Sinh viên PTIT nhận các khóa học trị giá hơn 2,5 tỷ đồng từ Google

0
0

- 655 sinh viên Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông (PTIT) đã đăng ký và nhận tài khoản khóa học trực tuyến miễn phí do Google thiết kế, đào tạo trên hệ thống Coursera với thời hạn 12 tháng, trị giá 168 USD/tài khoản.

Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông (PTIT) đang phối hợp với Trung tâm đổi mới sáng tạo quốc gia thuộc Bộ KH&ĐT và Google triển khai chương trình phát triển nhân tài số cho sinh viên Học viện.

Các khóa học của chương trình này bao gồm phân tích dữ liệu, hỗ trợ kỹ thuật CNTT, quản lý dự án và thiết kế UX. Sau khi hoàn thành mỗi khóa học trực tuyến trên hệ thống Coursera, học viên sẽ được Google cấp chứng chỉ. Trong đó, 2 khóa học được khuyến khích hoàn thành trước là Phân tích dữ liệu và Hỗ trợ kỹ thuật CNTT có tài liệu bổ trợ bằng tiếng Việt. Các khóa học sẽ bắt đầu từ ngày 15/7.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Thời gian trung bình để hoàn thành một khóa học và nhận Chứng nhận là 6 tháng (thời lượng 10h/tuần/khóa học). Tiêu chí tham gia khóa học là người học có đam mê về chủ đề khóa học và có kỹ năng tiếng Anh đủ để hiểu và hoàn thành khóa học. Khóa học được phát triển và giảng dạy bởi đội ngũ chuyên gia uy tín của Google. Các học viên sẽ học trực tuyến trên Coursera.org và chú trọng phương pháp tự nghiên cứu  và thực hành.

Các khóa học là cơ hội tốt để sinh viên Học viện có điều kiện nâng cao kiến thức chuyên môn, các kỹ năng thực hành, trình độ tiếng Anh và các kỹ năng mềm cho bản thân. Bên cạnh các khóa học do Google tài trợ, hàng năm, sinh viên Học viện còn được nhận các chương trình học miễn phí, chương trình học bổng tài năng đến từ các tập đoàn công nghệ lớn như Samsung, Motorola Solution…

PV


Ý kiến bạn đọc


Thêm 1.381 ca mắc mới COVID-19 ngày 7/8

(VnMedia) - Bộ Y tế chiều ngày 7/8 cho biết, trong 24 giờ qua, cả nước có thêm 1.387 ca mắc mới COVID-19.

Chỉ đạo xác minh việc tổ chức tiệc chia tay của nguyên Giám đốc CDC Quảng Ninh

Tỉnh Quảng Ninh vừa có chỉ đạo xác minh, kiểm tra, làm rõ dấu hiệu vi phạm (nếu có) liên quan đến việc tổ chức chia tay khi nghỉ hưu của nguyên Giám đốc CDC Quảng Ninh.

Nguồn cung hàng hóa thiết yếu luôn được bảo đảm

(VnMedia) - Theo Bộ Công Thương, thị trường hàng hóa tháng 7 không có biến động lớn, đây là tháng cao điểm của mùa hè nên nhu cầu đối với các dịch vụ du lịch, nghỉ dưỡng tăng cao. Nguồn cung các mặt hàng, nhất là các hàng hóa thiết yếu luôn được bảo đảm.

Năm 2022, cúng cô hồn ngày nào, giờ nào, ở đâu chuẩn nhất

Ở Việt Nam, việc cúng cô hồn được coi là một tín ngưỡng tâm linh truyền thống của người Việt, được truyền từ đời này sang đời khác.

Pau FC giành điểm đầu tiên trong ngày Quang Hải đá chính!

(VnMedia) - Được tín nhiệm đá chính ngay từ đầu trận, Quang Hải thi đấu khá tốt và giúp Pau FC có được điểm số đầu tiên tại giải Ligue 2.