Quân đội Anh bị hack tài khoản Twitter và YouTube

0
0

Tài khoản Twitter của quân đội Anh bị sửa đổi để hiển thị hình ảnh của các NFT giả và quảng cáo các chương trình tặng tiền mã hóa. Tài khoản YouTube cũng bị thay đổi nội dung.

Theo CNBC, vào Chủ nhật (3/7), tin tặc đã xâm nhập tài khoản mạng xã hội của quân đội Anh để hướng người dùng đến các trò gian lận tiền mã hóa.

Tên của tài khoản của quân đội Anh bị tin tặc đổi thành "psssd", ảnh đại diện và ảnh banner đã bị đổi thành một NFT có tên là "The Possessed". Trong khi đó, tài khoản Twitter chính thức của Possessed đã lên tiếng cảnh báo người dùng về một "tài khoản giả mạo" mới được hình thành.

Hình ảnh tài khoản quân đội Anh trên Twitter bị hack
Hình ảnh tài khoản quân đội Anh trên Twitter bị hack

Trước đó, vào lúc sáng sớm, tài khoản này đã được đổi tên thành "Bapesclan" - tên của một bộ sưu tập NFT khác - trong khi hình đại diện được đổi thành một con vượn hoạt hình với khuôn mặt giống chú hề. Tin tặc cũng đăng lại các bài quảng cáo chương trình tặng quà NFT.

Trong khi đó, tài khoản YouTube của quân đội Anh đã bị đổi thành "Ark Invest" - công ty đầu tư của Tesla và nhà đầu tư bitcoin Cathie Wood. Tin tặc đã xóa tất cả các video của tài khoản và thay thế bằng các video livestreams của các clip cũ được trích từ cuộc trò chuyện với Elon Musk và đồng sáng lập Twitter Jack Dorsey về bitcoin, do Ark lưu trữ vào tháng 7 năm 2021. Tin tặc đã thêm các dòng chữ vào video livestream để hướng người dùng đến các website giả mạo.

Bộ Quốc phòng Anh ngay sau đó đã lấy lại được 2 tài khoản. "Việc vi phạm tài khoản Twitter và YouTube của quân đội xảy ra ngày hôm trước đã được giải quyết. Một cuộc điều tra đang được tiến hành Quân đội rất coi trọng vấn đề bảo mật thông tin. Cho đến khi cuộc điều tra hoàn tất, việc bình luận vào lúc này là không thích hợp" - Bộ Quốc phòng Anh đăng trên Twitter hôm thứ Hai (4/7).

Người phát ngôn của Twitter xác nhận tài khoản của quân đội Anh "đã bị xâm nhập" và hiện giờ đã được bảo vệ.

Đây không phải là lần đầu tiên một tài khoản mạng xã hội nổi tiếng bị tin tặc lợi dụng để quảng cáo cho các trò gian lận tiền mã hóa. Vào năm 2020, các tài khoản Twitter của tỉ phú Elon Musk, Tổng thống Joe Biden và nhiều người khác đã bị chiếm đoạt để lừa những người theo dõi của họ.

theo viettimes.vn

https://viettimes.vn/tai-khoan-twitter-va-youtube-cua-quan-doi-anh-bi-hack-de-quang-ba-cho-cac-tro-gian-lan-tien-ma-hoa-post158345.html


Ý kiến bạn đọc


Bộ trưởng Trần Hồng Hà: Năm 2025 chúng ta sẽ có bản đồ giá đất đai

(VnMedia)- Năm 2025, chúng ta sẽ có cơ sở dữ liệu đất đai, trong đó có bản đồ về giá đất đai. Khi hoàn thành xong việc đo đạc, các thửa đất đều thể hiện trên bản đồ địa chính, gắn với giá đất thu thập hàng ngày.

Năm học 2022-2023: Thực hiện 12 nhiệm vụ trọng tâm

(VnMedia)- Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) vừa ban hành Chỉ thị số 1112/CT-BGDĐT về thực hiện nhiệm vụ trọng tâm năm học 2022-2023.

Kỷ luật nguyên Giám đốc CDC Quảng Ninh vì chủ trì tiệc chia tay xa hoa

(VnMedia) - Ngày 18/8/2022, Ban Thường vụ Đảng ủy Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh Quảng Ninh đã quyết định thi hành kỷ luật đối với ông Ninh Văn Chủ - Nguyên Bí thư Đảng ủy bộ phận, Nguyên Giám đốc Trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh Quảng Ninh bằng hình thức cảnh cáo.

Chứng khoán Mỹ lấy lại đà tăng

(VnMedia) – Chốt phiên giao dịch ngày thứ Năm (18/8), thị trường chứng khoán Mỹ đã lấy lại được đà tăng sau một phiên giảm trước đó, nhờ sự hỗ trợ từ kết quả lợi nhuận của các công ty bán lẻ tiếp tục được công bố.

Chuyển đổi số là công cụ hữu hiệu giúp phát huy, nâng tầm các giá trị di sản

(VnMedia) - Việc ứng dụng công nghệ thông tin, chuyển đổi số là công cụ hữu hiệu nhất để duy trì, gìn giữ, phát huy và nâng tầm các giá trị di sản, văn hóa truyền thống ở Thừa Thiên Huế trong thời đại Cách mạng công nghiệp lần thứ tư.