Malaysia thử nghiệm dịch vụ Internet tốc độ cao 5G

0
0

Ngày 23/7, Thủ tướng Malaysia Ismail Sabri Yaakob đã khai trương dự án thử nghiệm dịch vụ Internet tốc độ cao công nghệ 5G với sự ra mắt của trung tâm kỹ thuật số Ketereh.

Phát biểu trước báo giới, Giám đốc điều hành Ủy ban Truyền thông và Đa phương tiện Zulkarnain Mohd Yasin cho biết, dịch vụ công nghệ Internet 5G là một sáng kiến chung giữa Chính phủ, Tổng công ty số hóa quốc gia, Ủy ban Truyền thông và Đa phương với mong muốn cộng đồng có cơ hội tận hưởng các dịch vụ Internet tốc độ cao.

Ông nhấn mạnh, công nghệ 5G là một yếu tố "làm thay đổi cuộc chơi" và sẽ cho phép mọi người áp dụng lối sống thông minh hơn và hiệu quả hơn cũng như tham gia vào các hoạt động trực tuyến khác nhau như thương mại điện tử, phát trực tuyến video và sẽ khiến cho việc học tập và đào tạo ảo trở nên thú vị hơn.

 

Trước đó, vào năm 2020, Bộ Truyền thông Malaysia đã tuyên bố lựa chọn các công ty tham gia kế hoạch triển khai 5G. Theo đó, Bộ lấy các tiêu chuẩn bảo mật làm tiêu chí trong việc lựa chọn đối tác tham gia kế hoạch phát triển mạng 5G trên toàn quốc.

Tuy nhiên, theo Ủy ban Truyền thông Đa phương tiện Malaysia, quốc gia này sau đó đã lựa chọn ưu tiên nâng cấp dịch vụ băng rộng, 4G, chấm dứt 3G vào cuối năm 2021. Giai đoạn hai, bắt đầu từ năm 2022, sẽ là thời kỳ chuyển đổi sang 5G.

Lãnh đạo các nhà mạng ủng hộ kế hoạch này của chính phủ. Mohamad Idham, CEO hãng viễn thông Celcom Axiata cho biết, do thiếu ứng dụng và thiết bị, nửa sau năm 2021 là thời điểm phù hợp để bắt đầu thương mại hóa 5G.

Dịch vụ 5G tại Malaysia cung cấp tốc độ Internet lên đến 1.000 Megabit/giây (Mbps) so với 35 Mbps của công nghệ 4G. Công nghệ 5G có khả năng truyền tốc độ Internet nhanh hơn từ 10 đến 100 lần so với 4G. Ứng dụng 5G có độ trễ thấp và có thể kết nối hơn 1 triệu thiết bị trên mỗi km2.

Trung tâm kỹ thuật số Ketereh sẽ giúp các doanh nhân địa phương mở rộng hơn nữa thị trường trên toàn quốc và thế giới thông qua các nền tảng kỹ thuật số. Theo đó, trung tâm sẽ cho phép các doanh nhân và thương nhân nhỏ được chọn từ trung tâm kinh tế kỹ thuật số Keluarga Malaysia (PEDi) được đào tạo về sản xuất nội dung và tiếp xúc bằng cách sử dụng các nền tảng trực tuyến cho phép tiếp cận thị trường toàn cầu. Trung tâm kỹ thuật số Ketereh sẽ được trang bị dịch vụ 5G, studio chụp ảnh cũng như các studio chỉnh sửa video và phát trực tiếp.

Theo vtv.vn

https://vtv.vn/cong-nghe/malaysia-thu-nghiem-dich-vu-internet-toc-do-cao-5g-20220724080001541.htm


Ý kiến bạn đọc


Làm gì để tránh 'sập bẫy' kẻ lừa đảo mua bán nhà, đất?

(VnMedia) - Để tránh 'sập bẫy' lừa đảo mua bán nhà, đất, người mua cần kiểm tra giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà, quyền sử dụng đất; đề nghị chủ nhà hoặc môi giới cho xem bản chính có mộc đỏ của các loại giấy tờ...

Nga tung tiêm kích đánh chặn xua đuổi máy bay do thám của Anh

(VnMedia) - Một máy bay do thám của Không quân Hoàng gia Anh đã vi phạm không phận của Nga ở Biển Barents gần Murmansk, Bộ Quốc phòng Nga hôm qua (15/8) đã cáo buộc như vậy.

Gỡ vướng mắc trong quản lý, sử dụng tài sản công

(VnMedia) - Bộ Tài chính đang lấy ý kiến đối với dự thảo Nghị định sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 151/2017/NĐ-CP của Chính phủ quy định chi tiết một số điều của Luật Quản lý, sử dụng tài sản công.

Thủ thành Văn Lâm chính thức đầu quân cho CLB Bình Định

(VnMedia) - Không còn là tin đồn thổi, thủ thành Đặng Văn Lâm đã chính thức đầu quân cho đội bóng Bình Định theo bản hợp đồng có thời hạn 3 năm. Mức lương không được tiết lộ nhưng chắc chắn đảm bảo cho Văn Lâm đứng top đầu ở đội bóng...

Nga nêu điều kiện để “bình thường hóa” quan hệ với Mỹ

(VnMedia) - Mỹ cần phải bắt đầu tôn trọng các lợi ích của  Nga trước khi mối quan hệ bị phá hỏng giữa hai nước có thể được hàn gắn, một nhà ngoại giao cấp cao của Nga đã cho biết như vậy.