Thúc đẩy thanh toán số từ dịch vụ Mobile Money

0
0

- Nhằm khuyến khích khách hàng sử dụng dịch vụ Mobile Money, VNPT Thanh Hóa triển khai chương trình thúc đẩy phát triển dịch vụ này tại các chợ trọng điểm trên địa bàn tỉnh…

“Tôi có nghe nói về dịch vụ này nhưng chưa hiểu cụ thể như thế nào. Sau khi được nhân viên VNPT Thanh Hóa tư vấn, hỗ trợ tôi thấy dịch vụ này khá tiện lợi nên đã quyết định đăng ký sử dụng dịch vụ VNPT Mobile Money. Không những được các anh chị trực tiếp hỗ trợ đăng ký, tôi còn được tặng tiền vào tài khoản”.

Đó là chia sẻ của anh Phan Viết Dũng (phường Điện Biên, TP Thanh Hóa) khi đến chợ Tây Thành thăm quan, mua sắm vào ngày 13-7, đây cũng là ngày đầu tiên VNPT Thanh Hóa triển khai chương trình thúc đẩy phát triển dịch vụ VNPT Money tại khu vực này.

Nhằm khuyến khích khách hàng sử dụng dịch vụ Mobile Money, VNPT Thanh Hóa triển khai chương trình thúc đẩy phát triển dịch vụ này tại các chợ trọng điểm trên địa bàn tỉnh. Ghi nhận trong ngày đầu triển khai, đa số tiểu thương và khách hàng đến thăm quan, mua sắm tại chợ Tây Thanh đều rất hào hứng và quan tâm đến dịch vụ VNPT Mobile Money khi được nhân viên VNPT Thanh Hóa tư vấn, hỗ trợ.

Hướng dẫn khách hàng sử dụng dịch vụ ở chợ Thành Tây
Hướng dẫn khách hàng sử dụng dịch vụ ở chợ Thành Tây

Hiện tại, trong ngày đầu triển khai tại chợ Tây Thành đã có gần 150 khách hàng đăng ký sử dụng dịch vụ này. Cùng với những tiện ích mà dịch vụ này mang lại, khách hàng còn được tặng tiền vào tài khoản và hưởng nhiều ưu đãi khi thực hiện thanh toán cước viễn thông, thanh toán tiền điện, thanh toán vé máy bay…

Khác với dịch vụ tài chính số phổ biến, VNPT Mobile Money là dịch vụ thanh toán hàng hóa, dịch vụ không dùng tiền mặt không yêu cầu phải có tài khoản ngân hàng và điện thoại thông minh (smartphone), không cần kết nối Internet để giao dịch. Người dùng chỉ cần có sim thuê bao Vinaphone và sử dụng bất kỳ loại điện thoại nào đều có thể đăng ký dịch vụ; thanh toán tiền chỉ bằng một tin nhắn SMS thay vì dùng tiền mặt, chuyển tiền hay quét mã QR.

Để VNPT Mobile Money được đông đảo người dân sử dụng, VNPT Thanh Hóa sẽ tiếp tục đẩy nhanh việc phát triển mạng lưới các địa điểm chấp nhận thanh toán cũng như điểm nạp - rút tiền. Tăng cường phủ sóng dịch vụ Mobile Money tại các khu vực tập trung giao dịch nhỏ lẻ như chợ dân sinh, cửa hàng tạp hóa, siêu thị đáp ứng nhanh chóng nhu cầu sử dụng của người dân.

Với ưu thế có thể sử dụng mà không cần phải có tài khoản ngân hàng, dễ dàng thanh toán cho những hóa đơn dịch vụ có giá trị nhỏ chỉ từ vài nghìn đồng trở đi, mặc dù mới được ra mắt cách đây chưa lâu, tiền di động Mobile Money nói riêng và hệ sinh thái tài chính số VNPT Money nói chung đã chứng minh được sự tiện ích và thuận lợi đối với người dân tại hầu khắp cả nước.

Mua một chiếc thẻ điện thoại mệnh giá thấp, thanh toán suất ăn hay thậm chí mua một gói trà, ly cà phê cũng trở nên dễ dàng hơn, gạt bỏ được những ưu phiền mang tên tiền mặt. Đó cũng là lý do vì sao, tốc độ mở mới, đăng ký trở thành thành viên điểm thanh toán VNPT Money liên tục tăng nhanh thời gian vừa qua.

Tính đến tháng 4/2022, hiện đã có hơn 80.000 điểm thanh toán VNPT Money được đăng ký và triển khai trong cả nước.

Phạm Lê


Ý kiến bạn đọc


Bộ trưởng Trần Hồng Hà: Năm 2025 chúng ta sẽ có bản đồ giá đất đai

(VnMedia)- Năm 2025, chúng ta sẽ có cơ sở dữ liệu đất đai, trong đó có bản đồ về giá đất đai. Khi hoàn thành xong việc đo đạc, các thửa đất đều thể hiện trên bản đồ địa chính, gắn với giá đất thu thập hàng ngày.

Năm học 2022-2023: Thực hiện 12 nhiệm vụ trọng tâm

(VnMedia)- Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) vừa ban hành Chỉ thị số 1112/CT-BGDĐT về thực hiện nhiệm vụ trọng tâm năm học 2022-2023.

Kỷ luật nguyên Giám đốc CDC Quảng Ninh vì chủ trì tiệc chia tay xa hoa

(VnMedia) - Ngày 18/8/2022, Ban Thường vụ Đảng ủy Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh Quảng Ninh đã quyết định thi hành kỷ luật đối với ông Ninh Văn Chủ - Nguyên Bí thư Đảng ủy bộ phận, Nguyên Giám đốc Trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh Quảng Ninh bằng hình thức cảnh cáo.

Chứng khoán Mỹ lấy lại đà tăng

(VnMedia) – Chốt phiên giao dịch ngày thứ Năm (18/8), thị trường chứng khoán Mỹ đã lấy lại được đà tăng sau một phiên giảm trước đó, nhờ sự hỗ trợ từ kết quả lợi nhuận của các công ty bán lẻ tiếp tục được công bố.

Chuyển đổi số là công cụ hữu hiệu giúp phát huy, nâng tầm các giá trị di sản

(VnMedia) - Việc ứng dụng công nghệ thông tin, chuyển đổi số là công cụ hữu hiệu nhất để duy trì, gìn giữ, phát huy và nâng tầm các giá trị di sản, văn hóa truyền thống ở Thừa Thiên Huế trong thời đại Cách mạng công nghiệp lần thứ tư.