Làm gì nếu bạn làm rơi điện thoại xuống biển?

0
0

Bạn đang có một ngày tuyệt vời ở bãi biển nhưng ngón tay của bạn bị trượt và chiếc điện thoại thông minh của bạn xuống biển.

Trong tình huống này, đây là những gì bạn nên làm.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Trước tiên, hãy thử tìm nó

Trừ khi gặp trường hợp nguy hiểm khi lấy điện thoại ra, bạn nên cố gắng xác định vị trí điện thoại của mình và đưa điện thoại ra khỏi nước càng nhanh càng tốt. Dưới đây là một số ý tưởng: Nếu bạn không thể nhìn thấy điện thoại, hãy thử cảm nhận điện thoại dưới nước bằng chân hoặc lấy lưới đánh cá và xúc cát cho đến khi bạn tìm thấy nó.

Nếu không tìm thấy điện thoại, bạn hãy liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ điện thoại di động của bạn và cho họ biết điều gì đã xảy ra, đồng thời yêu cầu họ gán số điện thoại cũ của bạn cho một thiết bị mới. Sử dụng các công cụ quản lý từ xa như "Tìm điện thoại của tôi" trong hệ sinh thái Apple, bạn có thể báo cáo thiết bị của mình là bị mất hoặc bị đánh cắp, hủy kích hoạt thiết bị từ xa hoặc xóa thiết bị khỏi tài khoản của bạn. Nếu bạn có bản sao lưu cục bộ hoặc đám mây (dành cho Android hoặc iPhone), bạn có thể sử dụng chúng để khôi phục dữ liệu của mình trên thiết bị mới sau này.

Tắt điện thoại, lau khô điện thoại nhiều nhất có thể

Sau khi điện thoại của bạn bị dính nước, hãy tắt nguồn hoàn toàn. Dùng khăn sạch để lau khô điện thoại càng nhiều càng tốt. Nếu có thể, hãy tháo khay thẻ SIM, khay thẻ nhớ và pin nếu nó không được gắn vào điện thoại. Nếu nó nằm trong một chiếc ốp lưng không chống thấm nước, hãy tháo cả vỏ ra.

Nếu điện thoại thông minh của bạn đã có vỏ chống thấm nước hoặc có khả năng chống nước và không ở trong nước quá lâu, hãy tắt điện thoại và rửa sạch điện thoại (trong trường hợp chống nước, nếu có) dưới nước sạch (không có muối). Lau khô điện thoại bằng khăn, sau đó để vài giờ cho khô trước khi thử sử dụng lại.

Nếu điện thoại của bạn không có khả năng chống nước, bạn có thể đã nghe nói rằng đặt điện thoại thông minh vào gạo sẽ giúp làm khô điện thoại, nhưng đó chỉ là một huyền thoại. Gạo sẽ không làm được gì, và việc để gạo ở đó sẽ khiến nước muối bám bên trong thân điện thoại có thêm thời gian để ăn mòn các thiết bị điện tử. Nếu bạn muốn sử dụng lại điện thoại, bạn đang phải chạy đua với thời gian để tháo rời điện thoại và làm sạch điện thoại trước khi sự ăn mòn làm hỏng vĩnh viễn mạch bên trong.

Nếu có thể, hãy tháo rời điện thoại

Nếu bạn cảm thấy đủ khả năng để tháo rời điện thoại của mình, hãy sử dụng các công cụ thích hợp để mở nó ra càng nhanh càng tốt.

Sau khi điện thoại đã mở, hãy rửa kỹ bên trong bằng nước sạch, nhẹ nhàng loại bỏ mọi vết ăn mòn bằng bàn chải mềm, sau đó để điện thoại ngâm trong bồn nước cồn 90% trong một giờ, cọ rửa xung quanh một chút để loại bỏ bất kỳ nước bị mắc kẹt. Sau đó, để khô tất cả các bộ phận trong ít nhất 24 giờ, rồi lắp ráp lại và xem thiết bị có hoạt động hay không. Sao lưu thiết bị trong khi thiết bị vẫn đang hoạt động trong trường hợp có sự cố lại do nước chưa được khắc phục.

Nếu không, hãy mang thiết bị đến chuyên gia

Rõ ràng, các bước tháo lắp ở trên đòi hỏi bạn phải có một số bí quyết kỹ thuật nhất định và cả các công cụ, bộ phận để mở một chiếc điện thoại thông minh hiện đại một cách an toàn mà không bị hỏng hóc.

Vì vậy, nếu bạn không tự tin với việc tháo rời điện thoại của mình, hãy mang điện thoại đến cửa hàng sửa chữa điện thoại thông minh càng sớm càng tốt. Nói với họ rằng bạn đã làm rơi điện thoại vào nước muối và họ nên biết phải làm gì. Điện thoại sẽ cần được tháo rời ngay lập tức và làm sạch sâu từ trong ra ngoài để giúp thiết bị có thể hoạt động bình thường.

theo vtv.vn

https://vtv.vn/cong-nghe/phai-lam-gi-neu-ban-lam-roi-dien-thoai-xuong-bien-20220707163955368.htm


Ý kiến bạn đọc


Phương Tây sẽ chiến đấu với Nga “đến người Ukraine cuối cùng”

(VnMedia) - Giới lãnh đạo Ukraine đã bán đứng người dân của mình cho cuộc chiến của NATO nhằm chống lại Nga, ông Sergey Kirienko -  Phó Chánh Văn phòng Tổng thống Nga đã phát biểu như vậy.

VNPT tổng kết và tôn vinh các tập thể, cá nhân tiêu biểu của dự án CSDLQG về DC

(VnMedia) - Ngày 9/8/2022, Tập đoàn VNPT đã tổ chức tổng kết và tôn vinh các tập thể, cá nhân tiêu biểu của dự án Cơ sở dữ liệu quốc gia (CSDLQG) về dân cư (DC). 

Thủ môn Văn Lâm về nước, thi đấu tại V-League?

(VnMedia) - Thủ thành Đặng Văn Lâm đã quyết định trở về nước khoác áo CLB Bình Định, sau 2 năm thi đấu tại CLB Cerezo Osaka, Nhật Bản.

Làm thế nào để tăng cường hệ thống miễn dịch của bạn?

(VnMedia) - Hệ thống miễn dịch của con người là một mạng lưới phức tạp bao gồm các tế bào, cơ quan và quá trình trao đổi chất chuyên biệt để bảo vệ cơ thể chúng ta khỏi bệnh tật và giúp chúng ta chữa lành khi bị bệnh.

Đến năm 2030, Việt Nam trở thành quốc gia tự chủ về an toàn, an ninh mạng

(VnMedia) - Ngày 10/8 vừa qua, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã ký quyết định 964 phê duyệt “Chiến lược an toàn, an ninh mạng quốc gia, chủ động ứng phó với các thách thức từ không gian mạng đến năm 2025, tầm nhìn 2030”.