Qualcomm ra mắt nền tảng Snapdragon W5 + và W5 cho thiết bị đeo thế hệ tiếp theo

0
0

- Bộ đôi Snapdragon® W5 + Gen 1 và Snapdragon W5 Gen 1, bộ nền tảng thiết bị đeo cao cấp vừa có thêm những cập nhật mới.

Bằng cách sử dụng những nền tảng này, các nhà sản xuất có thể mở rộng quy mô, tạo nên sự khác biệt và phát triển sản phẩm nhanh hơn trong ngành công nghiệp thiết bị đeo đang không ngừng phát triển và phân đoạn.

Những cải tiến mới cho nền tảng Snapdragon W5+ hàng đầu mang lại khả năng tiêu thụ công suất thấp hơn 50%, với hiệu suất cao hơn gấp 2 lần, tính năng phong phú hơn gấp 2 lần và kích thước nhỏ hơn 30% so với thế hệ trước, cho phép các nhà sản xuất thiết bị đeo cung cấp trải nghiệm khác biệt mà người tiêu dùng mong muốn.

Nền tản Snapdragon W5 cho thiết bị đeo
Nền tản Snapdragon W5 cho thiết bị đeo

Dựa trên cấu trúc tích hợp, nền tảng chuyên dụng này bao gồm một hệ thống chip dựa trên công nghệ 4nm và bộ đồng xử lý 22nm luôn hoạt động và được tích hợp cao. Nó kết hợp một loạt những nền tảng cải tiến bao gồm cấu trúc Bluetooth 5.3 tiêu thụ công suất cực thấp mới, pin tách biệt với công suất thấp cho Wi-Fi, GNSS, âm thanh, và các trạng thái năng lượng thấp như ngủ sâu (Deep Sleep) và ngủ đông (Hibernate).

Theo ông Pankaj Kedia, Đại diện toàn cầu của Smart Wearables kiêm Giám đốc Tiếp thị sản phẩm của Qualcomm Technologies, các nền tảng thiết bị đeo mới - Snapdragon W5+ và Snapdragon W5 - đại diện cho bước nhảy vọt tiên tiến nhất của Qualcomm.

Được tạo nên chuyên dụng cho các thiết bị đeo thế hệ sau, những nền tảng này giải quyết nhu cầu cấp bách nhất của người dùng thông qua việc mang lại khả năng tiêu thụ công suất cực thấp, tạo nên hiệu suất đột phá và bao bì tích hợp cao.

Ngoài ra, Qualcomm mở rộng cấu trúc tích hợp đã được kiểm chứng với những cải tiến mới về trạng thái pin thấp như chế độ ngủ sâu (Deep Sleep) và ngủ đông (Hibernate), từ đó làm hài lòng người tiêu dùng với trải nghiệm cao cấp đồng thời kéo dài thời lượng pin.

 

"Với nền tảng Snapdragon W5+, chúng tôi vô cùng hào hứng với những khả năng trong việc nâng cấp hiệu suất, khả năng và thời lượng pin cho đồng hồ thông minh Wear OS” - Bjorn Kilburn, Giám đốc điều hành kiêm Giám đốc cấp cao của Wear OS tại Google nói.

Còn Phó Chủ tịch công ty OPPO kiêm Chủ tịch IoT Business thì cho hay, dòng sản phẩm Oppo Watch 3 sẽ được tung ra thị trường vào tháng 8. Đây là đồng hồ thông minh đầu tiên được hỗ trợ bởi nền tảng thiết bị đeo Snapdragon W5, sản phẩm này sẽ làm hài lòng người dùng với hiệu suất tốt hơn.

Phạm Lê


Ý kiến bạn đọc


Phương Tây sẽ chiến đấu với Nga “đến người Ukraine cuối cùng”

(VnMedia) - Giới lãnh đạo Ukraine đã bán đứng người dân của mình cho cuộc chiến của NATO nhằm chống lại Nga, ông Sergey Kirienko -  Phó Chánh Văn phòng Tổng thống Nga đã phát biểu như vậy.

VNPT tổng kết và tôn vinh các tập thể, cá nhân tiêu biểu của dự án CSDLQG về DC

(VnMedia) - Ngày 9/8/2022, Tập đoàn VNPT đã tổ chức tổng kết và tôn vinh các tập thể, cá nhân tiêu biểu của dự án Cơ sở dữ liệu quốc gia (CSDLQG) về dân cư (DC). 

Thủ môn Văn Lâm về nước, thi đấu tại V-League?

(VnMedia) - Thủ thành Đặng Văn Lâm đã quyết định trở về nước khoác áo CLB Bình Định, sau 2 năm thi đấu tại CLB Cerezo Osaka, Nhật Bản.

Làm thế nào để tăng cường hệ thống miễn dịch của bạn?

(VnMedia) - Hệ thống miễn dịch của con người là một mạng lưới phức tạp bao gồm các tế bào, cơ quan và quá trình trao đổi chất chuyên biệt để bảo vệ cơ thể chúng ta khỏi bệnh tật và giúp chúng ta chữa lành khi bị bệnh.

Đến năm 2030, Việt Nam trở thành quốc gia tự chủ về an toàn, an ninh mạng

(VnMedia) - Ngày 10/8 vừa qua, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã ký quyết định 964 phê duyệt “Chiến lược an toàn, an ninh mạng quốc gia, chủ động ứng phó với các thách thức từ không gian mạng đến năm 2025, tầm nhìn 2030”.