Tại sao phải chuyển smartphone sang chế độ Máy bay?

0
0

 - Khi máy bay chuẩn bị cất cánh, việc của hành khách khi ngồi trên chuyến bay đó là tắt nguồn smartphone hoặc chuyển sang chế độ Máy bay. Vì sao phải làm như vậy và điều đó có thực sự cần thiết hay không?

Theo chia sẻ của một hành khách, “ cách đây vài tuần, tôi có chuyến bay đến Milan và trong khi chờ máy bay cất cánh, tôi đã phát hiện ra một điều hết sức kỳ lạ. Đó là  khi tiếp viên yêu cầu tất cả hành khách trên chuyến bay đặt thiết bị điện tử của họ ở chế độ Máy bay, và khi đang làm như vậy, tôi liếc nhanh xung quanh cho thấy hầu như không ai quan tâm.

 

Câu hỏi đầu tiên ở đây là tại sao chúng ta phải đặt điện thoại ở chế độ Máy bay khi đi máy bay? Hầu hết các bạn có thể nghĩ rằng điều này được thực hiện để tránh làm nhiễu sóng vô tuyến của hệ thống điện tử hàng không trên máy bay. Điều này cũng đúng nhưng chưa phải là tất cả.

Theo quy định hàng không ở một số nước, việc sử dụng điện thoại di động trên máy bay được thông báo như sau: "Việc sử dụng điện thoại di động trên máy bay là bị cấm hoàn toàn để không làm nhiễu sóng vô tuyến trên máy bay, vì nếu điện thoại vẫn tiếp tục bật thì vẫn tiếp sóng từ các trạm vệ tinh mặt đất."

Theo chia sẻ của các chuyên gia, nếu điện thoại vẫn ở chế độ bật, thì máy vẫn kết nối với các trạm thu phát sóng di động khi đang ở độ cao trên 12.000m và di chuyển với tốc độ trên 1.600 km/giờ, smartphone của hành khách sẽ nhận được một lượng lớn trạm thu phát sóng di động. Nhân con số này với số lượng hành khách và tất cả các chuyến bay liên tục bay xung quanh bầu trời và bạn có thể dễ dàng làm gián đoạn các dịch vụ di động trên mặt đất. Như vậy, vô tình làm ảnh hưởng đến an toàn của ngành hàng không và của chính bản thân mình.

 Việc bắt buộc phải làm khi di chuyển bằng máy bay là hãy chuyển điện thoại sang chế độ Máy bay hoặc tắt nguồn hoàn toàn.

 

Hoàng Thanh


Ý kiến bạn đọc


App vnEdu Connect: Dễ dàng theo sát việc học tập của con

(VnMedia) - App vnEdu Connect là ứng dụng nằm trong hệ sinh thái giáo dục thông minh vnEdu 4.0 của Tập đoàn VNPT được thiết kế khoa học và cung cấp nhiều tiện ích vượt trội...

U16 Việt Nam - U16 Indonesia: Hứa hẹn căng thẳng và kịch tính

(VnMedia) - Trước trận Chung kết giải U16 Đông Nam Á 2022, HLV Nguyễn Quốc Tuấn đánh giá trận đấu với đội chủ nhà U16 Indonesia hứa hẹn sẽ rất kịch tính và căng thẳng. Trấn đấu sẽ diễn ra vào lúc 20h00 ngày 12/8...

Nguy cơ cháy nổ do thắp hương thờ cúng, đốt vàng mã

(VnMedia) - Trên thực tế đã có không ít những vụ cháy xảy ra mà nguyên nhân chính là do việc thắp hương thờ cúng, đốt vàng mã gây ra, dẫn đến hậu quả nghiêm trọng. Việc thắp hương thờ cúng và đốt vàng mã cần phải được tuân thủ theo đúng quy định, đảm bảo an toàn PCCC.

Nga cảnh báo thảm họa hạt nhân “khủng khiếp hơn cả thảm họa Chernobyl”

(VnMedia) - Việc Ukraine bắn phá nhà máy điện hạt nhân Zaporozhye là một hành động khủng bố, có thể gây ra một thảm họa còn kinh khủng hơn thảm họa hạt nhân Chernobyl năm 1986, Bộ Ngoại giao Nga hôm qua (11/8) cảnh báo.

HoREA: Thị trường bất động sản tiếp tục tình trạng “lệch pha cung cầu"

(VnMedia) - Theo ông Lê Hoàng Châu, thị trường bất động sản tiếp tục tình trạng “lệch pha cung cầu”, rất thiếu nguồn cung dự án, rất thiếu nguồn cung nhà ở, nhất là nhà ở bình dân, nhà ở xã hội và nhà lưu trú công nhân.