Tỷ lệ mua ứng dụng khá hạn chế trong nửa đầu năm 2022

0
0

 - Theo số liệu thống kê của trang SafeBettingSites.com, doanh thu từ việc mua ứng dụng từ cửa hàng Google Play đã giảm 7,4% trên toàn cầu so với cùng kỳ năm ngoái trong nửa đầu năm 2022. Người dùng Android đã chi tổng cộng 21,3 tỷ USD cho các ứng dụng trong nửa đầu năm nay so với con số 23 tỷ USD đã chi trong nửa đầu năm 2021.

Mặc dù các ứng dụng của Android không duy trì được đà tăng trưởng chi tiêu của người dùng cho đến thời điểm này, nhưng tổng chi tiêu cho các ứng dụng, bao gồm cả người dùng iOS mua hàng trong Apple App Store đã lên tới khoảng 65 tỷ USD trong nửa đầu năm 2022. Trong khi doanh thu nửa đầu của năm 2021 từ cửa hàng ứng dụng của Apple đạt 64,4 tỷ USD. Như vậy, mức tăng so với năm trước của Cửa hàng Play và Cửa hàng ứng dụng cộng lại là khoảng 1% ít ỏi.

 

Chi tiêu của người dùng iOS có dấu hiệu chậm lại nhưng không giảm, trong khi với người dùng Android thì có dấu hiệu đi xuống. Sự sụt giảm doanh thu sau này có thể liên quan đến hậu quả của đại dịch và việc người dùng không còn dành nhiều thời gian để sử dụng thiết bị cầm tay của họ nữa. Cụ thể, mức tăng doanh thu trên Cửa hàng Play hàng năm là 30% trong nửa đầu năm 2021 tại thời điểm khi dịch bệnh COVID vẫn còn phổ biến. Trong khi, doanh thu từ App Store chỉ tăng 22,1% , điều đó cho thấy, Play Store đã được hưởng lợi nhiều hơn từ đại dịch so với App Store. Điều này giải thích tại sao thị trường ứng dụng Android đã chứng kiến ​​sự sụt giảm chi tiêu lớn hơn trong thời kỳ hậu đại dịch. Báo cáo cho biết, chi tiêu cho các ứng dụng trên thị trường ứng dụng của Apple chiếm 67,2% tổng chi tiêu cho các ứng dụng trong nửa đầu năm nay.

 

Chi tiêu cho App Store đã tăng 5,3% trong nửa đầu năm nay lên 43,7 tỷ USD từ 41,4 tỷ USD mà người dùng iOS đã chi trong nửa đầu năm 2021.

Hoàng Thanh


Ý kiến bạn đọc


Bộ trưởng Trần Hồng Hà: Năm 2025 chúng ta sẽ có bản đồ giá đất đai

(VnMedia)- Năm 2025, chúng ta sẽ có cơ sở dữ liệu đất đai, trong đó có bản đồ về giá đất đai. Khi hoàn thành xong việc đo đạc, các thửa đất đều thể hiện trên bản đồ địa chính, gắn với giá đất thu thập hàng ngày.

Năm học 2022-2023: Thực hiện 12 nhiệm vụ trọng tâm

(VnMedia)- Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) vừa ban hành Chỉ thị số 1112/CT-BGDĐT về thực hiện nhiệm vụ trọng tâm năm học 2022-2023.

Kỷ luật nguyên Giám đốc CDC Quảng Ninh vì chủ trì tiệc chia tay xa hoa

(VnMedia) - Ngày 18/8/2022, Ban Thường vụ Đảng ủy Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh Quảng Ninh đã quyết định thi hành kỷ luật đối với ông Ninh Văn Chủ - Nguyên Bí thư Đảng ủy bộ phận, Nguyên Giám đốc Trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh Quảng Ninh bằng hình thức cảnh cáo.

Chứng khoán Mỹ lấy lại đà tăng

(VnMedia) – Chốt phiên giao dịch ngày thứ Năm (18/8), thị trường chứng khoán Mỹ đã lấy lại được đà tăng sau một phiên giảm trước đó, nhờ sự hỗ trợ từ kết quả lợi nhuận của các công ty bán lẻ tiếp tục được công bố.

Chuyển đổi số là công cụ hữu hiệu giúp phát huy, nâng tầm các giá trị di sản

(VnMedia) - Việc ứng dụng công nghệ thông tin, chuyển đổi số là công cụ hữu hiệu nhất để duy trì, gìn giữ, phát huy và nâng tầm các giá trị di sản, văn hóa truyền thống ở Thừa Thiên Huế trong thời đại Cách mạng công nghiệp lần thứ tư.