Mesh WiFi: Yếu tố không thể thiếu của nền tảng kết nối ngôi nhà thông minh tương lai

0
0

- Mesh WiFi là một phần trong hệ sinh thái hơn 7 triệu thiết bị truy nhập mạng Internet băng rộng cố định, giúp VNPT Technology xây dựng một nền tảng kết nối ngôi nhà thông minh trong tương lai.

Nắm bắt xu thế phát triển của hệ thống wifi mạng lưới sẽ dần thay thế các giải pháp wifi truyền thống, tháng 8/2019, các kỹ sư của VNPT Technology đã nhanh chóng bắt tay vào nghiên cứu, phát triển và sản xuất thiết bị Easy Mesh Access Point iGate EW12S trên dây chuyền của công ty. Khi sử dụng thiết bị này, vùng phủ sóng và chất lượng sóng của mạng sẽ được cải thiện đáng kể.

Với nhiều ưu điểm vượt trội như dễ dàng thiết lập mở rộng, chuyển tiếp tín hiệu dễ dàng giữa các thiết bị, chuyển mạch tự động, tốc độ truyền dẫn cao, tự động san tải và băng thông, hạn chế tối đa tình trạng nghẽn mạng, có khả năng tự sửa chữa, khởi tạo kết nối thay thế khi kết nối giữa các điểm thu - phát gặp sự cố, giải pháp mesh wifi luôn đảm bảo kết nối mạng được duy trì liên tục, không bị gián đoạn khi di chuyển giữa các phòng, các tầng, mang lại trải nghiệm tối ưu nhất cho người dùng.

 

Một bộ 3 thiết bị Easy Mesh Access Point iGate EW12S hoạt động trên cả 2 băng tần 2.4GHz và 5GHz, có thể tạo lập vùng phủ sóng lên đến 600m2 và không có góc chết, cung cấp tốc độ truy nhập tối đa 867Mbps. Nhờ độ ổn định cao, khả năng phủ sóng rộng cũng như sự tiện lợi trong việc cài đặt cấu hình mà mesh wifi hoàn toàn có thể đáp ứng tất cả các nhu cầu sử dụng kết nối internet của các đối tượng khách hàng khác nhau.

Đặc biệt, tín hiệu mạng mesh wifi có khả năng chống nhiễu, xuyên tầng, xuyên tường mạnh, thích hợp với các mô hình nhà ống thông dụng ở Việt Nam. Nhờ ứng dụng công nghệ wifi thuộc thế hệ mới, mesh wifi có độ bảo mật cao. Sản phẩm được VNPT Technology làm chủ hoàn toàn phần cứng cũng như phần mềm, có khả năng cập nhật vá các lỗ hổng bảo mật một cách nhanh chóng, hạn chế nguy cơ người sử dụng bị đánh cắp thông tin cá nhân, dữ liệu.

Tại Lễ trao giải thưởng Make in Vietnam 2021 (nằm trong khuôn khổ Diễn đàn Quốc gia Doanh nghiệp công nghệ số), Bộ thiết bị Mesh Wifi 5/6 Access Point và Hệ thống quản lý ONE Mesh của Tập đoàn VNPT đã vinh dự giành giải Vàng ở hạng mục Sản phẩm số xuất sắc. Đây cũng là bộ sản phẩm có phần cứng duy nhất được vinh danh ở hạng mục này.

 

Với quan điểm, một sản phẩm công nghệ tốt là một sản phẩm sống, được thị trường chấp nhận và liên tục được cải tiến và phát triển trong vòng đời của nó. Trong thời gian qua, VNPT Technology đã cho ra đời các phiên bản phù hợp hơn và đa dạng hơn cho thị trường, cập nhật các công nghệ mới như WiFi 6, cải tiến nâng cao trải nghiệm người dùng, các công nghệ tối ưu cũng được nghiên cứu và áp dụng, trong đó phải kể đến các nghiên cứu mang tính chất khoa học hàn lâm về tối ưu hiệu năng WiFi của chúng tôi được công bố tại hội nghị khoa học uy tín như IEEE - ICCE 2022. VNPT Technology đã hoàn thiện phiên bản công nghệ Mesh Wifi 6 mới nhất và đưa vào sản xuất hàng loạt đầu năm 2022.

Bên cạnh đó, để có thể giảm giá thành, VNPT Technology đã triển khai nhiều phương án để có thể cạnh tranh trên thị trường trong đó phải kể tới những cải tiến để tối ưu chi phí sản xuất, đa dạng hóa các nguồn linh kiện.

Về mô hình triển khai, VNPT Technology cũng đã tích hợp các Mesh Stack trên chính thiết bị mạng truy cập ONT có sẵn tại hộ gia đình để có thể triển khai với các thiết bị Mesh WiFi thành một bộ Mesh đồng nhất, giúp giảm số lượng thiết bị cho một bộ Mesh. Về mô hình kinh doanh, công ty cũng hợp tác với nhà mạng cung cấp sản phẩm dịch vụ, để cung cấp mô hình dạng cho thuê thiết bị "Hardware as a Service", giúp cho việc cung cấp sản phẩm dịch vụ tới người tiêu dùng một cách thuận tiện hơn.

 

Thông qua việc sử dụng dịch vụ Mesh WiFi của nhà cung cấp, khách hàng được đảm bảo về chất lượng dịch vụ, thông qua những hệ thống hỗ trợ kỹ thuật tập trung của nhà mạng, giúp nhanh chóng hỗ trợ, cập nhật nâng cấp phần mềm thiết bị, tăng cường an toàn bảo mật thông tin.

Được biết, bộ sản phẩm Mesh WiFi đã nhận được sự tin dùng của trên 150 nghìn thuê bao, doanh thu tính đến thời điểm hiện tại khoảng 90 tỉ đồng. Sản phẩm Mesh WiFi, là một phần trong hệ sinh thái hơn 7 triệu thiết bị truy nhập mạng Internet băng rộng cố định, giúp VNPT Technology xây dựng một nền tảng kết nối ngôi nhà thông minh trong tương lai.

VNPT Technology hy vọng được chung tay cùng với các nhà phát triển công nghệ Việt, cùng xây dựng một hệ sinh thái các sản phẩm công nghệ giúp hiện thực hóa mục tiêu chuyển đổi số hộ gia đình, đem những công nghệ giúp cho cuộc sống của người dân được tiện ích hơn, trải nghiệm tuyệt vời hơn và an toàn hơn trên không gian số.

Hướng dẫn sử dụng iGate EW12ST

Phạm Lê


Ý kiến bạn đọc


Bắn súng đem về tấm HCĐ thứ 10 cho Thể thao Việt Nam tại ASIAD 19

(VnMedia) - Sáng 28/9, nhóm xạ thủ Phạm Quang Huy, Phan Công Minh và Lại Công Minh đã giành được huy chương Đồng (HCĐ) nội dung súng ngắn hơi 10m đồng đội nam, qua đó đem về tấm HCĐ thứ 10 cho Thể thao Việt Nam tại ASIAD 19.

9 tháng đầu năm, vốn FDI thực hiện tại Việt Nam cao kỷ lục

(VnMedia) - Theo số liệu vừa được Cục Đầu tư nước ngoài (Bộ Kế hoạch và Đầu tư) công bố, 9 tháng đầu năm, vốn đầu tư thực hiện của các dự án đầu tư nước ngoài (FDI) đạt hơn 15,9 tỷ USD, cao nhất trong giai đoạn 2018-2023.

Tuyển Việt Nam giữ vững vị trí 95 thế giới trên bảng xếp hạng FIFA

(VnMedia) - Đội tuyển Việt Nam tiếp tục giữ vững vị trí thứ 95 trên bảng xếp hạng FIFA sau khi có được chiến thắng 2-0 trước tuyển Palestine trong dịp giao hữu quốc tế FIFA Days.

Dự báo thời tiết ngày 28/9: Mưa to nhiều nơi, đề phòng lũ quét, sạt lở đất

(VnMedia) - Hôm nay miền Bắc đến Nghệ An còn mưa to nhiều nơi. Từ Hà Tĩnh đến Quảng Ngãi và Nam Bộ lượng mưa giảm hơn. Các khu vực này, sau hôm nay mưa lớn giảm nhanh. Cần đề phòng nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất...

Đề xuất tiếp tục triển khai chính sách hỗ trợ lãi suất 2%

(VnMedia) - Liên quan đến chính sách tài khóa, tiền tệ hỗ trợ Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế-xã hội, Chính phủ đề xuất cho phép tiếp tục triển khai chính sách hỗ trợ lãi suất 2% cho doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ kinh doanh do nguồn lực còn lại lớn.