Người dùng Pixel 6 tìm thấy các chấm đen ở camera trước và góc trên màn hình

0
0

 - Một số người dùng dòng Pixel 6 đã phàn nàn về các đốm đen bắt đầu xuất hiện trên màn hình điện thoại. Những ý kiến này đã được chia sẻ trên các diễn đàn khác nhau gồm Reddit, Twitter và trang Hỗ trợ của Google.

Mới đây, một người dùng Pixel 6 Pro có tên "Beau Youin" đã viết, " Trên màn hình đã xuất hiện những chấm đen và lan ra ngày một rộng. Mặc dù điện thoại không hề bị rơi vỡ và thường xuyên được cập nhật phần mềm mới. Khi chia sẻ vấn đề này với bộ phận kỹ thuật của Google , tôi vẫn chưa nhận được bất cứ sự hỗ trợ nào”.

Một lỗi khác của Pixel 6, Pixel 6 Pro

Một số người dùng dòng Pixel 6 đã tìm thấy những chấm đen ngay phía sau camera trước, trong khi những người khác lại phàn nàn về chấm đen bắt đầu hình thành ở góc trên bên phải của điện thoại. Những người dùng này cho rằng, vết đen là tác phẩm của các điểm ảnh chết trên màn hình điện thoại.

 

Hầu hết người dùng dòng Pixel 6 đều không biết lỗi này có phải do phần cứng hay phần mềm. Nhưng số đông người dùng Pixel 6 cho rằng có thể là do phần cứng, có nghĩa là người dùng Pixel có điện thoại gặp sự cố này sẽ buộc phải gọi cho Google, lấy số của đại lý ủy quyền để trả lại hoặc đổi lấy điện thoại mới. Cũng có người dùng Pixel 6 cho rằng, chấm đen là vấn đề của phần mềm và lỗi này biến mất khi chủ sở hữu cài đặt bản cập nhật phần mềm vào tháng 3 vừa qua.

Tuy nhiên, không phải người dùng Pixel 6 cũng gặp lỗi giống nhau. Có người dùng lại chia sẻ về việc đang dùng điện thoại bình thường cho đến khi cập nhật bản nâng cấp phần mềm vào tháng 5 vừa qua, dẫn đến điện thoại Pixel 6 mất kết nối mạng, buộc phải phải bật và tắt Chế độ trên máy bay để khôi phục kết nối mạng. Tính năng máy quét vân tay dưới màn hình cũng trở nên tồi tệ hơn sau các bản cập nhật gần đây mặc dù nhiều người dùng nghe nói rằng Android 13 sẽ cải thiện đáng kể trình đọc sinh trắc học.

 

Một người dùng khác lại cho rằng, những điều tồi tệ đã có với Pixel 6 khiến anh ta không bao giờ nghĩ đến việc mua Pixek 7 Pro. Nhiều người dùng đã bị mất niềm tin và Google một lần nữa buộc phải chứng minh rằng họ có thể tạo ra một chiếc điện thoại Android hàng đầu, đây là một áp lực không nhỏ và khiến Google phải lo lắng. Những người mua điện thoại Pixel sẽ sớm có cơ hội được nâng cấp lên một phiên bản Android tiếp theo.

Motorola Moto X30 Pro là lựa chọn thay thế cho Pixel?

Trước một trong những đối thủ nặng ký được cho là xứng tầm thay thế cho smartphone Pixel của Google là Moto X30 Pro sắp ra mắt của Motorola. Lúc này Google đã có việc phải lo lắng và theo gợi ý của các chuyên gia, Google cần phải giữ chân những người hâm mộ Pixel của mình chứ không phải để mất họ. Google cần cung cấp cho chủ sở hữu dòng Pixel 6 một ưu đãi đặc biệt đối với các mẫu Pixel 7. Một lần nữa, nếu Google không chứng minh được năng lực có thể tạo ra một smartphone hàng đầu chất lượng cao thì người tiêu dùng cũng mất dần sự kiên nhẫn.

 

Rõ ràng, Google có động lực chính đáng để làm điều này, vì nhìn vào chỉ số kinh doanh của quý 4/2021 vừa qua, hãng này thu về một khoản lợi nhuận ấn tượng với chipset Google Tensor đầu tiên của công ty đã giúp tạo ra các tính năng phổ biến như công cụ xóa ma thuật.

Tuy nhiên, đến thời điểm này, với những lỗi đã xuất hiện, chỉ số kinh doanh của Pixel 6 sụt giảm thê thảm. Một số người dùng đã bỏ Pixel 6 và Pixel 6 Pro để mua Samsung Galaxy S22 Ultra hoặc iPhone 13 Pro Max và Google sẽ không có cơ hội giành lại sự quay trở lại của họ. Do đó, Google cần cho những người dùng Pixel mới thấy rằng sản phẩm của mình là tốt và các lỗi hiện có không phải là vấn đề quá lớn, Pixel 7 sẽ là một trong những smartphone Android hàng đầu? Liệu người dùng có đủ kiên nhẫn và niềm tin hay không? Câu trả lời còn ở tương lai.

 

Hoàng Thanh


Ý kiến bạn đọc


Bộ trưởng Trần Hồng Hà: Năm 2025 chúng ta sẽ có bản đồ giá đất đai

(VnMedia)- Năm 2025, chúng ta sẽ có cơ sở dữ liệu đất đai, trong đó có bản đồ về giá đất đai. Khi hoàn thành xong việc đo đạc, các thửa đất đều thể hiện trên bản đồ địa chính, gắn với giá đất thu thập hàng ngày.

Năm học 2022-2023: Thực hiện 12 nhiệm vụ trọng tâm

(VnMedia)- Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) vừa ban hành Chỉ thị số 1112/CT-BGDĐT về thực hiện nhiệm vụ trọng tâm năm học 2022-2023.

Kỷ luật nguyên Giám đốc CDC Quảng Ninh vì chủ trì tiệc chia tay xa hoa

(VnMedia) - Ngày 18/8/2022, Ban Thường vụ Đảng ủy Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh Quảng Ninh đã quyết định thi hành kỷ luật đối với ông Ninh Văn Chủ - Nguyên Bí thư Đảng ủy bộ phận, Nguyên Giám đốc Trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh Quảng Ninh bằng hình thức cảnh cáo.

Chứng khoán Mỹ lấy lại đà tăng

(VnMedia) – Chốt phiên giao dịch ngày thứ Năm (18/8), thị trường chứng khoán Mỹ đã lấy lại được đà tăng sau một phiên giảm trước đó, nhờ sự hỗ trợ từ kết quả lợi nhuận của các công ty bán lẻ tiếp tục được công bố.

Chuyển đổi số là công cụ hữu hiệu giúp phát huy, nâng tầm các giá trị di sản

(VnMedia) - Việc ứng dụng công nghệ thông tin, chuyển đổi số là công cụ hữu hiệu nhất để duy trì, gìn giữ, phát huy và nâng tầm các giá trị di sản, văn hóa truyền thống ở Thừa Thiên Huế trong thời đại Cách mạng công nghiệp lần thứ tư.