rất nhiều dự án được công bố.

Theo như con số ước tính của Ngân hàng Thế giới (World Bank), Việt Nam sẽ đầu tư khoảng hơn 25 tỷ USD/năm vào phát triển hạ tầng trong vòng 5 năm tới. Sau đại dịch, Việt Nam nổi lên như một đích đến của các nhà sản xuất trên thế giới, nhờ vào vị trí chiến lược, các giải pháp về vận tải, logistics, nguồn nhân lực và chi phí sản xuất đầy cạnh tranh.

Và Việt Nam cũng nhận được sự tin tưởng của cộng đồng đầu tư nước ngoài trên thế giới. Ngay cả trong đại dịch Covid-19, đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) ở Việt Nam cũng đã tăng trưởng 9,2% so với năm 2020. Trong đó, 50% FDI là vào lĩnh vực sản xuất.

Bà Josephine Ong, Giám đốc Điều hành khu vực phía Nam châu Á - Thái Bình Dương của Dassault Systèmes
Bà Josephine Ong, Giám đốc Điều hành khu vực phía Nam châu Á - Thái Bình Dương của Dassault Systèmes

Khai trương văn phòng tại Việt Nam, đồng hành với mục tiêu quốc gia của Việt Nam nhằm đạt được mức phát thải carbon bằng 0 vào năm 2050, Dassault Systèmes - công ty phát triển phần mềm toàn cầu có trụ sở chính tại Pháp, với sản phẩmnổi tiếng là nền tảng 3DEXPERIENCE, chính thức gia nhập thị trường bản địa với cam kết phát triển bền vững.

Dassault Systèmes có mặt để hỗ trợ các định hướng, cũng như tham vọng phát triển của Việt Nam. Việt Nam cũng có một ngành sản xuất tổng hợp và bao trùm nhiều lĩnh vực từ dệt may, da giày truyền thống cho đến các sản phẩm công nghệ cao.

Là một công ty công nghệ có 20,000 nhân viên tại 133 quốc gia trên thế giới, Dassault Systèmes đã giúp nhiều công ty xây dựng nhà máy thông minh cho hoạt động sản xuất bền vững. Những nhà máy này sẽ sử dụng các công nghệ robot trong tương lai cũng như sử dụng các mô hình sản xuất có thể mở rộng, trong đó lực lượng lao động được tối ưu hóa.

Các mô hình sản xuất bền vững bao gồm việc sử dụng năng lượng hiệu quả hơn, giảm phát thải và rác thải, cũng như tuân thủ các tiêu chuẩn về phát triển xanh. Dassault Systèmes mong muốn hỗ trợ Việt Nam nắm bắt các cơ hội toàn cầu này trong việc phát triển Việt Nam trở thành một trong những trung tâm sản xuất toàn cầu với hàng loạt nhà máy thông minh và bền vững.

Trong lĩnh vực dịch vụ công, Việt Nam cũng đã triển khai rất nhiều sáng kiến về đô thị thông minh tại nhiều tỉnh thành trên phạm vi toàn quốc, áp dụng công nghệ thông minh vào lĩnh vực quản lý giao thông, y tế và giáo dục trong thập niên tới.

Dassault Systèmes cũng đặt mục tiêu hỗ trợ phát triển đô thị thông minh tại Việt Nam, trong bối cảnh Thủ đô Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh và Đà Nẵng vừa công bố triển khai áp dụng công nghệ thông minh vào lĩnh vực quản lý giao thông, y tế và giáo dục trong thập niên tới.

Dassault Systèmes mong muốn hỗ trợ Việt Nam trong việc tích hợp dữ liệu từ nhiều nguồn khác nhau của các cơ quan chính phủ, hợp tác với người dân để nâng cao chất lượng cuộc sống các đô thị, hướng tới mục tiêu xây dựng đô thị thông minh và kết nối trên phạm vi toàn quốc từ đây đến năm 2025.

Liên quan đến lĩnh vực xe điện, Việt Nam đang sản xuất xe điện để xuất sang thị trường toàn cầu. Dassault Systèmes có bề dày kinh nghiệm trong ngành ô tô, và hầu hết các nhà sản xuất ô tô lớn trên thế giới đều sử dụng các công nghệ của Dassault Systèmes để thiết kế và sản xuất các phương tiện giao thông.

“Hiện nay Dassault Systèmes cũng đang hỗ trợ cả các nhà sản xuất ô tô lớn cũng như các công ty khởi nghiệp trong lĩnh vực ô tô, giúp họ sản xuất xe điện và phát triển hệ sinh thái của họ, bao gồm cả sản xuất pin, ắc-quy trên ô tô, và trạm sạc. Dassault Systèmes cũng mong muốn hỗ trợ Việt Nam sản xuất xe điện để đạt mục tiêu đưa mức phát thải ròng về 0 vào năm 2050 như cam kết của chính phủ” - bà Josephine Ong cho hay.

Phạm Lê


Ý kiến bạn đọc


Cản trở hoạt động tố tụng bị phạt đến 80 triệu đồng

(VnMedia) - Ngày 18/8, Ủy ban Thường vụ Quốc hội tiến hành xem xét, thông qua dự án Pháp lệnh Xử phạt vi phạm hành chính đối với hành vi cản trở hoạt động tố tụng, trong đó quy định mức phạt tối đa lên đến 80 triệu đồng.

Sắc đỏ bao phủ, các chỉ số chứng khoán đồng loạt đi xuống

(VnMedia) - Chốt phiên làm việc hôm nay (18/8), các chỉ số chứng khoán đồng loạt đi xuống do áp lực bán tháo của giới đầu tư. Trong đó, Vn-Index giảm gần 2 điểm, còn HNX-Index cũng để mất hơn 1 điểm. 

Chung tay vì chủ quyền biển, đảo quê hương với VNPT Money

(VnMedia) - Với mỗi lượt nạp tiền điện thoại, bạn sẽ chung tay cùng VNPT Money ủng hộ xuồng CQ cho cán bộ, chiến sĩ đang làm nhiệm vụ tại quần đảo Trường Sa; chung tay vì chủ quyền biển, đảo quê hương.

Quân đội Ukraine dội hỏa lực ồ ạt vào thành phố có nhà máy hạt nhân

(VnMedia) - Các Lực lượng Vũ trang Ukraine đã tấn công ồ ạt vào thành phố Energodar thuộc Khu vực Zaporozhye - nơi có nhà máy điện hạt nhân lớn nhất Châu Âu, chính quyền quân sự-dân sự của thành phố cho biết.

Đường dây đánh bạc qua mạng với tiền cá cược 50 tỷ đồng hoat động thế nào?

(VnMedia) - Từ tháng 1/2022 đến nay, đối tượng Huỳnh Ngọc Sâm liên hệ với một đối tượng để nhận cá độ bóng đá và tổ chức cho các con bạc, đầu mối cấp dưới. Sâm sử dụng các trang mạng KYB20…, DC0901…, DC0902… để hoạt động tổ chức đánh bạc.