Nhu cầu về iPhone 14 dự kiến ​​sẽ tăng ở Trung Quốc

0
0

 - Còn hơn 2 tháng nữa là đến thời điểm Apple ra mắt iPhone 14 series, nhưng đến nay, mọi thông tin cấu hình, thiết kế, thậm chí là giá bán của thiết bị đã bị rò rỉ.

Mới đây, các hãng nghiên cứu thị trường đã đưa ra những dự báo về nhu cầu của người dùng với iPhone 14 series, trong đó có thị trường Trung Quốc. Được biết, nhu cầu đối với iPhone 14 ở quốc gia đông nhất thế giới này sẽ cao hơn nhiều so với nhu cầu đối với iPhone 13 trước đó.

 

Dự đoán này là kết quả của một cuộc khảo sát do nhà phân tích công nghệ nổi tiếng Ming-Chu Kuo thực hiện. Cụ thể, các nhà cung cấp và nhà bán lẻ đang chuyển tiền đặt cọc cho iPhone 14 series cao hơn đáng kể so với dự kiến.

Thông tin này ban đầu được chính ông Kuo chia sẻ trên mạng xã hội. Ông cũng nói rõ rằng, số tiền đặt cọc trả trước dành cho iPhone 14 series "cao hơn đáng kể" so với iPhone 13 và ở một số khu vực của Trung Quốc, số tiền đặt cọc trước cao gấp đôi số tiền đặt cọc sau.

Tuy nhiên thông tin này vẫn chỉ là chia sẻ nghiên cứu ban đầu, vẫn còn có những thay đổi cho đến khi dòng sản phẩm iPhone 14 chính thức ra mắt. Hiện tại, dòng iPhone 13 vẫn đang rất hút khách ở Trung Quốc.

Trong lịch sử, Trung Quốc là thị trường rất quan trọng đối với Apple. Nó chiếm khoảng 1/5 tổng doanh thu của Apple và tầm ảnh hưởng của thị trường này vẫn đang tăng lên, chỉ riêng trong năm nay Apple đã đạt được thị phần lớn nhất từ ​​trước đến nay tại thị trường Trung Quốc.

iPhone 14 được cho là có những thay đổi lớn về thiết kế kể từ năm 2017 (từ phiên bản iPhone X). Ngoài ra, còn có một phiên bản Max với ngân sách vừa phải chắc chắn sẽ thu hút được sự chú ý của người dùng.

iPhone luôn là một thiết bị rất phổ biến và nhu cầu về thiết bị là rất lớn ở nhiều nơi trên thế giới. Tuy nhiên, một câu hỏi thú vị mà Apple cần xem xét, là doanh số sẽ phân chia như thế nào giữa 2 mẫu Pro và 2 Max. Mọi câu trả lời về dòng thiết bị iPhone 14 sẽ rõ trong thời gian tới đây.

 

Hoàng Thanh


Ý kiến bạn đọc


App vnEdu Connect: Dễ dàng theo sát việc học tập của con

(VnMedia) - App vnEdu Connect là ứng dụng nằm trong hệ sinh thái giáo dục thông minh vnEdu 4.0 của Tập đoàn VNPT được thiết kế khoa học và cung cấp nhiều tiện ích vượt trội...

U16 Việt Nam - U16 Indonesia: Hứa hẹn căng thẳng và kịch tính

(VnMedia) - Trước trận Chung kết giải U16 Đông Nam Á 2022, HLV Nguyễn Quốc Tuấn đánh giá trận đấu với đội chủ nhà U16 Indonesia hứa hẹn sẽ rất kịch tính và căng thẳng. Trấn đấu sẽ diễn ra vào lúc 20h00 ngày 12/8...

Nguy cơ cháy nổ do thắp hương thờ cúng, đốt vàng mã

(VnMedia) - Trên thực tế đã có không ít những vụ cháy xảy ra mà nguyên nhân chính là do việc thắp hương thờ cúng, đốt vàng mã gây ra, dẫn đến hậu quả nghiêm trọng. Việc thắp hương thờ cúng và đốt vàng mã cần phải được tuân thủ theo đúng quy định, đảm bảo an toàn PCCC.

Nga cảnh báo thảm họa hạt nhân “khủng khiếp hơn cả thảm họa Chernobyl”

(VnMedia) - Việc Ukraine bắn phá nhà máy điện hạt nhân Zaporozhye là một hành động khủng bố, có thể gây ra một thảm họa còn kinh khủng hơn thảm họa hạt nhân Chernobyl năm 1986, Bộ Ngoại giao Nga hôm qua (11/8) cảnh báo.

HoREA: Thị trường bất động sản tiếp tục tình trạng “lệch pha cung cầu"

(VnMedia) - Theo ông Lê Hoàng Châu, thị trường bất động sản tiếp tục tình trạng “lệch pha cung cầu”, rất thiếu nguồn cung dự án, rất thiếu nguồn cung nhà ở, nhất là nhà ở bình dân, nhà ở xã hội và nhà lưu trú công nhân.