Làm cách nào để pin của smartphone không bị chai và nhanh hỏng?

0
0

 - Mẹo để giữ cho pin điện thoại thông minh của bạn không bị chai và nhanh hỏng là không nên sạc đầy đến mức 100%. Vì tuổi thọ của pin phụ thuộc vào số chu kỳ sạc. Mỗi chu kỳ sạc được tính là từ 0% đến 100%. Khi bạn đã sạc pin chạm đến số lần tối đa, bạn sẽ phải thay pin mới.

Để ngăn không cho pin của điện thoại chạm đến ngưỡng 100%, bạn có thể dừng đi đến một chu kỳ đầy đủ và kéo dài thời gian để pin hoàn thành một chu kỳ sạc. Theo trang Slash Gear, pin lithium-ion thường sẽ trải qua 400 đến 500 chu kỳ sạc trước khi hỏng. Để kéo dài tuổi thọ của pin điện thoại, bạn có thể làm một số việc khác thay vì sạc pin đến 100%.

 

Như bình thường, việc sạc pin đến 100% cho bạn cảm giác yên tâm hơn so với 99%, nhưng vô hình chung, cách làm tưởng chừng như đúng này lại nhanh dẫn số lần sạc tối đa và làm giảm tuổi thọ của pin. Có một số ứng dụng có tính năng tự động giới hạn sạc tối đa trên smartphone là 80% và kéo dài thời gian cần đạt 100% để không bị tính thành 1 lần sạc đầy.

 

Trang PCMag cũng đưa ra lời khuyên rằng, bạn nên giữ pin của điện thoại trong phạm vi từ 32-95 độ F (0 đến 35 độ C) khi điện thoại đang sạc. Hầu hết các điện thoại sẽ cảnh báo bạn nếu thiết bị quá nóng và sẽ tắt điện thoại nếu cần thiết. Chính vì vậy, không nên để điện thoại trên trên một thiết bị điện tử khác trong lúc sạc hay bảng điều khiển ô tô vào giữa mùa Hè.

Không sạc điện thoại trên giường vì chăn ga, gối đệm dễ trở thành nguy cơ cháy nổ vì luồng không khí lưu thông bị hạn chế. Nơi tốt nhất để sạc điện thoại là trên một bề mặt phẳng cứng. Nếu điện thoại của bạn bị nóng lên, tốt nhất là rút sạc ra và đặt thiết bị vào nơi thoáng khí. Tuyệt đối không đặt điện thoại vào tủ mát, vì thiết bị đang ở nhiệt độ cao lại chuyển sang một môi trường nhiệt khác có thể làm hỏng điện thoại vì các linh kiện bên trong giãn nỡ vì nhiệt.

 

Chưa kể, nhiệt độ lạnh lan vào trong điện thoại có thể tạo thêm độ ẩm không mong muốn cho thiết bị. Như đã đề cập ở trên, nếu bạn cảm thấy điện thoại của mình quá nóng, tốt nhất bạn nên rút phích cắm điện nếu nó đang sạc và tắt thiết bị cầm tay. Đặt thiết bị ở nơi mát mẻ, tránh ánh sáng mặt trời và tháo bỏ bất kỳ linh kiện bên ngoài nào có trên thiết bị. Nếu đang sạc điện thoại trở nên nóng, hãy kiểm tra cáp sạc để đảm bảo rằng nó không bị hỏng.

Một nguyên tắc tốt khác là không bao giờ để điện thoại của bạn chạm 0% rồi mới sạc đầy. Phạm vi tốt nhất để tiến hành cắm sạc pin điện thoại là từ 20% -80%.

Hãy chăm sóc tốt cho pin điện thoai, vì đây là cách để chăm sóc tốt cho điên thoại của mình.

Hoàng Thanh


Ý kiến bạn đọc


Bộ trưởng Trần Hồng Hà: Năm 2025 chúng ta sẽ có bản đồ giá đất đai

(VnMedia)- Năm 2025, chúng ta sẽ có cơ sở dữ liệu đất đai, trong đó có bản đồ về giá đất đai. Khi hoàn thành xong việc đo đạc, các thửa đất đều thể hiện trên bản đồ địa chính, gắn với giá đất thu thập hàng ngày.

Năm học 2022-2023: Thực hiện 12 nhiệm vụ trọng tâm

(VnMedia)- Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) vừa ban hành Chỉ thị số 1112/CT-BGDĐT về thực hiện nhiệm vụ trọng tâm năm học 2022-2023.

Kỷ luật nguyên Giám đốc CDC Quảng Ninh vì chủ trì tiệc chia tay xa hoa

(VnMedia) - Ngày 18/8/2022, Ban Thường vụ Đảng ủy Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh Quảng Ninh đã quyết định thi hành kỷ luật đối với ông Ninh Văn Chủ - Nguyên Bí thư Đảng ủy bộ phận, Nguyên Giám đốc Trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh Quảng Ninh bằng hình thức cảnh cáo.

Chứng khoán Mỹ lấy lại đà tăng

(VnMedia) – Chốt phiên giao dịch ngày thứ Năm (18/8), thị trường chứng khoán Mỹ đã lấy lại được đà tăng sau một phiên giảm trước đó, nhờ sự hỗ trợ từ kết quả lợi nhuận của các công ty bán lẻ tiếp tục được công bố.

Chuyển đổi số là công cụ hữu hiệu giúp phát huy, nâng tầm các giá trị di sản

(VnMedia) - Việc ứng dụng công nghệ thông tin, chuyển đổi số là công cụ hữu hiệu nhất để duy trì, gìn giữ, phát huy và nâng tầm các giá trị di sản, văn hóa truyền thống ở Thừa Thiên Huế trong thời đại Cách mạng công nghiệp lần thứ tư.