Meta thu hẹp kế hoạch tuyển dụng

0
0

Giám đốc điều hành Meta - công ty chủ quản mạng xã hội Facebook - thông báo, trong năm nay, công ty đã thu hẹp kế hoạch tuyển dụng kỹ sư, giảm khoảng 30% so với dự kiến.

Phát biểu trong cuộc trao đổi hàng tuần với nhân viên, CEO Zuckerberg thừa nhận đây có thể là đợt cắt giảm tồi tệ nhất trong lịch sử gần đây công ty.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Meta đã hạ mục tiêu tuyển dụng kỹ sư năm 2022 xuống khoảng 6.000 - 7.000 người, giảm khoảng 30% so với kế hoạch trước đó là tuyển dụng 10.000 kỹ sư trong năm. Ngoài việc giảm tuyển dụng, công ty cũng đang giảm bớt một số vị trí việc làm để giảm tiêu hao nhân lực và cải thiện hiệu quả làm việc.

Meta đã liên tục áp dụng các biện pháp nhằm giảm chi phí trong bối cảnh doanh thu quảng cáo giảm và tăng trưởng người dùng chậm lại. Công ty đã mất khoảng 20% giá trị thị trường tính từ đầu năm tới nay.

Tháng trước, Meta đã xác nhận hoạt động tuyển dụng tạm dừng trong hầu hết các bộ phận nhưng không công bố số liệu cụ thể. Ngoài việc giảm tuyển dụng, công ty cũng đang giảm bớt một số vị trí việc làm để giảm tiêu hao nhân lực và cải thiện hiệu quả làm việc.

Trong nửa còn lại của năm 2022, nhiều khả năng Meta sẽ ghi nhận kết quả hoạt động kém hơn khi phải cùng lúc ứng phó với các áp lực kinh tế vĩ mô và ảnh hưởng của các cáo buộc vi phạm bảo mật dữ liệu trong các hoạt động quảng cáo.

Giám đốc sản phẩm Meta Chris Cox nhấn mạnh, công ty phải ưu tiên cải tổ mạnh mẽ theo hướng tinh gọn và nâng cao năng lực của đội ngũ quản lý để đương đầu với những làn gió ngược khắc nghiệt trước mắt.

theo vtv.vn

https://vtv.vn/cong-nghe/meta-thu-hep-ke-hoach-tuyen-dung-20220701222149034.htm


Ý kiến bạn đọc


App vnEdu Connect: Dễ dàng theo sát việc học tập của con

(VnMedia) - App vnEdu Connect là ứng dụng nằm trong hệ sinh thái giáo dục thông minh vnEdu 4.0 của Tập đoàn VNPT được thiết kế khoa học và cung cấp nhiều tiện ích vượt trội...

U16 Việt Nam - U16 Indonesia: Hứa hẹn căng thẳng và kịch tính

(VnMedia) - Trước trận Chung kết giải U16 Đông Nam Á 2022, HLV Nguyễn Quốc Tuấn đánh giá trận đấu với đội chủ nhà U16 Indonesia hứa hẹn sẽ rất kịch tính và căng thẳng. Trấn đấu sẽ diễn ra vào lúc 20h00 ngày 12/8...

Nguy cơ cháy nổ do thắp hương thờ cúng, đốt vàng mã

(VnMedia) - Trên thực tế đã có không ít những vụ cháy xảy ra mà nguyên nhân chính là do việc thắp hương thờ cúng, đốt vàng mã gây ra, dẫn đến hậu quả nghiêm trọng. Việc thắp hương thờ cúng và đốt vàng mã cần phải được tuân thủ theo đúng quy định, đảm bảo an toàn PCCC.

Nga cảnh báo thảm họa hạt nhân “khủng khiếp hơn cả thảm họa Chernobyl”

(VnMedia) - Việc Ukraine bắn phá nhà máy điện hạt nhân Zaporozhye là một hành động khủng bố, có thể gây ra một thảm họa còn kinh khủng hơn thảm họa hạt nhân Chernobyl năm 1986, Bộ Ngoại giao Nga hôm qua (11/8) cảnh báo.

HoREA: Thị trường bất động sản tiếp tục tình trạng “lệch pha cung cầu"

(VnMedia) - Theo ông Lê Hoàng Châu, thị trường bất động sản tiếp tục tình trạng “lệch pha cung cầu”, rất thiếu nguồn cung dự án, rất thiếu nguồn cung nhà ở, nhất là nhà ở bình dân, nhà ở xã hội và nhà lưu trú công nhân.