Thiết bị mô phỏng đào tạo mạng cung cấp cho các trường đại học môi trường mạng thực tế

0
0

- Môi trường mạng do Keysight cung cấp theo hình thức chìa khóa trao tay giúp giải quyết vấn đề thiếu hụt nhân sự an ninh mạng…

Keysight vừa giới thiệu thiết bị mô phỏng đào tạo mạng Keysight Cyber Training Simulator (KCTS), một hệ thống môi trường mạng toàn diện, được cung cấp theo hình thức chìa khóa trao tay, có khả năng mô phỏng lưu lượng mạng thực tế bằng giải pháp BreakingPoint của công ty. 

Trong bối cảnh tội phạm mạng gia tăng và khan hiếm chuyên gia an ninh mạng, các tổ chức đang đối mặt với nhiều rủi ro. Do đó, các công việc liên quan đến an ninh mạng tăng mạnh với hơn 30% năm (theo báo cáo (ISC) tháng 2/2021), và các sinh viên chất lượng cao sẽ là những người đầu tiên được xem xét chấp nhận vào những vị trí công việc hàng đầu trong ngành. Vì vậy, các chương trình đào tạo sinh viên chất lượng cao sẽ có nhu cầu lớn.

Bộ mô phỏng đào tạo mạng Cyber Training Simulator của Keysight sẽ giúp cho sinh viên phát triển kỹ năng trong một môi trường thực tế với các công cụ hàng đầu trên thị trường đang được các chuyên gia trong các doanh nghiệp và cơ quan chính phủ trên toàn thế giới sử dụng. Nhờ đó, sinh viên có thể nhanh chóng đảm nhiệm các vị trí công việc liên quan đến an ninh bảo mật trong nhiều ngành nghề.

 

Boon Juan Tan, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc bộ phận Các giải pháp đo lường điện tử tại Keysight Technologies, cho biết: "Các cơ sở giáo dục đào tạo đang ưu tiên đào tạo an ninh mạng để đáp ứng nhu cầu khẩn cấp về chuyên gia an ninh mạng trong tất cả các ngành nghề. Khi hợp tác với Keysight, các trường đại học sẽ có thể phát triển thế hệ các chuyên gia hàng đầu mới và luôn tiên phong trong lĩnh vực an ninh mạng thường xuyên thay đổi."

KCTS được thiết kế để giúp các cơ sở đào tạo học thuật xử lý vấn đề thiếu hụt lực lượng lao động trong ngành an ninh mạng với các sinh viên tốt nghiệp sẵn sàng cho công việc. KCTS bỏ qua cách tiếp cận môi trường an ninh mạng phổ thông sử dụng dòng lệnh phổ thông, chuyển sang cung cấp trải nghiệm thực sự, hoàn chỉnh, với những lợi ích độc đáo dành cho giảng viên và sinh viên.

 

Khả năng trau dồi kỹ năng trong các kịch bản thế giới thực: Sinh viên được học trong môi trường giống với môi trường họ sẽ sử dụng sau khi tốt nghiệp. Chẳng hạn, giải pháp BreakingPoint của Keysight mô phỏng các cuộc tấn công trên thực tế, sử dụng lưu lượng hợp hệ, các cuộc tấn công từ chối dịch vụ phân tán (DDoS) và mã độc, cho phép cho sinh viên học từ các kịch bản thực, thay vì các kịch bản giấy. Đội ngũ chuyên gia của Keysight thường xuyên cập nhật các kịch bản thực này để đảm bảo sinh viên được đào tạo về những mối đe dọa mới nhất.

Khả năng tư duy ứng biến nhanh: Các bài tập đội Xanh đội Đỏ đầy đủ, được xây dựng trên cơ sở một hay nhiều giai đoạn trong Chuỗi săn lùng (Cyber Kill Chain) đã được đơn giản hóa, chuẩn bị để sinh viên sẵn sàng cho môi trường bất đoán định và thường xuyên thay đổi trong thế giới mạng.

Tích hợp dễ dàng với Hệ thống quản lý học tập (LMS) của cơ sở đào tạo: Một quan ngại phổ biến của các giảng viên là các công cụ của bên thứ ba không thể hoặc chỉ tích hợp được một phần với hệ thống LMS của trường. KCTS có khả năng tương tác đầy đủ với các công cụ giảng dạy Learning Tools Interoperability (LTI), bảo đảm giảng viên có thể khai thác tối đa hệ thống LMS hiện có của trường.

Dễ tùy chỉnh: Giảng viên có đầy đủ quyền sở hữu và kiểm soát để tạo và tùy chỉnh các kịch bản cần thiết cho giáo án.

Phạm Lê


Ý kiến bạn đọc


Cản trở hoạt động tố tụng bị phạt đến 80 triệu đồng

(VnMedia) - Ngày 18/8, Ủy ban Thường vụ Quốc hội tiến hành xem xét, thông qua dự án Pháp lệnh Xử phạt vi phạm hành chính đối với hành vi cản trở hoạt động tố tụng, trong đó quy định mức phạt tối đa lên đến 80 triệu đồng.

Sắc đỏ bao phủ, các chỉ số chứng khoán đồng loạt đi xuống

(VnMedia) - Chốt phiên làm việc hôm nay (18/8), các chỉ số chứng khoán đồng loạt đi xuống do áp lực bán tháo của giới đầu tư. Trong đó, Vn-Index giảm gần 2 điểm, còn HNX-Index cũng để mất hơn 1 điểm. 

Chung tay vì chủ quyền biển, đảo quê hương với VNPT Money

(VnMedia) - Với mỗi lượt nạp tiền điện thoại, bạn sẽ chung tay cùng VNPT Money ủng hộ xuồng CQ cho cán bộ, chiến sĩ đang làm nhiệm vụ tại quần đảo Trường Sa; chung tay vì chủ quyền biển, đảo quê hương.

Quân đội Ukraine dội hỏa lực ồ ạt vào thành phố có nhà máy hạt nhân

(VnMedia) - Các Lực lượng Vũ trang Ukraine đã tấn công ồ ạt vào thành phố Energodar thuộc Khu vực Zaporozhye - nơi có nhà máy điện hạt nhân lớn nhất Châu Âu, chính quyền quân sự-dân sự của thành phố cho biết.

Đường dây đánh bạc qua mạng với tiền cá cược 50 tỷ đồng hoat động thế nào?

(VnMedia) - Từ tháng 1/2022 đến nay, đối tượng Huỳnh Ngọc Sâm liên hệ với một đối tượng để nhận cá độ bóng đá và tổ chức cho các con bạc, đầu mối cấp dưới. Sâm sử dụng các trang mạng KYB20…, DC0901…, DC0902… để hoạt động tổ chức đánh bạc.