Ứng dụng giao dịch trên thiết bị di động sẽ nắm giữ tương lai ngành Tài chính

0
0

- Theo dòng lịch sử, tất cả các thành tựu lớn nhất của loài người đều có sự liên hệ đến nghiên cứu khoa học nói chung và sự phát triển về mặt công nghệ của thị trường tài chính nói riêng...

Chia sẻ tại tọa đàm “Quản lý đầu tư cá nhân trong môi trường linh hoạt” do báo Đầu tư tổ chức cuối tuần qua, ông Thái Việt Dũng, Giám đốc Exness tại thị trường Việt Nam cho rằng, rõ ràng quan trọng nhất trong cuộc chiến giữa công ty tài chính đó là vấn đề liên quan đến đầu tư công nghệ và sử dụng thuật toán tự động thế nào để cạnh tranh với đối thủ của mình. Cuộc chiến bây giờ không phải là cuộc chiến của tài chính tập trung nữa mà sẽ nghiêng về mô hình phi tập trung.

Với một lượng lớn người dùng lựa chọn phương thức giao dịch trực truyến như hiện nay đồng nghĩa với việc nhu cầu về giao diện thân thiện và tính bảo mật trên các ứng dụng giao dịch cũng gia tăng nhanh chóng. Điều này cũng là cơ sở để nhận định rằng ứng dụng giao dịch trên thiết bị di động sẽ nắm giữ tương lai của ngành tài chính.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Có thể nói, tất cả các thành tựu lớn nhất của loài người đều có sự liên hệ đến nghiên cứu khoa học nói chung và sự phát triển về mặt công nghệ của thị trường tài chính nói riêng. Nói cách khác các mô hình tài chính mới luôn được sinh ra để phá vỡ các quy tắc cũ và không còn phù hợp với công nghệ hiện tại.

Định luật Moore là một minh chứng rõ nét cho xu hướng này khi cho rằng cứ sau 24 tháng sức mạnh của bộ xử lý sẽ tăng gấp đôi. Điều này thúc đẩy nhanh chóng các xu hướng phi tập trung hóa không thể đảo ngược trong ngành tài chính để tạo ra những cấu trúc và mô hình mới thật vững chắc và giàu năng lượng hơn những mô hình đã thành công trước đó.

Cuộc chiến về các mô hình tài chính trong hiện tại và tương lai không phải đến từ các kinh nghiệm quản trị tài chính đã có từ trước mà đang và sẽ tiếp tục là cuộc đấu trí của các thuật toán tiên tiến nhất nhằm tìm ra các sản phẩm và mô hình kinh doanh tối ưu theo cách mà chỉ có những đầu óc luôn rộng mở mới có thể hình dung ra được.

Hy vọng rằng điều này sẽ là nguồn cảm hứng cho các thế hệ trẻ trong ngành tài chính chúng ta luôn theo dõi, phát triển và ứng dụng những bước đi mới nhất của công nghệ và kiến thức tài chính toàn cầu mới để từ đó định hình được nền tảng kiến thức vững chắc cho bản thân và cùng xây dựng nên một xã hội phát triển đa dạng các mô hình tài chính tiên tiến nhất.

Còn theo ông William Đỗ, CEO của Quỹ đầu tư Hobbit Investment, Mối quan tâm và khẩu vị của nhà đầu tư đối với các kênh đầu tư mới rất khác biệt, đặc biệt đối với các kênh đầu tư chịu sự ảnh hưởng nhất định từ biến động không ngừng trong thị trường kinh tế vào những năm trở lại đây. Chính vì sự khác biệt từ trong nền tảng công nghệ đã khiến các kênh đầu tư này trở nên mơ hồ và khó tiếp cận đối với đại đa số những nhà đầu tư truyền thống.

Ông William Đỗ cho rằng, để xoá nhoà được khoảng cách thế hệ về công nghệ và giúp các nhà đầu tư truyền thống có thể tham gia vào thị trường của các kênh đầu tư mới này với những kiến thức cần và đủ, vai trò và nghĩa vụ của những người dẫn đầu là vô cùng quan trọng.

Phạm Lê


Ý kiến bạn đọc


Nhu cầu của người dùng về smartphone đang giảm dần?

(VnMedia) - Theo chia sẻ của các xưởng đúc chip (một linh kiện quan trọng trong các thiết bị điện tử) lớn trên thế giới, nhu cầu của người dùng về smartphone đang giảm dần, dẫn đến việc sản xuất diễn ra cầm chừng hoặc rơi vào tình trạng đóng băng ở một số nơi.

Phó Thủ tướng yêu cầu Bộ GDĐT tiếp tục rà soát thực chất các quy định về dạy thêm, học thêm

(VnMedia)- Đây là một trong những nhiệm vụ Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam yêu cầu ngành giáo dục thực hiện tại Hội nghị tổng kết năm học 2021-2022, triển khai nhiệm vụ năm học 2022-2023. 

Tập đoàn VNPT phát động phong trào “Khỏe - Để gia đình hạnh phúc và xây dựng VNPT phát triển”

(VnMedia) - Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) vừa phát động phong trào “Khỏe - Để gia đình hạnh phúc và xây dựng VNPT phát triển”.

Chỉ đạo khẩn của Bộ Y tế về nhập khẩu, cung ứng một loại thuốc quý hiếm

(VnMedia) - Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) vừa có công văn chỉ đạo khẩn về việc đăng ký, nhập khẩu thuốc chứa hoạt chất Protamin sulfat – một loại thuốc quý hiếm chỉ sử dụng trong phẫu thuật tim - lồng ngực…

VNPT và Vietinbank chính thức cung cấp sản phẩm, dịch vụ tích hợp cho khách hàng số

(VnMedia) - Từ kết quả đạt được trong thỏa thuận hợp tác chiến lược năm 2013, VNPT và Ngân hàng Vietinbank tiếp tục thống nhất và ký kết thỏa thuận hợp tác toàn diện giai đoạn 2022- 2026.